เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#515 มิโลไปขั้วโลกใต้


 •      หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือภาคต่อของมิโล แมวน้อยกระโดดไม่เป็น ที่เล่าเรื่องต่อเนื่องจากที่แมวน้อยนามมิโลก็ได้มาอยู่กับหญิงสาวผู้ใจดี และเจอกับการผจญภัยครั้งใหม่ นั้นคือ เรื่องราวที่สนุกและน่ารักอย่างต่อเนื่อง


       เปรียบหมาเป็นดั่งเพื่อนสนิท

  สุดชิดเชื้อสิ่งใดสนิทใจ

  ดั่งหมาแมวเป็นเพื่อนนำพาไป

  สิ่งใดเทียบเคียงมิตรที่ดี

  เพื่อนแมวน้อยมิโลคือเพนกวิน

  สุดจะดิ้นรนหาทางหนี

  เดินไปพบกับมิโลในยามดี

  ทั้งสองมีมิตรพร้อมนำพา


       มิโลอาศัยอยู่กับหญิงสาวผู้หนึ่งอย่างมีความสุข และวันหนึ่งพวกลักพาสัตว์ก็ลักสัตว์จากที่ต่างๆมายังอิตาลี โดยหนึ่งในนั้นก็คือเพนกวินจักรพรรดิ์ ที่ขออาสาเหล่าสัตวที่ถูกจับมาไปขอความช่วยเหลือจากข้างนอก เพื่อมาช่วยเหลือเหล่าสัตว์ทั้งหลาย โดยเพนกวินเจอมิโล และมิโลพาเพนกวินไปหาหญิงสาว หญิงสาวขอร้องตำรวจจึงช่วยเหลือสัตว์ทั้งหลายออกมาสำเร็จ       หลังจากนั้น หญิงสาว มิโล และเพนกวินก็เดินทางออกไปยังขั้วโลกใต้ เพื่อพาเพนกวินกลับบ้าน ระหว่างทาง มิโลได้คุยกับวาฬเพชรฆาต ใจดี ที่ถูกคนพามาขังในสวนสัตว์ และได้กินอาหารน้อยอีกด้วย ถัดจากนี้ มิโลเดินทางไปเจอเสือกับสัตว์น้อยอีกตัว ที่จะออกเดินทางไปตามหาลูกที่ถูกจับไปขังในสวนสัตว์ ก่อนที่จะเดินทางไปเจอเพนกวินที่เป็นครอบครัวของเพนกวินน้อย และทั้งมิโลและเพนกวิน เพื่อนต่างสายพันธุ์ก็ลากัน รวมทั้งทั้งมิโลและหญิงสาวได้เดินทางกลับบ้านกัน
       หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือเล่มบาง อ่านสิบห้านาทีก็จบ เพราะเป็นเรื่องราวน่ารัก และเรื่องราวสุดแสนจะทำให้เราเรียนรู้ว่า มนุษย์เราช่างโหดร้ายกับสรรพสัตว์มาก เพราะมนุษย์ทำร้ายสรรพสัตว์มากมาย ส่วนสัตว์เพียงกินแล้วอิ่ม ก็เลิก แต่มนุษย์นั้นไม่ยอมเลิก เพราะความโลภ ความหลง นำพาให้มนุษย์ไม่พอใจในที่สุด 


  LOOK A BREATHE


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in