เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
กาลครั้งหนึ่ง ฉันเป็นเด็กฝึกงานSASAPRAEW
เริ่มฝึกงานแล้วจ้าาา
 •           8 มิถุนายน 2564

            ...นี่ก็ผ่านมาได้สักประมาณ 2 อาทิตย์แล้วสำหรับการฝึกงานเป็นเจ้าหน้าที่กราฟิก ณ หอศิลป์ แต่ความรู้สึกตื่นเต้นก็ยังคงไม่ลดลงเลยเมื่อเทียบกับวันฝึกงานวันแรก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเราจะได้ทำงานแบบ Work From Home ยกเว้นแค่วันอังคารเท่านั้นที่จะต้องเข้าไปทำงานในออฟฟิศ เนื่องจาก 'พี่ไนซ์' พี่เลี้ยงฝึกงานของเราจะเข้าทำงานที่ออฟฟิศเฉพาะวันอังคาร เราเลยต้องเข้าออฟฟิศเฉพาะวันอังคารเหมือนกัน มันเลยทำให้ทุกๆ คืนวันจันทร์เรานอนไม่ค่อยหลับเพราะกังวลนิดๆ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะกังวลไปทำไม 5555 

            ในวันฝึกงานวันแรกนั้น เมื่อไปถึงหอศิลป์เราก็ได้งานมาทำทันทีเลยล่ะ โดยงานที่ได้รับมอบหมายให้ทำก็คือการออกแบบโปสเตอร์กิจกรรมการศึกษา ซึ่งมีเวลาให้ทำเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น เป็นอะไรที่ยากสำหรับเราอยู่นะ เพราะอย่างที่เคยบอกว่าเรานั้นไม่เก่งและไม่ค่อยถนัดพวกกราฟิกเลย แต่สุดท้ายงานนี้ก็ผ่านไปแบบงงๆ TT 

            เมื่อเราได้ส่งงานโปสเตอร์ไปแล้ว พี่ไนซ์ก็ไม่รอช้าให้งานชิ้นที่ 2 เราต่อทันทีนั่นก็คือ การออกแบบโปสการ์ดสำหรับนำไปวางขายที่ bacc shop ซึ่งเราและวิวกับพิม เพื่อนในเอกอีก 2 คนที่มาฝึกงานตำแหน่งเดียวกันก็ได้ออกแบบโปสการ์ดกันไปคนละ 1 แบบ ซึ่งเมื่อถึงวันที่พวกเราต้องเข้าออฟฟิศเพื่อนำงานไปให้พี่ไนซ์ดูก็ปรากฏว่าเราต้องออกแบบเพิ่มกันอีกคนละอีกหลายๆ แบบ ซึ่งเราและเพื่อนๆ ในเวลานั้นแทบจะไม่มีสมาธิทำงานกันเลยเพราะรู้สึกตันมากๆ แต่แล้วก็เหมือนมีระฆังมาช่วยชีวิตพวกเราไว้พอดี เมื่อมีพี่ๆ (ซึ่งเราไม่รู้ว่าทำงานอยู่ฝ่ายไหน) มาขอแรงจากพวกเราให้ขึ้นไปช่วยงานหน่อย พวกเราจึงได้พักงานออกแบบไว้ก่อน (ชั่วคราว) และเตรียวตัวขึ้นไปช่วยงาน ณ ชั้น 9 กันอย่างลั้ลลา 5555555
            
          

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in