เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
กาลครั้งหนึ่ง ฉันเป็นเด็กฝึกงานSASAPRAEW
ปิด (อีกแล้ว)
 •           9 กรกฎาคม 2564

            ตั้งแต่เข้ามาฝึกงานที่หอศิลป์ เรายังไม่มีโอกาสได้ขึ้นไปดูงานนิทรรศการเลยทั้งๆ ที่เราฝึกงานอยู่ที่นี่แท้ๆ แต่ด้วยที่วันนี้เราทำงานที่ได้รับมอบหมายเสร็จและได้ส่งงานให้พี่น้ำพุเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เลยทำให้เรากับมาว่างอีกครั้ง ดังนัั้นเราเลยถือโอกาสนี้ชวนวิวกับพิมขึ้นไปดูงานนิทรรศการ แต่พิมซึ่งเคยขึ้นไปดูกับวิวมาครั้งหนึ่งแล้วเลยขอตัวไม่ไปด้วยกันเพราะอยากจะเร่งทำงานให้เสร็จ จึงทำให้มีเพียงเราและวิวที่ขึ้นไปดูงานนิทรรศการข้างบน ซึ่งนิทรรศการที่เราได้ขึ้นไปดูนั้นมีด้วยกัน 2 งาน คือ นิทรรศการดำรง วงศ์อุปราช : ทัศนศิลป์แห่งชีวิต และนิทรรศการ People to People   นิทรรศการดำรง วงศ์อุปราช : ทัศนศิลป์แห่งชีวิต
  (จัดแสดงถึงวันที่ 29 สิงหาคม 2564 ณ ห้องนิทรรศการหลักชั้น 8 หอศิลปกรุงเทพฯ)  นิทรรศการ People to People 
  (จัดแสดงถึงวันที่ 29 สิงหาคม 2564 ณ ห้องนิทรรศการหลักชั้น 9 หอศิลปกรุงเทพฯ)

            อาจเพราะได้เดินออกมาดูอะไรสวยๆ บ้างที่ไม่ใช่แค่เพียงการนั่งทำงานอยู่แต่ในออฟฟิศ เลยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากจนแทบไม่อยากกลับลงไปเลย 55555 แต่ก็ทำแบบนั้นไม่ได้เมื่อมีข้อความแจ้งเตือนจากไลน์เด้งขึ้นมาบอกว่าเราจะต้องแก้งาน ซึ่งก็คืองานแนะนำสินค้าของเดือนตุลาคมที่บางขนาดยังคงเห็นขอบขาวอยู่และเส้นยังดูไม่โค้งมนเท่าไหร่จึงต้องมีการปรับแก้ใหม่สักเล็กน้อย 

             และแล้วช่วงเวลาแห่งการผ่อนคลายก็ได้สิ้นสุดลง พร้อมๆ กับเวลาแห่งการปรับแก้งานที่กำลังจะได้เริ่มต้นขึ้น (อีกแล้ว) ยิ้มทั้งน้ำตา...

             ป.ล. เราเพิ่งได้รู้ข่าวก็ตอนที่ใกล้จะกลับบ้านนี่เองว่า เพราะสถานการณ์โควิดที่กำลังแพร่ระบาดหนักอยู่ในตอนนี้ทำให้หอศิลป์รวมถึงสถานที่อื่นๆ อีกมากมายต้องปิดให้บริการ (อีกแล้ว) จึงทำให้วันนี้กลายเป็นวันสุดท้ายที่เราจะได้เข้ามาทำงานที่นี่ ซึ่งพูดแล้วก็แอบใจหายเล็กน้อยที่เราอาจจะไม่ได้มีโอกาสกลับเข้ามาในออฟฟิศแล้ว แต่อย่างไรการฝึกงานแบบ WFH ก็คงยังต้องดำเนินต่อไป TT  บ๊าย บาย ออฟฟิศชั้น 6 หอศิลปกรุงเทพฯ
            

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in