เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
ห้องลองเสื้อ By น้องนอนในห้องลองเสื้อ
 • รีวิวเว้ย (476) โลกของห้องลองเสื้อและร้านเสื้อผ้านั้นเป็นสิ่งที่ผู้ชาบหลาย ๆ คนไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมผู้หญิงถึงชอบลองเสื้อ และหายเข้าไปในห้องเหลี่ยม ๆ เล็ก ๆ นั้นนานแสนนาน พอออกมาแล้วก็หมุนซ้าย หมุนขวา และถามคำถามที่เหมือนไม่ใช่คำถามออกมาว่า "เป็นไงสวยมั้ย (?)" พอตอบว่า "โอเคสวย" ก็ดันไม่ค่อยจะเชื่อกันเลย แต่พอไม่ตอบไม่สนใจ สิ่งที่จะได้กลับมาคือ "เธอช่วยให้ความสำคัญกับเราหน่อยสิ" อ่าวพอตอบก็ไม่สนคำตอบ พอไม่สนใจไม่ตอบก็ดันอย่างจะได้คำตอบ ที่ตัวเองก็ดันไม่เชื่อ เมื่อเป็นเช่นนั้นโลกของการลองเสื้อผ้า ดูจะอยู่นอกวงโคจรของผู้ชายหลายคน (กูเนี่ยคนนึงละ) ดังนั้นแล้วการทำความเข้าใจและเรียนรู้ซึ่งจักรวาลของ "ห้องลองเสื้อ" บางครั้งมันก็อาจจะจำเป็นที่เราเองอาจจะต้องศึกษาเอาไว้บ้าง 
  หนังสือ : ห้องลองเสื้อ
  โดย : น้องนอนในห้องลองเสื้อ
  จำนวน : 104 หน้า
  ราคา : 125 บาท

  "ห้องลองเสื้อ" ตอนเห็นหนังสือเล่มนี้ครั้งแรก คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวคือ "นี่มันหนังสือเชี่ยไรวะเนี่ย" แต่สุดท้ายก็สั่งซื้อมาอยู่ดี เพจ "น้องนอนในห้องลองเสื้อ" เราก็ไม่เคยกดติดตาม และก็ไม่รู้ด้วยว่ามีเพจนี้อยู่บนโลก เพราะเรื่องราวของห้องลองเสื้ออยู่นอกเหนือความสนใจและความเข้าใจของเราโดยสิ้นเชิง

  "ห้องลองเสื้อ" เป็นหนังสือขนาดเล็ก เนื้อหาสั้น ๆ ว่าด้วยเรื่องของการลองเสื้อและห้องลองเสื้อ รวมไปถึงการแต่ตัว การลองชุดและอื่น ๆ ที่ผู้ชายสายไม่ใส่ใจแบบเราไม่เข้าใจว่าทำไมคนเรา โดยเฉพาะผู้หญิงถึงต้องเอาจริงเอาจังกับการลองเสื้อผ้าขนาดนั้น

  "ห้องลองเสื้อ" ช่วยลอกเล่าเรื่องราวจากคำถามที่ผู้ชายไม่เคยเข้าใจ และยากที่จะทำความเข้าใจให้เราสามารถเข้าใจและเห็นภาพได้อย่างชัดเจน ว่าเพราะอะไรผู้หญิงหลาย ๆ คนจึงชอบที่จะลองเสื้อผ้า หยิบโน่น ผสมนี้ เปลี่ยนนั่น และถามโน่น แต่เหมือนไม่อยากจะได้คำตอบแบบจริง ๆ จัง ๆ (เนี่ย งง นะเห้ย)

  แท้จริงแล้ว "ห้องลองเสื้อ" น่าจะเรียกได้ว่าเป็นจักรวาลสำคัญอันหนึ่งของผู้หญิงหลาย ๆ คน และเป็นพื้นที่ที่ยากต่อการทำความเข้าใจ แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะทำได้คือเรียนรู้อย่างเข้าใจ โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องไปก้าวกายในพื้นที่เหล่านั้น (อยู่ห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ) "ห้องลองเสื้อ" จะเป็นหนึ่งในคู่มือทำความเข้าใจในเรื่องดังกล่าวได้เป็นอย่างดี และเป็นไปได้ว่าเมื่ออ่าน "ห้องลองเสื้อ" จบลง ครั้งหน้าเราจะรอใครบางคนลองเสื้อได้อย่างเข้าใจมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ ทั้งเราและใครบางคนจะได้เข้าใจกันดสียทีและหาความสุขระหว่างรอการลองสือใน "ห้องลองเสื้อ" ของใครบางคน 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in