เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#511 BANGKOK


 •      ณ สถานที่แห่งนี้ที่คนทั่วโลกสนใจที่จะมาท่องเที่ยว จนติดอันดับยอดนิยม อันดับหนึ่งของโลก นั้นก็คือ กรุงเทพมหานคร เพราะเมืองหลวงแห่งนี้มีทุกอย่างที่คุณต้องการ ไม่ว่า อาหาร ที่พัก หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายในราคาประหยัดกว่าเมืองหลวงแห่งอื่นในโลก และวันนี้ เราพาเพื่อนๆมาท่องเที่ยวในสไตล์ของศศิ เดินๆ กินๆ พักและเที่ยว ตามกันมาเลยค่ะ


       เปรียบปีวัวครั้งนี้นั้นเหมาะศรี

  ท่องเที่ยวดีนั้นเป็นศรีศักดิ์

  ทั้งคู่รักร่วมเดินทางและพัก

  ที่บูติกเฮาส์แสนน่ารัก

  ร่วมเดินๆตามท่องเมืองหลวงไหน

  บ้างเดินไกลเดินใกล้กันนัก

  เดินและกินตามทางเป็นพักๆ

  ทั้งคู่รักเดินทางท่องกรุงไป


       ช่วงโควิด ทั้งศศิและภรรเมียตัดสินใจไปไหนไม่ได้ ทั้งสองคนเลยตัดสินใจท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร และทั้งสองพบว่า กรุงเทพมหานคร เมืองนครแห่งฝันของคนทั่วโลก นั้นมีหลากหลายสิ่งที่หลายคนยังไม่ค้นพบ


       ทั้งสองตัดสินใจพาเพื่อนๆไปพักที่บูติกเฮาส์ น่ารักหลายแห่ง และเพื่อนๆจะได้พบกับมิตรไมตรีของเจ้าของบูติกที่มอบให้ ไม่ว่า มารับและส่ง ทำอาหารให้ทาน เป็นต้น และยังพาไปพักบูติกเฮาส์ที่สวนงามสไตล์ย้อนยุค อย่างบ้านนพวงศ์อีกด้วย เมื่อเราอ่านเสร็จ อยากตบเท้าและจัดกระเป๋าไปเลย แต่ใจจริง เราอยากไปพักบ้านระวีกัลยา ของในหลวงรัชกาลที่ ๖ ก่อน ถ้าเรามีโอกาสไปพัก จะมาเล่าให้เพื่อนๆฟังค่ะ (แล้วเราจะพูดนอกเรื่องทำไมเนี่ย มา เข้าเรื่องต่อ)

       แล้วทั้งสองยังพาไปกินอาหารตามร้านต่างๆ ทั้งกินอาหารไทย ต่างประเทศ ญี่ปุ่น และจีน ที่ทั้งขึ้นชื่อและไม่ขึ้นชื่อ อย่างเช่น ร้านอาหารชื่อ Kurathai Shokudo ที่เป็นบุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น และดูน่ากินมาก นี่เราคิดเลยว่า จะไปลองจัดดูสักครั้ง เพราะดูคุ้มอย่างบอกไม่ถูก และอาหารดูน่าทานด้วย (ถ้าไปจัด จะมาเล่าความรู้สึกให้ฟัง) เป็นต้น       ทั้งสองยังพาไปเที่ยวร้านขายอุปกรณ์วาดภาพที่น่ารัก อย่าง Studio 360 เป็นต้น และมีพาไปเที่ยววัดหรือเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นกิน และเราขอยกตัวอย่างร้านที่เราเคยกินเมื่อนานมาแล้ว และทั้งคู่ก็พานักท่องอ่านไปกินอย่าง มิตรโภชนา ซึ่งเมนูที่ทั้งคู่กิน คือ ข้าวผัดรถไฟ และเราเคยทานเหมือนกัน 


       ความคิดเห็นส่วนตัว เราขอบอกว่า ร้านนี้ทำข้าวผัดรถไฟออกมาได้อร่อยเหาะกว่าที่ร้านอื่นๆเคยกินเลย เพราะมีทุกรสชาติ โดยเฉพาะปรุงกับพริกน้ำปลาอีกนิด ทำให้จานนี้ออกมาเผ็ดปนเค็มกำลังดีเลยทีเดียว แต่เมนูที่พลาดไม่ได้จริงๆ คือ กระเพาะปลาค่ะ ขอบอกว่า กระเพาะปลาเขาเป็นของจริง ก และเราแอบดีใจที่ร้านยังไม่ได้ปิดตัวไป เพราะถ้าใครยังไม่เคยกิน ขอให้ลองจัดดูสักครั้งหนึ่งในชีวิต อร่อยและราคาสบายกระเป๋าค่ะ        นอกนั้น เราอยากให้เพื่อนๆไปลองตามอ่านดูว่า ศศิและภรรเมียจะพาเพื่อนๆไปท่องเที่ยวที่ไหนอีก และขอบอกว่า แค่ดูภาพวาดก็คุ้มแล้ว เพราะทั้งสวย และเรื่องเล่าอ่านเพลินตั้งแต่ต้นจนจบทีเดียว


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in