รวมเรื่องราวของการออกแบบโลโก้ และเทคนิคต่างๆของการทําเว็บไซต์WebsiteBigbang
รวมผลงานของนักออกแบบโลโก้ ที่น่าสนใจ
 • 1. ผลงานออกแบบโลโก้คลินิกศัลยกรรมเสริมความงาม

  ADVERTISEMENT

  ผลงานออกแบบ คลินิกศัลยกรรม เสริมความงาม ผลงานโลโก้เกี่ยวกับธุรกิจคลินิกเสริมความงาม ที่ทางเจ้าของแบรนด์ต้องการให้โลโก้ซินนี้มีความทันสมัย หรูหรา ดูแพง แต่อยากให้มีปีกนางฟ้าอยู่ภายในโลโก้ด้วย ทางทีมนักออกแบบโลโก้ถึงได้พยายามตีความต้องการของเจ้าของแบรนด์ออกมาได้ 2 ส่วนคือส่วนของปีกนางฟ้า ความเรียบหรูแต่ดูแพง ซึ่งปีกนางฟ้าทางนักออกแบบได้จัดวางองค์ประกอบไว้ภายในโลโก้ได้อย่างลงตัว และในส่วนชื่อแบรนด์ได้เลือกใช้สีทอง เพื่อที่จะสื่อสารสร้างอารมณ์ให้กับผู้พบเห็นโลโก้นี้ ให้มีความรู้สึก มีค่า ดูแพง ดูทันสมัย ในส่วนของ Tag Line บอกประเภทของธุรกิจเพื่อให้ผู้สนใจได้เข้าใจว่าโลโก้นี้เกี่ยวข้องกับธุรกิจอะไร
  ---------------------------------------------------------------
  2. ผลงานออกแบบโลโก้เกี่ยวกับธุรกิจเทียน
  ออกแบบโลโก้แบรนด์สบู่ และเทียนแฟนซี ผลงานออกแบบโลโก้เกี่ยวกับธุรกิจเทียนแฟนซี ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องแสดงให้เห็นถึงความสว่าง เจิดจ้า แล้วทางทีมนักออกแบบจึงใช้โลโก้ออกแบบมาให้มีสีทอง เปรียบเสมือนแสงสว่างของเปลวเทียน จะทำการวาดเพิ่มเติมในส่วนของเครื่องหมายสัญลักษณ์ ลายดอกบัว ให้มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนสร้างความจดจำให้กับผู้พบเห็นโลโก้นี้ พร้อมกับใส่ชื่อแบรนด์เอาไว้ภายในโลโก้ ให้ผู้ที่พบเห็นโลโก้สามารถจำได้ว่าเป็นโลโก้ของธุรกิจอะไร เพียงเท่านี้ก็ได้โลโก้ที่มีสไตล์หรูหรา สามารถจดจำได้ง่าย
  ---------------------------------------------------------------
  3. ออกแบบโลโก้บริษัท รับเหมาก่อสร้าง
  ออกแบบโลโก้บริษัท รับเหมาก่อสร้าง งานตกแต่งภายใน และออกแบบ คุมงานก่อสร้าง ทุกประเภท ออกแบบโลโก้เกี่ยวกับธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ที่มีความทันสมัยจะแตกต่างจากโลโก้ในกลุ่มอุตสาหกรรมธุรกิจรับเหมาก่อสร้างทั่วไป โลโก้เมื่อเห็ฯในครั้งแรกก็จะทราบได้ทันทีว่าเป็นธุรกิจเกี่ยวกับ ก่อสร้างโกดัง สำนักงานอย่างแน่นอน สิ่งที่บ่งบอกให้รับรู้ถึงอารมณ์นั้น มาจากสัญลักษณ์รูปบ้าน ที่อยู่บริเวณตรงกลางของโลโก้ ซึ่งหากมองดีๆ แล้วสีม่วง และสีฟ้าที่เห็นในโลโก้นั้น คือ ลูกศรขึ้น ที่มีความหมายถึงการเติบโต การเจริญยิ่งขึ้น เป็นการออกแบบของนักออกแบบโลโก้ ที่ต้องการที่จะสร้างเอกลักษณ์ให้กับโลโก้ชิ้นนี้ สำหรับฟอนต์ที่เลือกใช้นั้น มีความทันสมัยเป็นอย่างมาก เป็นฟอนต์อักษรที่ไม่คุ้นเคยเลยในธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดี และมีความแปลกใหม่ เป็นการสร้างพลังให้กับโลโก้ชิ้นนี้ให้แตกต่างจากธุรกิจอื่นเด่นชัดขึ้นมาก

  ดูผลงานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ LogoBigbang : https://www.bigbang.co.th/Logo-Design