เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
สหกิจตัวร้ายกับหนทางที่เลือกเองBlueChameleon
วันสุดท้าย
  • ในช่วงเวลาเดียวกันเดือนพฤษภาคม นิทรรศการธีสิสที่พวกเราต้องจัด สหกิจก็ต้องเข้าร่วมแสดงผลงานกับเพื่อน และช่วยเพื่อนจัดก็อยู่ในวาระการประชุมอย่างเนื่อง ๆ ได้หัวข้อธีมที่จัด แบ่งฝ่ายกันว่าใครจะทำอะไร และใช่ค่ะ เรารับบทคนเลือกฝ่ายงานไม่ทัน สุดท้ายได้ไปอยู่ฝ่ายอาร์ตทั้งทีสกิลอาร์ตเรานั้นโดนเพื่อนตั้งคำถามกับเซนส์ศิลปะมาตั้งแต่เด็ก55555555 ไหว้ เพื่อนต้องแบกเราแล้วนะคะจุดนี้ ในฝ่ายอาร์ตทุกคนก็แบ่งย่อยกันอีกว่าใครจะวาดจะทำอะไร เราเลยลงเป็นคนจัดองค์ประกอบไป (ไม่ได้เลือกเช่นกัน มาไม่ทันเช่นเคย ไลน์เจ้าปัญหาไม่เคยแจ้งเตือนทั้ง ๆ ที่เปิดแจ้งเตือน) ช่วงที่ฝึกงานและเร่งทำโปรเกจต์เราเลยยังไม่ได้ทำอะไรมากเพราะรอเพื่อนอาร์ตที่วาดทำก่อน แต่ช่วงนั้นคือเราก็ปั่นรูปเล่มโปรเจกต์อย่างเร่งด่วน เรียกได้ว่าเสกรูปเล่ม 5 บทออกมาในหนึ่งสัปดาห์อย่างมหัศจรรย์ กรุงโรมไม่ได้สร้างในวันเดียว แต่ถ้าจะเอาพรุ่งนี้ ก็ต้องเสร็จพรุ่งนี้

    ช่วงเวลาแห่งการนำเสนอโปรเจกต์ เราจะนำเสนอกับพี่เลี้ยงเป็นหลัก ซึ่งพี่เกอร์คนแสนดีของเราก็ลาออกเป็นที่เรียบร้อยค่ะ (หนูจะคิดถึงพี่ตลอดไป!!) ขอบคุณพี่เกอร์ที่ช่วยดูแลให้คำแนะนำ คอยซัปพอร์ตมาตลอด ขอให้พี่ความสุขกับที่ทำงานใหม่มาก ๆ เลยนะคะ ขอให้เจอแต่เรื่องดี ๆ เด็กที่สอนก็ตั้งใจเรียน ส่งงานครบนะคะ พี่เลี้ยงเราเลยย้ายเป็นพี่แกสส พี่เลี้ยงคนเดียวกับพลอยแทน ตอนนำเสนอพี่เขาให้คำแนะนำหลายอย่าง จากนั้นก็นำเสนอโปรเจกต์กับพี่เลี้ยงของมู่หลานอีกทีเพราะคิวงานพวกพี่ว่างไม่เหมือนกัน หลังจากนำเสนอไปเราก็ได้เกณฑ์การประเมินมาเสียทีค่ะ รวม ๆ เวลาแก้งานและรูปเล่มโปรเจกต์ให้พี่ตรวจแล้วก็หลังเราจบฝึกงานประมาณ 5 วันพอดีค่ะ เป็นการจบการฝึกงานที่ค่อนข้างกระชัดชิดจากงานมาก

    วันสุดท้ายเรานั่งทำโปรเจกต์กันพอช่วงบ่ายก็คืนโน้ตบุ๊กและบัตรพนักงาน (ลาก่อนโน้ตบุ๊กใหม่ ฮือ ๆ) ขอบคุณพี่เกอร์ พี่แกสส พี่ณี และพี่คนอื่น ๆ ที่คอยช่วยเหลือให้คำแนะนำมาตลอดระยะการฝึก 5 เดือนที่ผ่านมา ขอบคุณที่หิ้วหนูไปกินข้าวด้วย ขอบคุณสำหรับน้ำและขนม ขอให้พวกพี่มีความสุข พบเจอแต่เรื่องดี ๆ คนดี ๆ เรื่องที่ไม่อยากเจอก็ขอให้ผ่านพ้นไปได้โดยเร็วแล้วด้วยดีนะคะ 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in