เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
วิจารณ์Chonlada Bussabok
TAKEN
 • ประเภท : Action, Thriller

  เรื่องย่อ : ไบรอัน มิลล์ อดีตซีไอเอผู้เชี่ยวชาญศิลปะการต่อสู้ ได้เกษียณตัวเองจากงานที่ทำ เพื่อที่จะได้มีเวลาอยู่ใกล้ชิด คิม ลูกสาวเพียงคนเดียววัย 17 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับ ลีนอร์ หรือ เลนนี่ อดีตภริยาของไบรอันที่แต่งงานใหม่กับ สจ๊วต นักธุรกิจค้าน้ำมัน คิม มีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้อง เหมือนนักร้องซูเปอร์สตาร์เช่นวัยรุ่นทั่วไป วันหนึ่ง คิม ได้ขออนุญาตไปเที่ยวฝรั่งเศสกับ อแมนดา เพื่อนสาวคนสนิท เพียง 2 คน ไบรอันมีความเป็นห่วงอย่างยิ่ง พยายามคัดค้านไม่ให้ไป แต่ก็ไม่เป็นผล ไบรอันจึงกำชับให้คิมโทรศัพท์หาสม่ำเสมอ
  เมื่อสายโทรศัพท์ดังขึ้น เด็กวัยรุ่นทั้ง 2 ก็อยู่ที่ปารีสแล้ว แต่แล้วคิมและอแมนดาก็ถูกชายกลุ่มหนึ่งจับตัวไป ขณะที่คิมกำลังคุยโทรศัพท์อยู่กับไบรอัน หนึ่งในนั้นพูดลงท้ายด้วยภาษาแอลเบเนีย ไบรอันจึงต้องออกตามล่าอาชญากรแก๊งค์นี้ด้วยลำพังตัวคนเดียว โดยมีเวลาเดิมพัน 96 ชั่วโมง
  วิจารณ์ภาพยนตร์
        ตอนแรกหนังจะพูดถึงชีวิตบัดซบของอดีตCIA นายไบรอันของเราที่ทำงานเพื่อชาติ จนภรรยาหนีไปแต่งงานใหม่ แต่ด้วยใจที่ยังรักลูกจึงห่วงลูกมากๆ ลูกก็ไม่ค่อยจะรักพ่อเท่าไร จนลูกจะไปปารีส ต้องมาขอลายเซ็นพ่อออกนอกประเทศ พ่อก็เป็นหวงลูกเพราะด้วยตนเองทำงานเกี่ยวกับความปลอดภัยจนระแวงทุกสิ่งอย่าง แต่สุดท้ายก็ต้องยอมเซนต์ให้ จนมารู้ทีหลังว่าลูกตามคอนเสิร์ตไปกับเพื่อน แต่ในขณะนั้นเอง ลูกก็โดนแก๊งค้ามนุษย์จับตัวไปโดยโดนหลอกล่อ ไบรอันซึ่งโทรศัพท์คุยกับลูกพอดีจึงบอกให้ลูกหนี และลูกโดนจับ พบว่าคนร้ายคุยโทรศัพท์ ไบรอันจึงบอกให้ปล่อยลูกตน ฉากนี้มีคำพูดที่ฮิตมากในช่วงนั้น ทำให้หนังประสบความสำเร็จ แต่คำพูดของไบรอันไม่เป็นผล การตามหาไล่ลาคนร้ายจึงเริ่มขึ้น
  หนังเปิดด้วยการกระทำของตัวละคร คือพ่อซื้อเครื่องร้องคาราโอเกะให้ลูกเป็นของขวัญวันเกิดครบ 17 ปี
  และเล่าให้รู้ว่าตัวพระเอกอย่ากับภรรยา และภรรยามีสามมีใหม่ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีผลกระทบคือกลุ่มที่ลักพาตัวลูกสาวพระเอกไปคือกลุ่มค้าประเวณีข้ามชาติกลุ่มใหญ่ มีการเดินเรื่องที่กระชับฉับไว เข้าใจง่าย แต่ตื่นเต้นและลุ้นอยู่ตลอด ก่อนเกิดเรื่องพระเอกเป็นคนยอมทิ้งครอบครัวเพื่อประเทศมาแล้ว จึงทำให้ต้องเลิกรากับภรรยาแต่เมื่อเกิดเรื่องพระเอกจึงเป็นทั้งฮีโร่และพ่อในเวลาเดียวกัน คาแร็คเตอร์ของัวละครในหนังเรื่องนี้ชัดเจนมากคือตัวพระเอกจะเป็นคนมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้ จริงจังกับทุกเรื่องที่ทำ และเป็นคนรักครอบครัว หนังดำเนินเรื่องด้วยความตื่นเต้นและน่าติดตามตลอดว่าพระเอกจะมีวิธีไหนทีจะสามารถช่วยลูกออกมาได้ และจบด้วยที่พระเอกเป็นฝ่ายชนะและสามารถพาล๔กสาวกลับมาสู้ครอบครัวอีกครั้ง และทำให้กลุ่มพวกค้าประเวณีตายและสิ้นไป

