เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
สหกิจตัวร้ายกับหนทางที่เลือกเองBlueChameleon
ฉันจะสู้ ถึงจะไม่มีแรงสู้ก็เถอะ
  • ข่าวคราวครั้งสิ้นเดือนมีนาคมนี้เองที่ทำให้เรารู้ว่าต้องเขียนบล็อกที่เขียนอยู่ ณ ปัจจุบัน และต้องทำรูปเล่มโปรเจกต์ส่งด้วยเช่นกัน และทางอาจารย์บางท่านก็เพิ่งทราบเช่นกันว่า พวกเราทำโปรเจกต์กันเป็นกลุ่ม ในส่วนของเกณฑ์การประเมินยังไม่มีอะไรคืบหน้า รอการประชุมต่อไปจากทางคณาจารย์

    เข้าสู่เดือนเมษายนแล้ว แต่ตัวการ์ดดัมมี่เพิ่งเสร็จและได้ทดลองใช้กัน พวกเรานำไปทดลองใช้กับคนใกล้ตัวที่มีโอกาสได้พบบ่อย ๆ เสียก่อน เพราะสถานการณ์โรคระบาดยังไม่ดีขึ้นเท่าไร หลังจากทำลองใช้เล่นกับการ์ดดัมมี่ก็ได้ข้อสรุปที่ต้องปรับปรุงแก้ไขหลายประการด้วยกัน ทั้งในด้านข้อมูล ความสวยงาม ความน่าเชื่อถือ กลวิธีการเล่น กฎและกติกาที่บกพร่อง เช่น กติกาบางส่วนมีความกำกวมหรือเข้าใจยากและไม่ครอบคลุมการเล่นทั้งหมด ข้อมูลยังไม่น่าเชื่อถือเสี่ยงต่อการเข้าใจผิด ตัวการ์ดยังไม่มีความน่าสนใจ ไม่สวยงามดึงดูด และแยกแยะได้ยาก

    เมื่อเราได้ทราบข้อบกพร่องต่าง ๆ แล้วก็เริ่มค้นหาวิธีการแก้ไขรีเสิร์ชข้อมูลเพิ่มเติม และปรับกฎกติกาเพิ่มเติม จากนั้นเริ่มออกแบบการ์ดตัวจริงสำหรับเป็นม็อคอัป เพื่อนที่เสนอหัวข้ออย่างมู่หลานเป็นแกนนำหลักในการนำทีมพวกเราจะเป็นคนวาดรูปส่วนใหญ่ เพราะเป็นฝ่ายอีดิตเตอร์และวาดรูปสวยสุดในกลุ่มน่ะ ส่วนพลอยทำรีเสิร์ชข้อมูลกับการ์ดตัวละครหรือการ์ดลูกค้า ส่วนเราก็เป็นคนประกอบการ์ดจากที่เพื่อนวาดมาให้อีกทีและคอยพรูฟข้อมูลบางส่วน ตรวจคำ คิดเนื้อเรื่องและเขียนกฎกติกาให้เป็นทางการ (ซึ่งจากที่นำเสนอให้กับอาจารย์ไปก็พบว่ามีจุดพลาดออกไปจากคำหลังการ์ด ด้วยความโง่อิ้งและเชื่อในมู่หลานที่ออกแบบเพราะเพื่อนเก่งอังกฤษกว่า พอเห็นว่ามันสวยก็เลยโอเคผ่านเลย/ไม่ดี อย่าทำตาม) พวกเราออกแบบการ์ดกันอยู่นานมากเพราะยังต้องทำงานในส่วนของบริษัทอยู่ด้วยความงง ๆ ที่เกิดขึ้นระหว่างเรากับสาขากับบริษัท ทำให้งานโปรเจกต์ที่เราทำกันเลยต้องยกไปทำกันในเวลาว่างและวันหยุด เพราะโปรเจกต์ที่ทำไม่ใช่โปรเจกต์จากทางบริษัทเอง แต่เป็นโปรเจกต์ที่เราจะนำเสนอให้บริษัทเผื่ออาจจะเป็นต้นแบบตัวอย่างต่อไปในการขยายสินค้าและบริการต่อไป 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in