เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#504 Isadora Moon Goes to School
 • เปรียบราศีกันย์ - ผู้หญิง

       อิสโดร่า (Isadora) เป็นเด็กหญิงลูกครึ่งเทพ ครึ่งแวมไพร์ โดยเด็กหญิงมีแม่เป็นเทพ และมีพ่อเป็นแวมไพร์ และอิสโดร่ามีเพื่อนเป็นกระต่ายสีชมพู ทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกันมาก ซึ่งทั้งพ่อแม่ให้ความรักอิสโดร่าอย่างมาก ซึ่งเมื่อวันเวลาผ่านไป ชีวิตของอิสโดร่าก็ต้องถึงกาลเปลี่ยนเช่นเดียวกัน

       เมื่อพ่อกับแม่บอกให้อิสโดร่าไปเรียนหนังสือ แต่อิสโดร่าไม่สนใจ และแม่กับพ่อก็ขอร้องให้อิสโดร่าไปเรียนหนังสือกับกระต่ายสีชมพู เพื่อนสนิท ที่โรงเรียนเทพและโรงเรียนแวมไพร์ อิสโดร่าจึงจำเป็นต้องไปเรียน และเมื่ออิสโดร่าไปเรียนที่โรงเรียนเทพ ก็เข้ากับคนไม่ได้ เพราะคนอื่นใช้เวทมนตร์กันได้อย่างง่าย แต่ตัวของเธอกลับใช้แปลงเค้กเป็นเเครอทยักษ์แทน และเมื่ออิสโดร่าไปที่โรงเรียนแวมไพร์ก็พบว่า ตัวเธอก็ทำได้ไม่ดี และอาจารย์ไม่เห็นด้วยกับที่ให้อิสโดร่าพากระต่ายสีชมพูมาโรงเรียน วันหนึ่ง อิสโดร่าได้คุยกับมนุษย์ และพบว่า มนุษย์ยอมรับความแตกต่างของอิสโดร่าได้ และอยากเป็นเพื่อนกับอิสโดร่า ดังนั้น อิสโดร่าจึงตัดสินใจบอกพ่อแม่ว่า หนูจะไปโรงเรียนที่มนุษย์เรียน

  ยกตัวอย่างเช่น

  “Human school is the perfect place for a vampire fairy like me.”

  (หมายความว่า โรงเรียนสำหรับมนุษย์เป็นสถานที่สมบูรณ์แบบสำหรับลูกครึ่งเทพและเเวมไพร์อย่างฉัน)

       หนังสือเล่มนี้น่ารักมากค่ะ และเราพบว่า หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือชุด มีหลายเล่มทีเดียว และเหมาะกับการที่พ่อแม่จะอ่านให้เด็กฟัง เพราะเด็กจะได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานก่อนที่จะได้ค่อยๆฝึกขั้นสูงต่อไป คำศัพท์และเนื้อหาที่น่ารัก ทำให้เด็กรักการอ่านภาษาอังกฤษและเข้าใจความแตกต่างด้วย

       การค้นหาทางไปโรงเรียนนั้น

  พบเจอพลันก็ยอมรับแตกต่าง

  และเพิ่มเติมคือทั้งสองต้องร่วมสร้าง

  ความจริงไม่ร้างลาตัวตน

  ทั้งสองพบเจอคนต้องยอมรับ

  และเสร็จสรรพคนจนต้องค้น

  พร้อมเรียนรู้และคู่ควรอดทน

  ทั้งสองสนค้นเจอทางตัวเอง

  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in