เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
Say Hi until Goodbye By Tum Ulit
 • รีวิวเว้ย (470) เวลาที่เรากดดู รูป ภาพ หรือแม้แต่การ์ตูนช่อง (ที่ไม่มีข้อความกำกับเอาไว้) การอ่านหรือการดูของเรา จะอาศัยการตีคสามจากสิ่งที่เรามีเป็นพื้นฐานอยู่แต่เดิม ตอนเรียนในวิชาวิชาหนึ่งของคณะรัฐศาสตร์ การอ่านหรือตีความทั้งภาพและข้อความต่าง ๆ ถูกจัดอยู่ในกลุ่มของการตีความ "สัญญะ" ที่การแปลความในการรับรู้ของคนแต่ละคนจะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละบุคคล 
  หนังสือ : Say Hi until Goodbye
  โดย : Tum Ulit
  จำนวน : หน้า
  ราคา : 329 บาท

  "Say Hi until Goodbye" จัดได้ว่าเป็นหนังสือที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะการนำเสนอภาพแทนของสิ่งที่เป็นตัวแสดงของความเป็นมนุษย์ ที่ผูกโยงอยู่กับอารมณ์และความรู้สึกอย่างเรื่องของ ความสุข ความเศร้า ความเหงาและการลาจาก แต่ความพิเศษของ "Say Hi until Goodbye" อยู่ที่การเปิดโอกาสให้ผู้อ่านสามารถตีความผลงานต่าง ๆ ผ่าน "สัญญะ" ที่เกิดจากการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ของผู้อ่านเอง ภาพบางภาพอาจจะแสดงความเศร้าสุดแสนสำหรับบางคน แต่กับคนบางคนมันอาจจะไม่ได้แสดงถึงอารมณ์เศร้า อาจจะแค่เข้าไปแตะ ๆ ในพื้นที่ของคสามเหงาก็เท่านั้น

  นอกจากอารมณ์ต่าง ๆ ที่ "Say Hi until Goodbye" เปิดโอกาสให้เราได้ตีความและรับรู้มันแล้ว "Say Hi until Goodbye" ยังชวนให้เราคิดต่อในเรื่องของความรู้สึกเหล่านั้น จากประสบการณ์ของตัวเราเอง ที่เอาไปทาบทับเข้ากับบุคคลที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิตเรา บ้างผ่านมาแล้วผ่านไปไม่ย้อนกลับ บ้างกลับมาในฐานะของคนเคยรู้จัก บ้างเข้ามาแล้วคงอยู่ตลอดไป ความสนุกของ "Say Hi until Goodbye" อยู่ที่โอกาสที่หนังสือเล่มนี้มอบให้กับเรา มอบโอกาสให้เราได้ลองทบทวนความทรงจำและความรู้สึกของเรา ที่บางครั้งเราอาจจะแกล้งทำเป็นว่ามันได้หายจากใจของเราไปแล้วแสนนาน 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in