เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
JOOK GRU มาแล้ว! By สมูท
 • รีวิวเว้ย (398) ทุกวันนี้ชีวิตแม่งเครียดเนอะ ทั้งเรื่องสังคม การเมือง การเรียน เศรษฐกิจ การงาน บรา บรา บรา หลายครั้งพอเปิด Facebook เข้ามาเพื่อหวังจะเล่นให้เกิดความสบายใจ ตอนจบสุดท้ายมักจะฉิบหายทุกทีเลย โดยเฉพาะข่าวการเมืองและการทำหน้าที่ของ กกต. ที่เปิดอ่านทีไรคสามรู้สึกคือโมโหจนอยากตะลุกเอาคบไฟไปเผา กกต. ที่ศูนย์ราชการอาคาร B ให้รู้แล้วรู้รอด ไหนเปิดมาต้องมาเจอการตอบคำถามที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการเมืองการปกครองจากพวกปัญญาอ่อนที่ทั้งชีวิตเป็นทหารมาตลอดแต่เสือกอยากมาตอบคำถามเรื่องการเมือง แต่ผลสุดท้ายคือตอบคำถามได้ "เหี้ยมาก" ในช่วง 1-2 ปีนี้ ชีวิตใน Facebook ของเรามักวนเป็นลูปนรกแบบนี้แทบทุกครั้ง จนต้องหาที่พึ่งทางใจในยามเข้า Face หนึ่งที่พึ่งที่ช่วยได้ดีคือเพจ jook gru ที่หลายมุขทำให้ลืมเรื่องเหี้ยในหน้า Face ไปได้บ้าง เพราะมัวแต่เอาเวลามาอุทานกับเพจจุ๊กว่า "มุขเหี้ยไรของมันวะเนี่ยยยยยยยย" ซึ่งแน่นอนว่ามันช่วยให้อารมณ์ดีได้เยอะเลย 
  หนังสือ : JOOK GRU มาแล้ว!
  โดย : สมูท
  จำนวน : 186 หน้า
  ราคา : 200 บาท

  และเมื่อเพจจุ๊กถูกรวบรวมมาเป็นหนังสือชื่อ "JOOK GRU มาแล้ว!" ซึ่งกูก็รู้แล้วว่ามึงรวมจากในเพจมาเป็นเล่มอีกที แต่ก็ยังซื้อมาอ่านอยู่ดี เพราะด้วยความอยากรู้ว่า "ถ้ากูอ่านจุ๊กแบบกระดาษมันยังจะให้อารมณ์คสามจัญไรแบบเดิมมั้ยวะ" หลังจากอ่านจบแล้วเราต้องอุทานดัง ๆ อีกครั้งว่า "เหี้ยไรวะเนี่ยยยยยยยยยยยยยยยยยย พออ่านแบบกระดาษแล้วโคตรได้อารมณ์เลยไอ้สัสสสสสสส" (ก็ไม่รู้ทำไมรีวิวหนังสือ "JOOK GRU มาแล้ว!" กูถึงต้องใช้คำหยาบเยอะขนาดนี้)

  แต่ที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือคนเขียนจุ๊กเป็น "โรคซึมเศร้า" แต่ก็สามารถเยียบยาและประครองตัวเองได้ผ่ายการทำเพจ น่าแปลกใจที่ข้อมูลเหล่านี้เรารับรู้มันผ่านหน้ากระดาษ และมันช่วยให้เราเข้าใจว่าแท้จริงแล้วคนทำจุ๊กแม่งสุดจริงวะ ถ้าใครอยากรู้ว่าสุดยังไงแนะนำให้ลองหามาอ่านกันดูจุ๊กกรู๊แบบกระดาษ "JOOK GRU มาแล้ว!"

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in