เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#529 โลกสุดพิเศษ ของจูลี่แสนธรรมดา (REMEMBER)


 • ชีวิตของจูลี่สุดแสนไม่ธรรมดา


  หนังสือเล่มนี้ เป็นหนังสือที่แสนธรรมดา แต่ไม่ธรรมดา แถมยังนำพาให้เราจดจำเรื่องพิเศษจากตัวของเราว่า ความเป็นจริงแล้ว เรามีความพิเศษที่ไม่เหมือนกับใคร และไม่มีใครเหมือน ดังนั้น ผู้ใหญ่หรือใครก็ตามที่อยากอ่านให้เด็กฟัง เพื่อให้เด็กระลึกถึงความพิเศษของตัวเอง อ่านให้เด็กฟังได้เลยค่ะ


  โลกสุดเเสนจะธรรมดา  จูลี่รู้สึกว่าตัวเองเป็นคนธรรมดา แต่จูลี่อยากเป็นคนแสนวิเศษเหมือนกับคนอื่นๆ ดังนั้น จูลี่ถามพ่อว่า พ่อค่ะ หนูอยากมีหูยาวสุดวิเศษเหมือนพ่อ และหนูอยากเป็นคนพิเศษ พ่อตอบจูลี่ว่า ลูกพิเศษสำหรับพ่อเสมอ  จูลี่ไม่เชื่อ จูลี่เลยตัดสินใจไปผจญภัยด้วยตัวเอง เพื่อค้นหาความพิเศษในตัว และจูลี่ไปพบกับลุงจมูกยาว และจมูกรูปร่างเป็นขนม จูลี่บอกกับลุงว่า ช่างวิเศษอะไรปานนี้ ลุงบอกว่า ไม่ดีเลย เพราะมีแต่คนจ้องอยากกินจมูกของลุง จูลี่เลยกลัว และบอกว่า โชคดีแค่ไหน ที่จูลี่จมูกสั้น แต่ได้กลิ่นหลายอย่าง และไม่โดนคนจ้องกินจมูกด้วย


  จูลี่เดินทางไปพบกับรูปปั้น และรูปปั้นบอกว่า ตัวเองดูสวย และมีแต่คนมาชม จนขาดอิสรภาพ ซึ่งจูลี่ก็รู้สึกดีที่ตัวเองไม่สวย แต่มีอิสรภาพ และจูลี่ไปดูคณะละครสัตว์ ที่พบคนเป็นแฝดอินจัน และจูลี่ก็อยากมีพี่สาวบ้าง แต่ทั้งสองคนกลับไปคนละทาง ทำให้จูลี่คิดว่า มีแค่ตัวเองก็ดีกว่า เพราะคิดและอยากไปไหนก็ได้  ในไม่ช้า จูลี่ก็ตรงกลับบ้าน และระลึกได้แล้วว่า ตัวเองพิเศษกว่าใคร และไม่มีใครพิเศษเท่ากับตัวเอง หลังจากที่กลับถึงบ้าน จูลี่เจอแม่ และจูลี่ถามแม่ว่า ลูกพิเศษไหม แม่บอกว่า พิเศษตลอด และจูลี่ก็ยิ้มอย่างยินดี


  “ความพิเศษนั้นอยู่ที่มุมมอง”       ความธรรมดาที่หามี

  นั้นคือดีอยู่ที่ตัวตน

  เดินทางตามไปจนค้น

  พบว่ามีคนแต่คนเดียว

  ไม่มีใครเเทนตัวเราได้

  เพราะจะได้ดีเเละกลมเกลียว

  ศึกษาที่จะต้องเลี้ยว

  เเละพบคนเดียวคือตัวเรา


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in