เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
Between hello and goodbye. ครู่สนทนา By จิรเดช โอภาสพันธ์วงศ์
 • รีวิวเว้ย (399) ทำไมเราจึงต้องอ่านหนังสือที่มีบทสัมภาษณ์ หรือแม้กระทั่งนิตยสารที่มีบทสัมภาษณ์บุคคล (?) คำถามข้อนี้ไม่รู้ว่าจะต้องตอบอย่างไรถึงจะถูก เพราะเอาเข้าจริงแล้วคำตอบของคนแต่ละคนย่อมมีโอกาสแตกต่างกันอยู่เสมอ บางคนอ่านเพราะชอบผู้ถูกสัมภาษณ์ อยากรู้ว่าเขาทำเช่นไรจึงได้กลายเป็นคนที่น่าสนใจได้อย่างในทุกวันนี้ บางคนก็อ่านเพราะชื่นชอบนักสัมภาษณ์ และบางคนก็อ่านเพราะเป็นแฟนหนังสือหรือวารสาร นิตยสารฉบับนั้น ๆ ซึ่งแน่นอนว่าคำตอบยังมีอีกมากมายหลากหลายข้อมากกว่านี้ แต่เพราะอะไรตัวเราเองถึงอ่านบทสัมภาษณ์ หลายครั้งที่ถามตัวเองแบบนี้เราจะพบว่า เหตุแห่งการอ่านบทสัมภาษณ์ของเราเข้าทั้ง 3 คำตอบ คือ บางครั้งชอบผู้ถูกสัมภาษณ์ บางครั้งชอบคนสัมภาษณ์ บางครั้งก็ชอบหนังสทอหรือนิตยสารที่มีบทสัมภาษณ์ลงเอาไว้ แต่มีอยู่น้อยครั้งมากที่ทั้ง 3 ข้อดังกล่าวจะอยู่ด้วยกันอย่างเหมาะเจาะพอดี 
  หนังสือ : Between hello and goodbye. ครู่สนทนา
  โดย : จิรเดช โอภาสพันธ์วงศ์
  จำนวน : 336 หน้า
  ราคา : 335 บาท

  "Between hello and goodbye. ครู่สนทนา" เป็นหนังสือที่ลงตัวระหว่างคำตอบทั้ง 3 ข้อ โดยที่เนื้อหาในเล่มนี้ได้ทำการคัดสรรค์เอาบทสัมภาษณ์จากบุคคลที่น่าสนใจทั้งสิ้น 15 คนมารวมเข้าได้ด้วยกัน โดยที่มีมือสัมภาษณ์มือต้นคือ "พี่จิรเบล" จิรเดช โอภาสพันธ์วงศ์ เป็นผู้รับผิดชอบหลักในการสัมถาษณ์ และด้วยสถานที่บรรจุบทสัมภาษณ์ที่ลงตัว อย่างหนังสือที่ขนาดเหมาะมือกำลังดี ทำให้ตลอดความยาวกว่า 300 หน้า 15 บทสนทนาของคนมากกว่า 15 คน สนุกและน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง

  ในตลอดระยะหน้ากระดาษกว่า 300 หน้า "Between hello and goodbye. ครู่สนทนา" สามารถทำให้เรารับรู้ถึงความรู้สึกของผู้ถูกสัมภาษณ์ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงประสบการณ์ของผู้ถูกสัมภาษณ์แต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นคุณค่าสำคัญอีกอย่างหนึ่งของหนังสือเล่มนี้

  หากย้อนกลับไปหาคำถามที่ว่า "เราอ่านบทสัมภาษณ์เพราะอะไร" เมื่ออ่าน "Between hello and goodbye. ครู่สนทนา" จบลง อีกคำตอบหนึ่งที่ผุดพรายขึ้นมาคือ เราอาจจะต้องการรับรู้ประสบการณ์ของหนทางที่เราอาจจะตัดสินใจเดินไปในภายหน้า ก็เหมือนที่สำนวนบอกเอาไว้ว่า 10 ปากว่าไม่เท่าตาเห็น 10 ตาเห็นไม่เท่ามือคล่ำ แต่ในบางครั้งการให้ความสำคัญกับ 10 ปากที่ว่ามาก่อน ก็อาจจะช่วยให้เราเตรียมพร้อมชีวิตของเราได้ดีขึ้น อาจจะช่วยให้เราล้มได้ถูกท่าและถูกทางมากขึ้นก็เป็นไปได้

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in