เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวเว้ย (2)Chaitawat Marc Seephongsai
ค่อย ๆ ไปแต่ไม่หยุด By อุรุดา โควินท์
 • รีวิวเว้ย (312) หนังสือวิ่งอีกแล้วหรอวะ (?) ปีะโยคคำถามดังขึ้นหลังจากที่เพื่อนคนหนึ่งแนะนำหนังสือเล่มหนึ่งให้อ่าน เรื่องจาอความรู้สึกที่ว่าช่วงนี้ประเทศไทยมีหนังสือเกี่ยวกับเรื่องของการ "วิ่ง" อยู่เต็มแผงหนังสือไปหมด ทั้ใหนังสือแรงบันดาลใจในการวิ่ง สอนวิธีวิ่ง ปรัชญาระหว่างวิ่ง เห็นแล้วนึงถึงเพลง วิ้ง วิ้ง วิ้ง วิ้ง วิ้ง วิ้งไป (เพลงไรวะ) มันคล้าย ๆ กับช่วงหนึ่งที่ตลาดหนังสือของไทยมีแต่หนังสือ "ญี่ปุ่น" อยู่เต็มไปหมด แล้วตอนนี้กระแสดังกล่าวก็สลับมาที่ "หนังสือวิ่ง" ถึงปากจะบ่นเรื่องหนังสือแต่ด้วยของแถมและโปรโมชันที่น่าสนใจ มันก็ทำให้เราตัดสินใจซื้อหนังสือเล่มดีงกล่าวมา

  หนังสือ : ค่อย ๆ ไปแต่ไม่หยุด

  โดย : อุรุดา โควินท์

  จำนวน : 248 หน้า

  ราคา : 250 บาท 


  "ค่อย ๆ ไปแต่ไม่หยุด" เป็นหนังสือที่ว่าด้วยเรื่องราวของชีวิตนักเขียนหญิง ที่ลาออกจากงานประจำเพื่อมาตามฝันของการเป็นนักเขียน ผ่านการใช้ชีวิตแบบนักเขียน นักวิ่ง นักแต่งหน้า ที่ชีวิตในแต่ละวันมักจะพาตัวตนของเธอไปพบกับความแปลกประหลาดในทุก ๆ วัน หนังสือเล่มนี้น่าจะเป็นหนังสือวิ่งเล่มแรก ๆ ที่เปิดบทมาด้วนข้อความว่า "ไม่ได้คิดจะไปวิ่งมาราธอน" น่าสนใจมากกับหนังสือวิ่งในปคฝระเทศไทยยุค 4.0 ที่ใครต่อใครก็อยากไปมาราธอนกันทั้งนั้น 


  "ค่อย ๆ ไปแต่ไม่หยุด" เหมือนเพื่อนที่คอยบอกคอยเตือนเราอยู่บ่อย ๆ ว่า "มึงไม่ต้องรีบ" ค่อย ๆ ทำไปทีละนิด ๆ หน่อย ๆ เดี๋ยวมันก็ได้เองแหละ อาจจะช้าหน่อยก็ไม่เป็นไร "ถ้าวิ่งแล้วมึงรีบมากแนะนำให้มึงลองขึ้นรถดู" อารมณ์ของหนังสือเล่มนี้ คล้าย ๆ กับเพื่อนสักคนที่มักจะตอบคำถามแบบกวนตีน ๆ แต่ก็ชวนให้คิดเรื่องดี ๆ ได้อยู่เหมือนกัน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Pimsiri Pareekul (@fb2220872154899)
กำลังจะซื้อ e book เล่มนี้อ่านอยู่พอดีค่ะเลยมาอ่านรีวิว