เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
My Playlist By มุนินฺ × Stamp
 • รีวิวเว้ย (674) ในช่วงชีวิตของคนเรา "เพลง" นับเป็นส่วนประกอบสำคัญหนึ่งของชีวิต เพลงอาจจะถูกนับให้เป็นเบื้องหลังของความทรงจำบางช่วงเวลาของใครสักคน และในบางช่วงเวลาหรือห้วงขณะหนึ่งของชีวิตคนเราแน่นอนว่ามันต้องมีเพลงสักเพลงที่ประกอบเป็นฉากหลังของชีวิตเราเสมอ เพลงบางเพลงเมื่อเราได้ยิน มันจะทำให้เราคิดถึงความทรงจำแสนหวานในวานวัน เพลงบางเพลงแค่เราได้ยินเสียงดนตรีของมันโดยที่ยังไม่ต้องได้ยินเนื้อร้องมันก็ทำให้เราคิดถึงใครบางคน เพลงบางเพลงการที่เราได้ยินและได้ฟังเนื้อเพลงของมันอาจจะทำให้เราเสียน้ำตาอีกครั้งให้กับสิ่งที่อยู่ในความทรงจำเบื้อหลังของเพลงประกอบชีวิตเหล่านั้น ซึ่งอาจจะเรียกได้ว่าถ้าเราย้อนกลับไปหาตัวเองในอดีตในแต่ละช่วงเวลา "เพลง" จะทำหน้าที่เป็นหนึ่งในเครื่องบันทึกความทรงจำและเครื่องย้อนเวลาส่วนบุคคลได้เป็นอย่างดี หากไม่เชื่อก็ลองย้อนกลับไปเปิดเพลงเพลงแรกที่เราตัดสินใจเลือกมันและส่งต่อมันให้กับมครบางคนดูก็ได้ 
  หนังสือ : My Playlist
  โดย : มุนินฺ × Stamp
  จำนวน : - หน้า
  ราคา : 295 บาท

  "My Playlist" ผลงานหนังสือการ์ตูนลายเส้นของ "มุนินฺ" ที่หยิบและคัดเลือกเอาเพลงของ "Stamp" เจ้าพ่อนักแต่งเพลงแห่งยุคสมัยที่ไม่ว่าจะหยิบจะจับเนื้อหาอะไรมาแต่งเป็นเพลง เพลงเหล่านั้นก็แฝงไว้ด้วยเนื้อหา เรื่องราว ความทรงจำและความรู้สึก ที่เพลงของเขาพร้อมจะไปกระตุ้นเรื่องราวเหล่านั้นให้กลับมามีตัวตนอีกครั้งหนึ่งในความทรงจำของคนฟังเพลง

  สำหรับหนังสือ "My Playlist" คือการเลือกหยิบเอาเพลงของสแตมป์มาตีความและวาดออกมาเป็นภาพในรูปแบบและลายเส้นของมุนินฺ ที่การวาดออกมาเป็นภาพและการฟังเพลงที่เป็นต้นเรื่องของภาพวาดเหล่านั้นไปพร้อม ๆ กัน มันจะช่วยให้เราในฐานะของผู้อ่านและผู้ฟังได้รับและตีความสารทั้งในรูปของการอ่าน การฟัง และการสร้างจินตภาพขึ้นมาในหัวของเราที่เกี่ยวโยงกับเรื่องราวและบทเพลงต่าง ๆ ที่ถูกหยิบมาถ่ายทอดใน "My Playlist" ได้เป็นอย่างดี

  หลังจากอ่าน "My Playlist" จบลง ความรู้สึก และความทรงจำบางอย่างมันได้ย้อนกลับมาให้เรา "คิดถึง" โดยเฉพาะช่วงเวลาของความทรงจำ ที่มีบทเพลงประกอบเป็นฉากหลังของเรื่องราวเหล่านั้น

  เมื่อชีวิตที่ฉันเคยมีไม่ว่าดีสักเท่าไร
  มันกลับเทียบกันเลยไม่ได้กับในเวลานี้
  ตอนที่ใกล้ๆ กันมีอีกคน
  หนึ่งคนที่ดี คอยเข้าใจ

  สิ่งที่ฉันนั้นไม่รู้มาก่อน
  เธอบอกให้ฉันได้รับรู้ ด้วยการสวมกอด
  ว่าสิ่งที่ฉันนั้นค้นหา
  ที่ชีวิตนี้ไขว่คว้ามาตลอด ก็คือเธอ

  ...อ้างอิง https://www.siamzone.com/music/thailyric/5772

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in