เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
ตะคริว ณ นิ่วใจ By วิชัย
 • รีวิวเว้ย (392) ในชีวิตของคนคนหนึ่งเขาจะสามารถซื้อหนังสือของนักเขียนที่ตัวเองชอบซ้ำ ๆ ได้สักกี่เล่มกันนะ ถึงแม้เราจะรู้ว่ามันเป็นหนังสือที่พิมพ์ครั้งที่ 2,3,4 หรือ 5 ก็ตามแต่ แต่หลายครั้งเราก็เต็มใจที่จะซื้อหนังสือของนักเขียนคนดังกล่าวเสมอ หรือแม้กระทั่งบางครั้งเราเองสามารถซื้อหนังสือของนักเขียนที่ตัวเองชอบมาก ๆ ซ้ำในเล่มที่พิมพ์ครั้งเดียวกัน (พิมพ์ 1) ซ้ำกันถึง 5 เล่ม ด้วยความรู้สึกที่อยากอ่านในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน และในสถานที่ที่เปลี่ยนแปลงไปแต่กลับไม่มีหนังสือเล่มนั้นอยู่ใกล้ ๆ "วิชัย" เป็นหนึ่งในนักเขียนที่เรายินดีที่จะควักเงินซื้อหนังสือของแกทุกเล่ม และต่อให้มันเป็นเล่มตีพิมพ์ใหม่เราก็ยังจะซื้อ เพราะหนังสือของวิชัยอาจจะเรียกได้ว่าเป็นหนังสือที่ใช้สำนวนแบบมาก่อนกาล และในปัจจุบันการใช้สำนวนภาษาแบบวิชัยกลายเป็นที่แพร่หลายและกลายเป็นเรื่องปกติของวงการสิ่งพิมพ์บ้านเรา ถ้าให้นับผลงานของวิชัยหลาย ๆ เล่ม เล่มที่เราชอบที่สุดคงหนี้ไม่พ้น "สิ่งมีชีวิตในโรงแรม" ที่เป็นเล่มที่เปิดโลกของการอ่านของเราไปอย่างสิ้นเชิง และในแง่ของความสำคัญ มันเป็นหนังสือเล่มแรกที่แฟนเก่าแนะนำให้อ่านและให้ยืมหนังสือมาอ่าน กระทั่งเรากลายเป็นแฟนหนังสือของวิชัย และกลายเป็นแฟนเก่าของคนที่แนะนำเรากับวิชัยให้ได้รู้จักกัน 
  หนังสือ : ตะคริว ณ นิ่วใจ
  โดย : วิชัย
  จำนวน : 232 หน้า
  ราคา : 210 บาท

  "ตะคริว ณ นิ่วใจ" ฉบับพิมพ์ใหม่แต่เนื้อในถูกปรับเปลี่ยนน้อยที่สุดหรือแทบจะไม่ได้ปรับเนื้อหาเลย ทั้ง ๆ ที่เรารู้ว่ามันเหมือนกับเล่มเดิมที่เคยอ่านและมีอยู่แล้ว แต่มันก็เป็นหนังสือเล่มแรกที่เราตั้งเป้าเอาไว้ว่าต้องซื้อเป็นเล่มแรก ๆ ของงานหนังสือครั้งนี้

  แน่นอนว่าอาการตะคริว ณ นิ่วใจ จากวันนั้นจนถึงวันนี้ก็กว่า 10 ปีแล้ว ที่นิยามของคำว่า "นิ่วใจ" ยังคงใช้ได้กับหลาย ๆ เหตุการณ์ในชีวิตเรา รวมถึงเหตุการทางการเมืองในปัจจุบันที่เปิดอ่านหรือตามข่าวที่ไร่ความรู้สึก "นิ่วใจ" มักเกิดขึ้นมาเสมอ ๆ ทั้งที่หลายครั้งรู้สึกนิ่วใจจนอยากจะลุกไปโบกกระบานทั้ง กกต. พปชร. และ อุ๊ แวนโก๊ะ ให้มันรู้แล้วรู้รอดไป

  "ตะคริว ณ นิ่วใจ" อาจจะเรียกได้ว่ากลับมาพิมพ์ใหม่ในช่วงที่ถูกที่ถูกเวลาเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะช่วงที่คนไทยหลายคนเกิดอาการแบบ ^@£÷^×(@;; lLwowy;#£%₩》▪︎◇~ แต่ก็ไม่รู้จะเรียกหรือนิยามมันว่าอะไร นี่แหละครับที่ถูกเรียกว่าอาการ "นิ่วใจ" หากใครใคร่รู้ และใคร่หาคำตอบว่านิ่วใจแม่งเป็นไงวะ ลองครับ ลองซื้อหามาอ่านกันดู รับรองว่ามันจะนิยามอาการของการเมืองไทยในตอนนี้ได้เป็นอย่างดี

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in