เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
LITTLE HORROR เด็กชาย ดวงจันทร์ กับเถ้าธุลีที่ไม่ใช่อะไรเลย (YOUNG)


 • ข้าจักยืนปกป้องป่าผืนนี้ไปตลอด

  ไม่มีวันกลัวแล้ว ไม่มีวันกลัวอีกต่อไป


  หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือได้ฟรี ซึ่งแจกมาพร้อมกับซื้อเหมือนหั่นหัวหอม ตอนแรก เราก็ไม่หวังอะไรกับหนังสือเล่มนี้ เพราะเราเห็นว่าได้ฟรี และเราอดคิดว่า คงไม่สนุก แต่พออ่านไป เรากลับพบว่า ดีต่อใจมาก เพราะใครจะคิดว่า จะมีสำนักพิมพ์ที่ยอมลงทุนแถมของฟรีเป็นหนังสือที่ดีและสนุกขนาดนี้ 


  เราเคยคิดเหมือนคุณหมอที่เขียนว่า ทำไมหนังสือภาพถึงเป็นหนังสือของผู้ใหญ่ไม่ได้ เเละทำไมหนังสือผู้ใหญ่ถึงต้องห้ามมีหนังสือภาพ และเราเป็นผู้ใหญ่ที่อ่านหนังสือภาพไม่ได้หรอ เอ๊ะ ก็ไม่มีใครเป็นคนกำหนดนี่นะ และเรื่องนี้เองที่ทำลายกฎทุกอย่างของหนังสือภาพสำหรับเด็ก เพราะเล่มนี้เขาทำมาให้สำหรับผู้ใหญ่อ่าน และขอบอกว่า ความกลัวทั้งหลายจะหายไป หากมีความเชื่อมั่นและศรัทธา


  ฮอร์เรอร์ (Horror) คือ อะไร  ลิตเติล ฮอร์เรอร์เกิดในตระกูลที่ต้องสร้างความหวาดกลัว ความสิ้นหวัง และความชั่วให้กับผู้คนทั้งหลาย และหากว่า มีใครในตระกูลที่จะเปลี่ยนไป ก็จะถูกสาปให้เป็นเถ้าถุลี และวันหนึ่ง ลิตเติล ฮอร์เรอร์เกิดเจอเจ้าหมาป่าน้อยตัวหนึ่ง และเป็นครั้งแรกที่เขาได้รับความอบอุ่นใจอย่างพิเศษจากหมาป่าน้อยตัวนั้น


  ลิตเติล ฮอร์เรอร์ไม่อยากเป็นคนชั่วเหมือนกับคนในตระกูล ดังนั้น วันหนึ่ง ย่าทวดจึงรู้แล้วว่า ลิตเติล ฮอร์เรอร์ อยากเป็นคนดี เพราะเขาได้คลายขี้เถ้าออกมาจากปาก ดังนั้น ครอบครัวฮอร์เรอร์ร่วมกันจะกำจัดลิตเติล ฮอร์เรอร์ และพวกครอบครัวก็ได้กำจัดเจ้าหมาป่าน้อยจนไม่เหลือซาก 


  ลิตเติล ฮอร์เรอร์ต้องหนี และบังเอิญไปเจอยายแก่คนหนึ่งผู้ใจดี บอกให้ลิตเติล ฮอร์เรอร์ตามหาเมล็ดพันธุ์แห่งความหวังให้พบ เพื่อมาช่วยปลูกต้นไม้ในป่านี้ และคุณยายคืนชีพเจ้าหมาป่าน้อยให้กลายเป็นก้อนดินที่มีชีวิต และหมาป่าน้อยเป็นหมาป่าตัวใหญ่ที่ทั้งลิตเติล ฮอร์เรอร์และหมาป่าช่วยกันปกป้องกันและกัน และยังช่วยออกตามหาเมล็ดพันธุ์นี้อีกด้วย


  ทั้งสองออกผจญภัย โดยการพยายามหนีเจ้าครอบครัวแสบและชั่วอย่างฮอร์เรอร์ หนีภัยสงครามที่เจ้าตระกูลนี้ชอบทำให้เกิด และขณะที่หนีอยู่นั้น เขาดันเกิดเพลี่ยงพล้ำให้กับศัตรู แต่ศัตรูยังทำอะไรทั้งสองไม่ได้ เพราะว่า มีชายแก่คนหนึ่งมาช่วย และชายแก่คนนั้น ก็มอบเมล็ดพันธุ์แห่งความหวังให้


  ลิตเติล ฮอร์เรอร์ ได้ขี่เจ้าหมาป่าตัวใหญ่ไปช่วยยายแก่ ผู้บอกว่า จงหาเมล็ดพันธุ์แห่งความหวัง และยายแก่บอกว่า ให้เขารีบกลืนเมล็ดพันธุ์แห่งความหวังไป ส่วนอีกขณะหนึ่ง เจ้าครอบครัวชั่วหรรษาอย่างฮอร์เรอร์ก็พยายามมาสาปให้ลิตเติล ฮอร์เรอร์ กลายเป็นเถ้าธุลี แต่ในไม่ช้า หลังจากที่เขากลืนเมล็ดพันธุ์แห่งความหวังเข้าไป จนเขากลายเป็นต้นไม้ และหมาป่าก็กลายเป็นดินอยู่ข้างๆต้นไม้ และทั่วทั้งป่าก็กลับมาสดใสอีกครั้ง ส่วนตระกูลชั่วนี้ก็หายไปตลอดกาล   “คุณตาชราตามมาก็บอกว่า

  นี่คือผืนป่าที่งดงามแหล่งสุดท้าย

  และนี่คือต้นไม้และก้อนดินที่ข้าเคยพบนั้นเอง”


  ความกลัวนั้นได้เกาะกินไป ทั่วทั้งใจกายจนหมดสิ้นนั้น

  เมื่อคนเรามีความขี้ขลาดพลัน คงไม้พ้นดั้นด้นทางผิดวิถี

  ความเป็นจริงของคนเราหนา ย่อมกลัวว่าไม่ได้อยู่กันด้วยดี

  กลัวว่าจะต้องมีสักคนที่ ได้หนีเราไปตลอดกาล  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in