เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
สหกิจตัวร้ายกับหนทางที่เลือกเองBlueChameleon
แม่ค้าคะ ของถึงไหนแล้วค๊าา
  • เข้าสู่เดือนห้า การ์ดที่เราออกแบบไว้เสร็จเป็นส่วนมากแล้ว ก็ต้องมาเลือกร้านที่จะพิมพ์การ์ดกันเสียที ด้วยความงบประมาณมีอยู่อย่างกำจัดควักเงินกันเอง ตัวเลือกที่จะผลิตรูปแบบไพ่ตามมาตรฐานเป็นอันต้องพับเก็บไปทันทีด้วยราคาสูงมากกกกก จากจำนวนที่เราต้องพิมพ์ทั้งหมด การ์ดอาหาร 5 หมู่ หมู่ละ 15 ใบเป็นทั้งหมด 75 ใบ การ์ดตัวละคร 10 ใบ การ์ดดวง 30 ใบ รวมเป็น 125 ใบ และพิมพ์ถาดอาหารอีก 5 ใบ ใบปก ใบกติกา ใบปิด และของตกแต่งอื่น ๆ อีกที่ตั้งใจพิมพ์เป็นสติกเกอร์ ถ้าพิมพ์ร้านผลิตไพ่คือจำนวน 125 ใบนั้นราคาขั้นต่ำคือหนึ่งหมื่นบาท แพงแบบเห็นราคาแล้ววูบ พวกเราเลยเบนเข็มไปหาร้านอื่น ๆ แทนค่ะ เลยคิดว่าถ้าเป็นร้านปรินต์พวกโฟโต้การ์ด ราคาจะไม่แพงเกินไปแต่ร้านส่วนมากจะไม่รับพิมพ์คละลายแทน ระหว่างที่กำลังหา ๆ ร้านกันก็ได้ไปทัศนศึกษากับที่โรงพิมพ์ค่ะ! ระหว่างที่ไปพี่ ๆ ที่โรงพิมพ์ก็เอารูปแบบการ์ดมาให้ดู และใช่ค่ะสวยมาก โดนใจ แต่ราคาไม่โดนใจเลยค่ะ ราคาขั้นต่ำออกมาพอ ๆ กับร้านพิมพ์ไพ่เลยค่ะ รู้สึกยากจนจนอยากกระอั่กเลือดออกมาเป็นแบงค์พัน

    สุดท้ายก็ล้มเลิกความคิดพิมพ์ไพ่ราคาหมื่นนะคะ แผ่นดินไหวแต่เราไม่ไหวค่ะ/ไหว้ และในที่สุดเราก็เจอร้านโฟโต้การ์ดที่คละลายให้ค่ะ มีเคลือบและตัดมุมให้ด้วย ราคาก็ยังพอรับไหว ก็เลยตกลงว่าจะสั่งพิมพ์ร้านนี้แหละ แต่วิบากกรรมเราจะไม่จบสิ้นที่ตรงนี้ค่ะ เพราะช่วงที่เราสั่งต้น-กลางเดือนพฤษภาคมนั้น ร้านมีปัญหากับขนส่งค่ะ และด้วยความรีบของเรา เพราะคิดว่าต้องทำโปรเจกต์ให้เสร็จก่อนจบฝึกงานตอนสิ้นเดือนนี้ ก็ไปเร่งร้านค่ะเพราะจากวันส่งอีกวันเราต้องเอางานไปเสนอขายกับพี่เลี้ยงเราแล้ว ผลคือขอให้ร้านส่งEMS แต่ร้านดันส่งลงทะเบียนธรรมดาให้ ร้านเลยไปรับคืนตั้งใจจะไปส่งอีกเจ้าแบบ oneday สรุปอีกเจ้าไม่เข้ามารับของจนเลยเวลา oneday ไป เพื่อนเลยตัดสินใจว่าโอเค ไม่เป็นไรค่ะ ที่อยู่ร้านใกล้บ้านเราเดียวเราเรียกรถไปรับเองค่ะ แต่กว่าแม่ค้าจะกลับถึงบ้านที่ของเราอยู่ก็เวลาค่อนข้างดึก แต่สุดท้ายก็ได้ของมาค่ะ วันนั้นคือจิตใจอยู่แต่กับขนส่งกับร้านว่าจะยังไงถึงวันนี้ตามที่ตกลงไหม

    ...พิมพ์มาจนถึงตรงนี้แล้วเราเพิ่งรู้ตัวว่าลืมเล่าอะไรค่ะ จากตอนแรกพวกเราตามกำหนดการคือจะจบฝึกงานที่สิ้นเดือนเมษายนค่ะ แต่ด้วยความผิดพลาดและไม่ลงตัวใด ๆ สุดท้ายเลยต้องขยายเวลาฝึกงานไปสิ้นสุดที่เดือนพฤษภาคมแทน (แต่เพื่อนสาขาอื่นจบฝึกงานเดือนสี่หมดเลยก็เถอะ) และช่วงสิ้นเดือนเมษายนอาจารย์ก็ติดต่อบอกอาจารย์นิเทศมาให้ เราก็ติดต่ออาจารย์และพี่เลี้ยงนัดคุยเรียบร้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม ทำให้เข้าใจโปรเจกต์ที่เราต้องทำอีกหน่อย


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in