เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
กาลครั้งหนึ่ง ฉันเป็นเด็กฝึกงานSASAPRAEW
พรสวรรค์ไม่สำคัญเท่าพรแสวง
 •           3 กรกฎาคม 2564

            ปกติแล้ววันเสาร์นี้เราต้องเข้าทำงานที่ออฟฟิศ แต่เพราะวันนี้พี่ไนซ์ไม่ได้เข้า เราเลยไม่ต้องเข้าเช่นกัน แต่ก็ยังคงต้องนั่งทำงานอยู่ที่บ้าน ซึ่งหลายวันที่ผ่านมา เรายังคงวุ่นอยู่กับงานออกแบบโปสเตอร์ โปรโมทสินค้าของ bacc shop (เดือนกันยายน) เพราะต้องแก้แบบอยู่หลายครั้งมากกว่าจะผ่านไปได้ เนื่องจากเราเคยบอกแล้วว่าเรานั้นมีพื้นฐานทางด้านกราฟิกไม่มากและมันก็ไม่ใช่ทางถนัดของเราเลย จึงทำให้การทำงานของเราแต่ละครั้งนั้นต้องใช้ความคิดและเวลาค่อนข้างนานในการออกแบบผลงานชิ้นหนึ่งๆ ให้มันออกมาโอเคได้ ซึ่งเราก็ได้ถามตัวเองอยู่บ่อยครั้งว่าตัวเองไหวมั้ยกับการฝึกงานในสายที่ไม่ถนัด และคำตอบที่มักจะได้เสมอก็คือยังคงไหวอยู่ เพราะได้กำลังใจจากแม่นี่ล่ะที่ทำให้เรายังคงฮึดสู้ ซึ่งแม่จะคอยปลอบและพูดกับเราเสมอว่า 'พรสวรรค์ไม่สำคัญเท่าพรแสวง คนเราไม่ได้เก่งไปเสียทุกอย่าง แต่ถ้าเราหมั่นฝึกฝนและพยายามทำให้เต็มที่เต็มกำลังแล้วก็อย่าได้เสียใจไป แค่ลองพยายามใหม่เดี๋ยวเราก็เก่งเอง'  งื้อออ...รักแม่ 555

            6 กรกฎาคม 2564

            วันนี้เรากลับมาทำงานด้วยใจที่ห่อเหี่ยวมาก เนื่องจากยังคงนึกถึงแต่เหตุการณ์ระเบิดโรงงานกิ่งแก้วเมื่อวานไม่หาย ซึ่งเราจำได้ว่าเมื่อวานทั้งวันเราแทบไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากนั่งตามติดสถานการณ์ เพราะเรารู้สึกกลัวมากแม้ว่าจากจุดเกิดเหตุจะอยู่ห่างจากบ้านของเราถึง 15 กิโลเมตรก็ตาม 
          
             หลังจากที่เราเริ่มหายอินจากเหตุการณ์ไฟไหม้เมื่อวาน เราก็กลับมาฮึกเหิมทำงานออกแบบโปสเตอร์โปรโมทสินค้าของ bacc shop อีกเดือนจนเสร็จและส่งให้พี่ไนซ์ได้ดู ซึ่งคราวนี้งานก็ผ่านไวกว่าของเดือนแรกมาก น่าจะเพราะเราพอจะจับจุดได้แล้วว่างานของหอศิลป์นั้นมักจะมีสไตล์อย่างไร เลยทำให้งานช่วงหลังๆ ในความคิดของเราดูโอเคกว่างานชิ้นแรกๆ มาก ^^

            8 กรกฎาคม 2564

            พอเราเสร็จงานชิ้นนี้แล้วเราเลยว่างมาก เพราะพี่ไนซ์ยังไม่มีงานใหม่ให้เราทำ เราเลยได้แต่นั่งมองวิวกับพิมทำงาน และเพราะไม่อยากว่างเราเลยคิดที่จะนั่งออกแบบโปสการ์ดเพิ่ม แต่ก็ยังไม่ทันจะได้เริ่มทำ พี่ไนซ์ก็เรียกให้เราไปช่วยงาน พี่น้ำพุ ซึ่งอยู่ฝ่ายกราฟิกเหมือนพี่ไนซ์ และแล้วเราก็ไม่ว่างแล้ว 55555 ซึ่งงานใหม่ของเราก็คือการออกแบบเลย์เอาท์และเลือกรูปพอร์ตเทรดมาจัดคอมโพสตามเทมเพลตที่ให้ไว้ และยังต้องเลือกสีพื้นหลังสำหรับอีก 6 เซทที่พี่น้ำพุยังไม่ได้ทำ โดย mood and tone ต้องไปในทางเดียวกัน และ primary colors ต้องไม่จม ซึ่งดูแล้วเหมือนงานจะไม่ได้ยากอะไรมากมาย แต่พอได้ลงมือทำจริงๆ กลับพบว่ามันก็ไม่ได้ง่ายเสียทีเดียว โดยเฉพาะการจัดวางเลย์เอาท์และการเลือกสีให้ไปในทางเดียวกัน โดยที่สีหลักที่จะใช้ในทุกเซทต้องไม่จมนี่ล่ะที่ทำให้มันไม่ง่าย ซึ่งเรานั่งเลือกสีอยู่นานมาก แม้เลิกงานกลับมาทำต่อที่บ้านเราก็ยังเลือกสีไม่ได้ จนกระทั่งหยุดมือไปหาอะไรอร่อยๆ กินก่อนกลับมาทำต่อนั่นล่ะถึงเลือกสีได้และงานก็ได้เสร็จเสียที ฮ่า!ฮ่า!

             * แอบเอาโปสการ์ดของเราที่พิมพ์ลงกระดาษแล้วมาให้ดูกันจ้าาาาา ^^
             * ไม่รู้ว่าสวยมั้ย รู้แค่ว่าทำนานมาก 55555เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in