เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Life at LearnNNYs
สัปดาห์ที่ 15 และ 16
  • สัปดาห์ที่ 15 และ 16 ขออนุญาตเขียนรวมกันเพราะเกรงว่าเนื้อหาจะไม่พอ เนื่องจากวันวันหยุดช่วงสงกรานต์ทำให้เราทำงานในสัปดาห์ที่ 5 แค่สามวันเท่านั้น ซึ่งงานที่ทำก็เป็นงานที่ทำต่อจากสัปดาห์ที่แล้วคือแก้เล่มม.ต้นแข่งขัน และจัดหน้า NETSAT ใหม่ทั้งหมดโดยเปลี่ยนจากขนาด A4 เป็น B5 แทน ก่อนจะหยุดยาว 5 วัน และกลับมาทำงานอีกคร้้งในวันที่ 18 


    สงกรานต์ปีนี้เราก็ไม่ได้กลับบ้านเหมือนทุก ๆ ปีเนื่องด้วยอะไรหลาย ๆ เช่น ค่าตั๋วเครื่องบินกลับบ้านที่พอช่วงเทศกาลทีไร ราคาตั๋วไป-กลับเกือบห้าพันทุกที พอได้ใช้ชีวิตแบบคนทำงานแล้ว ถ้าใครสู้ค่าเครื่องไหวก็กลับกันเลย ส่วนเราขอนอนกลิ้งอยู่กรุงเทพแล้วกัน และนอกจากเรื่องราคาตั๋วแล้ว ก็กลัวจะมีงานด่วนเข้ามาด้วย ถึงแม้บริษัทนี้จะไม่นิยมทักแชทสั่งงานนอกเวลางานแต่ก็กันไว้ก่อน เพราะช่วงนี้มีเล่มที่ใกล้ปิดอยู่และเราไม่สามารถขนโน้ตบุ๊กสองเครื่อง(เครื่องตนเองและเครื่องบริษัท)กลับต่างจังหวัดสำหรับทำงานของบริษัทและโปรเจกต์ของตนเองได้ 


    และเรื่องสุดท้ายคือเราอยากคิดและทำโปรเจกต์ให้เรียบร้อย แม้ว่าจะมีไอเดียคร่าว ๆ แล้วว่าจะทำเป็นแอนิเมชันเกี่ยวกับเคมี แต่ก็ยังตกลงกับตนเองไม่ได้ว่าจะทำเรื่องอะไร ลองเสนอพี่ ๆเขาไปบ้างว่าจะทำเรื่องอะไรซึ่งพี่ๆ เขาก็โอเคหมด ซึ่งกว่าจะตกลงกับตนเองได้ก็เกือบจะหมดวันหยุดแล้ว แต่ก็ได้บทและสตอรี่บอร์ดที่ยังไม่ค่อยสมบูรณ์มากนักมาให้พี่เขาดูคร่าว ๆ และเริ่มวางแผนว่าต้องวาดรูปอะไรบ้าง


    หลังจากสงกรานต์ก็เอาบทและสตอรี่บอร์ดไปให้พี่ ๆ ในทีมช่วยดู ซึ่งก็ผ่านไปได้ด้วยดี ก่อนจะเข้าสู่โหมดพนักงานออฟฟิศ นั่งทำ ID Book วันละเล่ม และเริ่มทำงานใหม่ที่เพิ่งได้รับมา เป็นงานพิมพ์ข้อสอบเหมือนตอนเพิ่งเริ่มเข้ามาฝึกใหม่ ๆ ซึ่งพี่เลี้ยงบอกว่าทำงานนี้ลากยาวจนไปถึงฝึกงานเสร็จได้เลย เราจึงค่อย ๆ นั่งทำไปเรื่อย ๆ แบบไม่เร่งรีบอะไร 


    จริง ๆ งานนี้มีข้อสอบที่ต้องพิมพ์ไม่เยอะเท่าที่เคยทำ แต่จะไปหนักตรงดราฟรูปใหม่มากกว่า ตอนที่ทำเลยพิมพ์ข้อสอบทั้งหมดให้เสร็จก่อนภายในสัปดาห์ และเริ่มดราฟรูปในสัปดาห์


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in