เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
กาลครั้งหนึ่ง ฉันเป็นเด็กฝึกงานSASAPRAEW
ชั้น 9 มีอะไรอยู่กันนะ?
  •           หลังจากที่เราและเพื่อนๆ ขึ้นมาถึงชั้น 9 ซึ่งเป็นห้องนิทรรศการ พวกพี่ๆ ซึ่งเรามารู้ทีหลังว่าทำงานอยู่ฝ่ายโสตก็เรียกให้เรากับเพื่อนเข้าไปช่วยงาน โดยแบ่งให้พิมไปช่วยเช็คลิสต์ผลงานสำหรับจะนำไปจัดแสดงที่ถ่ายภาพเสร็จแล้ว ส่วนเราและวิวมีหน้าที่ช่วยพี่ๆ ยกผลงานที่ยังไม่ได้ถ่ายภาพไปจัดวางในฉากให้พร้อมสำหรับการถ่าย แต่ก่อนที่พวกเราจะได้เริ่มลงมือช่วยงานนั้นพวกเราก็ถูกเรียกให้ไปสวมถุงมือก่อนเพื่อป้องกันไม่ให้ผลงานเป็นรอยหรือเกิดการเสียหายได้ (ขอแอบบอกว่าเราและวิวมือสั่นมาก เพราะผลงานแต่ละชิ้นไม่เบาเลย5555) 

              พวกเราก็ช่วยงานพี่ๆ ไปเรื่อยๆ จนเกินครึ่ง แต่ด้วยเวลาก็ล่วงเลยไปหกโมงกว่าแล้วและเป็นช่วงที่ฝนเริ่มซาพอดี พี่ๆ จึงให้พวกเรากลับบ้าน และขอแรงให้พวกเรากลับมาช่วยงานอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

              แม้งานวันนี้อาจจะเหมือนไม่ค่อยมีอะไรมากนักแต่เรากลับรู้สึกสนุกมากเลยที่มีโอกาสได้สัมผัสและเห็นผลงานศิลปะดีๆ ซึ่งมีทั้งงานวาด งานภาพถ่าย งานปั้น และงานอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งบางผลงานก็ถูกใจเรามากจนอยากจะซื้อเก็บไว้ แต่มันติดอยู่เพียงอย่างเดียวก็ตรงที่ไม่มีเงินจะซื้อนี่ล่ะ เป็นเศร้า TT 


    ...และนี่ก็คือภาพการทำงานของเราในวันนี้

              ปล. เราเสียดายมากเลยที่พรุ่งนี้ไม่ต้องไปช่วยงานแล้ว เพราะพี่ๆ ติดธุระไม่ได้เข้าออฟฟิศ วันนี้เราเลยต้องทำงานแบบ WFH และนั่งออกแบบโปสการ์ดต่อไป ~~~เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in