เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Life at LearnNNYs
สัปดาห์ที่ 10
  • เข้าสู่เดือนมีนาคมอย่างเป็นทางการ สัปดาห์ทำงานแค่ 4 วันเท่านั้น ทำให้เข้าออฟฟิศแค่ 2 วันก็พอ ไม่ต้องเข้า 3 วันเหมือนปกติ 


    งานของสัปดาห์ก็มีทำเล่มเดิมต่อจากสัปดาห์ให้เสร็จ และดราฟรูปข้อสอบช่วยพี้เลี้ยง สองงานนี้เป็นงานที่ทำสบาย ๆ แต่งานที่หนักที่สุดของสัปดาห์คือการทำ ID Book ของเล่ม 3110 ที่ีมีประมาณ 350 ซึ่งเป็นเล่มที่เราเคยทำจนเอียนตอนที่ทำเล่มจริงช่วงเดือนแรกของการฝึกงาน 


    การทำ ID Book ของเล่มนี้อาศัยอยู่อย่างเดียวคือความอดทน เพราะต้องนั่งลิงก์หน้าทีละหน้าเพื่อกลับไปยังหน้าสารบัญ รวมถึงสารบัญที่มีหลายหน้า หลายบท ทำให้ต้องเช็คให้ดี ๆ ก่อนว่าเลขหน้าตรงกับเนื้อหาในเล่มหรือไม่ เพราะถ้าผิดทีก็เหมือนรื้องานทำใหม่เลย ต้องมาลิงก์หน้าทั้งหมาดใหม่ ซึ่งเราก็ได้ลิงก์ใหม่จริง ๆ แต่ปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ใช่ทั้งสองอย่างที่บอกมา แต่เริ่มตั้งแต่ขั้นตอน export ไฟล์เลย อย่างที่เคยบอกไปว่า ID Book จะ export เป็นไฟล์รูปภาพก่อนจึงนำไปแปลงเป็น PDF แต่เราดันลืม หรือเบลอ ๆ ก็ไม่รู้ ไป export ไฟล์ออกมาเป็นไฟล์ PDF เลย ยังดีที่ตอนลิงก์หน้านึกขึ้นมาได้ ไม่อย่างนั้นต้องแย่แน่ ๆ 


    ส่วนงานอื่น ๆ ของสัปดาห์ก็ราบรื่นเป็นไปด้วยดี เราและพี่ทีม ๆ ในทีมก็สนิทกันมากขึ้น บางวันก็กินเข้ากับพวกพี่เขาทั้งเช้า กลางวัน เย็น เลย พี่ที่ตอนแรกเราเกร็ง ๆ ก็ไม่เกร็งแล้ว กล้าพูดกล้าถามกับทุกคนในทีม ซึ่งมันก็ทำให้เรารู้สึกทำงานง่ายขึ้นมากเพราะเข้าใจว่าพี่เขาต้องการอะไร อยากได้งานประมาณไหนด้วย ส่วนเรื่องการทำงานก็ยังมีความสุขกับการทำงานดี รู้สึกว่าตนเองอาจจะเหมาะกับงานออฟฟิศ เพราะทำงานมีประสิทธภาพกว่าตอนทำงานที่บ้าน และเดือนที่แล้วยังได้ลองทำหลาย ๆ งานที่ยังไม่เคยทำด้วย


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in