  เทคนิคภาพก็เหมือนภาพยนตร์ทั่วไป แต่ก็ไปตามโทนของเรื่องที่ดูแล้วรู้น่าตื่นเต้น ต้องติดตาม ลุ้น มีมุมกล้องที่บ่งบอกถึงอารมณ์ และมีการถ่ายทำที่ทำให้การกระทำของตัวละครดูโหด แต่อาจจะมีมุมที่ไม่ได้แตกต่างจากเรื่องอื่นมาก  ตัวละคร (Character)

  เลียม นีสัน รับบท ไบรอัน
  - ไบรอัน ชายรูปร่างสูงใหญ่ อายุประมาณ 50 กว่า แต่ดูไม่แก่ ท่าทางสุขุม ใจเย็น เป็นคนรักครอบครัว มีนิสัย มุ่งมั่น จริงจังกับทุกสิ่งที่ทำ และไม่ยอมให้ใครมารังแก

       - พูดถึงเลียมนีสัน รับบทนี้ได้สมจริง แสดงดี มีความเป็นมืออาชีพทำให้ดูแล้วเชื่อจริงๆว่าผู้ชายคนนี้ทำทุกอย่างได้เพื่อช่วยลูกลลับมา

  แม็กกี เกรซ รับบท คิม
  - ลูกสาวคนสวยของพระเอก น่าตาสวย หุ่นดี ผมสีน้ำตาล ผิวขาว อายุ 17 ปี เป็นเด็กวัยรุ่นที่อยากออกไปเผชิญโลกกว้าง มีนิสัยอยากรู้อยากเห็น หัวรั้น เชื่อคนง่าย

       - แม็กกีตีบทของลูกสาวได้ลับออกมาได้อย่างดีในแบบฉบับของเธอเองทำให้หนังมีความสนุกดูแล้วไหลลื่นไม่ติดขัด

  แฟมเก แจนเซน รับบท ลีนอร์/ เลนนี่
  - ภรรยาเก่าของพระเอก อายุราว 40 กว่า หุ่นดี น่าคม ผมยาว เป็นผู้หญิงที่ไม่ค่อยยอมใคร มีนิสัย ไม่ค่อยสนใจคนอื่น คิดมาก มีความระแวง

       - แจนเซนรับบทนี้ได้ดีตีความออกมาได้น่าสงสารและช่วยส่งให้ทั้งตัวพนะเอกและตัวลูกให้เนื้อเรื่งยิ่งสนุกไม่ดูกร่อย

  เคธี แคสสิด รับบท อแมนดา
  - เพื่อนของคิม อายุ19 ปี เป็นเด็กวัยรุ่น หน้าตาน่ารัก หุ่นดี มีความใจกล้า มีนิสัยไม่กลัวใคร ใจกล้า และหัวรั้นพอสมควร

  ซานเดอร์ เบอร์เคอลีย์ รับบท สจ๊วต
  - หนุ่มนักธุรกิจไฟแรง สามีใหม่ของลีนอร์ รูปร่างสันทัด ผมหยิก มีนิสัย รักแต่ตัวเอง เอาแต่ตัวเองเห็นแก่ตัว
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
Ter Tryit (@fb1020693005636)
เห็นด้วยเลยครับ ชอบมากเลยเรื่องนี้สนุกสุดๆ