เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
วันที่เหมาะกับขนมปัง ซุป และแมว By มูเระ โยโกะ แปล สิริพร คดชาคร
 • รีวิวเว้ย (703) ในหลายครั้งความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึเนกับชีวิตของใครบางคน มันก็เกิดขึ้นโดยที่เราไม่คาดคิด บางครั้งเราไม่ทันจะได้คิดถึงมันด้วยซ้ำไป แต่มันก็เกิดขึ้นอย่างกระทันหันและส่งผลให้ชีวิตของเราในบางครั้งอาจจะต้องเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนไปในทางที่ดี หรือเปลี่ยนไปในทางที่แย่ลงก็ตามแต่ หากแต่อย่างไรเสียความเปลี่ยนแปลงมันต้องเดินทางมาถึงในสักวัน ซึ่งนั่นก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเตรียมพร้อมหรือตั้งหลักกับความเปลี่ยนแปลงเหล่านั้นที่กำลังเกิดขึ้นได้พร้อมและรวดเร็วแค่ไหน ในทุกการเปลี่ยนแปลงย่อมที่ความท้าทายในทุก ๆ ครั้ง แต่มันก็อยู่ที่ว่าเราพร้อมที่จะรับมือกับมันแค่ไหนก็เท่านั้นเอง 
  หนังสือ : วันที่เหมาะกับขนมปัง ซุป และแมว
  โดย : มูเระ โยโกะ แปล สิริพร คดชาคร
  จำนวน : 192 หน้า
  ราคา : 230 บาท

  "วันที่เหมาะกับขนมปัง ซุป และแมว" หนังสือนิยายขนาดไม่ยาวที่ว่าด้วยเรื่อง "การเริ่มต้นใหม่" หลังจากการ "สูญเสีย" บางสิ่งบางอย่างของชีวิตไป อย่างเรื่องของครอบครัว สิ่งที่ตัวเองรัก และงานที่ตัวเองเคยทำมาเกือบจะตลอดชีวิต เนื้อหาใน "วันที่เหมาะกับขนมปัง ซุป และแมว" บอกเล่าเรื่องราวของตัวเอกของเรื่องอย่าง "อากิโกะ" อดีตพนักงานบริษัทที่ทำเรื่องของหนังสือและสิ่งพิมพ์ที่ตัดสินใจออกจากงานหลังจากการสูญเสียแม่ไป และการเลือกตั้งสินใจของอากิโกะ นำมาสู่การเริ่มต้นใหม่ในวันที่ตัวเลขของอายุเป็นสิ่งที่ย้ำเตือนถึงการล่วงเลยของช่วงเวลามาอย่างยาวนาน

  หนังสือ "วันที่เหมาะกับขนมปัง ซุป และแมว" ช่วยให้เราทำความเข้าใจในสิ่งที่เรียกว่า "ความกล้า" ที่จะก้าวออกมาจากพื้นที่ปลอดภัย และการลองเริ่มต้นทำอะไรใหม่ ๆ ถึงแม้ว่าวัยมันจะดูไม่เอื่ออำนวยแล้วก็ตามที โดยเฉพาะกับสังคมที่มีค่านิยมของความมั่นคงสูงอย่างสังคมญี่ปุ่น ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่า "วันที่เหมาะกับขนมปัง ซุป และแมว" ช่วยเตือนให้ผู้อ่านอย่างเรากลับมามองตัวเอง และทบทวนดูอีกครั้งว่า "สิ่งที่เรากำลังทำมันคือสิ่งที่เราต้องการจริง ๆ หรือเป็นเพียงแค่สิ่งที่เราทำต่อ ๆ มาเพียงเพราะไม่กล้าที่จะก้าวเท้าออกไปเผชิญในดินแดนที่เราคาดเดาไม่ได้" ถึงแม้ว่าดินแดนแห่งนั้นมันจะเป็นดินแดนที่เราวาดฝันและมุ่งหวังให้มันมาถึงในสักวันหนึ่ง หากแต่กลับเป็นตัวของเราเองเสียอีกที่ไม่กล้าแม้กระทั่งจะเดินออกไปเพื่อตามความฝันนั้นของตัวเอง

  หลังจากอ่าน "วันที่เหมาะกับขนมปัง ซุป และแมว" จบลง เรากลับมาถามตัวเองอีกครั้งว่า "ชีวิตเราจะเอาอย่างไรต่อดี" จะอยู่ในพื้นที่ที่เราคิดว่าปลอดภัยต่อตัวเราต่อไปแบบนี้ หรือว่าจะก้าวเท้าออกเดินเพื่อไปตามความฝันและความต้องการของเราเสียที

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in