เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
Actually, I'm an Introvert (ที่จริงแล้วฉันเป็นคนเก็บตัวนะ) By นัมอินซุก แปล สาริญา แซ่ตั้ง
 • รีวิวเว้ย (615) ทุกวันนี้เวลาเจอหน้าคนรู้จักแทบทุกคนถามคำถามเดียวกันว่า "มึงเอาเวลาที่ไหนมาอ่านหนังสือเยอะแยะวะ (?)" เอาเข้าจริงแล้วเราทุกคน "มีเวลาเท่ากัน" คำพูดที่โคตรจะคลิเชแต่แม่งก็จริงนะเว้ย เพราะคนเราทุกคนมีเวลาเท่ากัน ถึงบ้านคนจะมีนาฬิกาที่ยืมเพื่อนมาหลายสิบเรือนก็ตามที แต่คนเรามีเวลาในหนึ่งวันยาวเท่ากัน ดังนั้นเวลาที่เราใช้ในการอ่านหนังสือมันก็เป็นเวลาที่เรามีเท่า ๆ กับคนอื่นนั้นแหละ แต่อาจจะแปลกกว่าหน่อยตรงที่เรามักจะพกหนังสือไปไหนมาไหนด้วยบ่อย ๆ (แต่พอ COVID-19 ระบาดเราพกหนังสือติดตัวน้อยครั้งลง เพราะกลับมาบ้านต้องเอาแอลกอฮอลเช็ดหนังสือแล้วปกเสียหายทุกที) ทำให้เรามีเวลาอ่านหนังสือตลอดเวลาเมื่อว่างและโอกาสอำนวย แต่นอกเหนือไปจากนั้นแล้วด้วยความที่เราเป็นคนชอบอยู่ห้อง เสร็จงานก็กลับมานอนอยู่ห้องและไม่ชอบออกไปไหน ไม่ชอบเจอผู้คน มันทำให้เรามีเวลาในการอ่านหนังสือมากขึ้นไปอีก มันเลยเป็นที่มาของคำตอบของคำถามที่ว่า "เอาเวลาที่ไหนไปอ่านหนังสือเยอะแยะ" 
  หนังสือ : Actually, I'm an Introvert (ที่จริงแล้วฉันเป็นคนเก็บตัวนะ)
  โดย : นัมอินซุก แปล สาริญา แซ่ตั้ง
  จำนวน : 272 หน้า
  ราคา : 329 บาท

  "ที่จริงแล้วฉันเป็นคนเก็บตัวนะ" ทำหน้าที่ในการบอกเล่าเรื่องราวของคนที่มีลักษณะของการเป็นคนแบบ "Introvert" ที่ใน google มีการให้นิยามเอาไว้ว่า "บุคลิกแบบเก็บตัว คนที่มีบุคลิกเช่นนี้มักจมอยู่กับความคิดและความรู้สึกของตัวเอง รวมถึงรู้สึกสบายใจเมื่อได้อยู่ตามลำพัง" ซึ่งมันก็เป็นเพียงข้อความบางส่วนที่เราตัดมาเพื่อขยายความทั่วไปในเรื่องของ "Introvert" เท่านั้น

  หนังสือ "ที่จริงแล้วฉันเป็นคนเก็บตัวนะ" บอกเล่าถึงรูปแบบของการเป็นคน Introvert ในมิติต่าง ๆ ทั้งเรื่องของตัวเองและเรื่องของความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัวของคน Introvert ว่าแท้จริงแล้วพวกเขาคิดเช่นไรเมื่อต้องเผชิญเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบ ๆ ตัว

  นอกจากนั้นแล้ว "ที่จริงแล้วฉันเป็นคนเก็บตัวนะ" ยังช่วยให้เราทำความเข้าใจและเรียนรู้แนวทางของคน Introvert เพื่อทำความเข้าใจว่าเราควรที่จะปฏิบัติตัวต่อพวกเขาอย่างไร ที่จะไม่เป็นการไปรุกล้ำคสามเป็นส่วนตัว หรือก้าวข้ามเส้นแบ่งความสบายใจของพวกเขาแบบไม่มากจนเกินไป

  อาจจะเรียกได้ว่า "ที่จริงแล้วฉันเป็นคนเก็บตัวนะ" ช่วยให้เราเข้าใจคน Introvert มากยิ่งขึ้น ว่าแท้จริงแล้วพวกเขามีความสุขและมีความสบายใจต่อการดำเนินชีวิตในแนวทางใด และ "ที่จริงแล้วฉันเป็นคนเก็บตัวนะ" ยังช่วยให้เรากลับมาทบทวนตัวเองอีกครั้งว่าสรุปแล้วตัวของเราเองเป็นแบบไหนกันแน่ เราเป็นคน Introvert ในบางครั้ง Extrovert ในบางเวลา หรือว่าเราเป็นอย่างใดอย่างหนึ่งกันแน่ "ที่จริงแล้วฉันเป็นคนเก็บตัวนะ" จะพาเรากลับไปสำรวจและถามตัวเองอีกครั้งหนึ่งว่าแท้จริงแล้วเราจะจัดการกับอารมณ์ของทั้งตัวเราเอง และคนอื่น ๆ เช่นไรกันดี  อ่านเพิ่มเติมเรื่อง Introvert ได้ที่ https://thematter.co/thinkers/introvert/25763

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in