เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
CHINA NEXT NORMAL By อาร์ม ตั้งนิรันดร
 • รีวิวเว้ย (729) คงปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกในทุกวันนี้มีการเกิดขึ้นของมหาอำนาจใหม่ที่กำลังท้าทายซึ่งกันและกันอย่างสหรัฐและจีน โดยประเทศทั้ง 2 กำลังแข่งขันกันในสนามของการรักษาและช่วงชิงความเป็นที่หนึ่งของโลก ด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่แต่ละประเทศจะงัดมาใช้ระหว่างกัน ซึ่งในช่วงครึ่งหลังของปี ค.ศ. 2019 กระทั่งปัจจุบัน (2021) การต่อสู้ของทั้ง 2 ประเทศก็ยังคงดำเนินไป แต่อาจจะไม้ดุเดือดเทียบเท่ากับก่อนหน้าเท่าไหร่นัก เนื่องด้วยการระบาดของ COVID-19 ที่ทำให้หลายประเทศทั่วทั้งโลกต้องมานั่งแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าดังกล่าวที่ลากยาวมาตั้งแต่ช่วงปลายปี ค.ศ. 2019 กระทั่งถึงปัจจุบัน แน่นอนว่าประเทศทั้ง 2 ได้รับผลกระทบจากเรื่องดังกล่าวเช่นกัน นอกจากนั้นการเปลี่ยนตัวผู้นำของสหรัฐเอง ก็ส่งผลถึงการจ่อสู้และท้าทายระหว่าง 2 ประเทศเช่นกัน เมื่อโลกกำลังเผชิญความท้าทายจากหลายด้าน หลากปัจจัย แล้ววิกฤตและโอกาสของจีนในโลกหลังโควิดจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรกัน

  หนังสือ : CHINA NEXT NORMAL
  โดย : อาร์ม ตั้งนิรันดร
  จำนวน : 184 หน้า
  ราคา : 225 บาท

  "CHINA NEXT NORMAL" หนังสือเล่มที่ 3 ของอาร์ม ตั้งนิรันดร ที่เขียวเกี่ยวกับประเทศจีน ที่โดยส่วนใหญ่และจะมีการพูดถึงบริบทของการเปลี่ยนแปลงของสังคม การเมือง เทคโนโลยี ภาคธุรกิจของจีนอยู่บ่อย ๆ ในห่วงเวลาของความเปลี่ยนแปลงนับตั้งแต่ CHINA 5.0 กระทั่งถึงความท้าทายใหม่ของจีนที่กำลังดำเนินไปในปัจจุบัน

  "CHINA NEXT NORMAL" บอกเล่าเรื่องราวของ "ความท้าทาย" ใหม่ของจีนที่กำลังเกิดขึ้นทั่งจากการระบาดของ COVID-19 การเปลี่ยนตัวผู้นำของสหรัฐ และรวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงของโครงสร้างประชากรในประเทศจีนที่กำลังเผชิญกับปัญหาของการลดลงของภาคแรงงานอันเป็นผลมาจากนโยบายลูกคนเดียว และรวมไปถึงเรื่องของความท้าทายในมิติของการดำเนินนโยบายในต่างประเทศของจีนที่กำลังเป็นที่จับตามอง และถูกท้าทายจากโอกาสของการขึ้นมาของผู้นำคนใหม่ของสหรัฐ

  อาจจะเรียกได้ว่า "CHINA NEXT NORMAL" คือหนังสือที่ช่วยให้เราทำความเข้าใจบริบทและความท้าทายของจีนในปัจจุบัน รวมถึงช่วยให้เรารับรู้ว่าคงในห่วงเวลาอีกไม่นานนัก สายลมอาจจะกำลังเปลี่ยนทิศของการพัดพาอีกครั้ง และในการเปลี่ยนทิศของสายลมนั้นเอง ผู้ที่อ่านลมออก เข้าใจกระแสลมได้ จะเป็นผู้อยู่รอดได้อย่างปลอดภัยในโลกที่ลมกำลังจะเปลี่ยนทิศ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in