เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#502 ปาฏิหาริย์รักขนาดหนึ่งถ้วยกาแฟ
 • เปรียบราศีเมษ - แกะ

       เพราะปาฏิหาริย์แห่งรักในครั้งนี้ คือ ปาฏิหาริย์รักข้ามเวลาที่ชายผู้หนึ่งทำทุกอย่างหญิงคนรักคนหนึ่ง โดยอ้างชื่อของอีกคน คล้ายกับคนๆนั้นเหมือนกับเด็กเลี้ยงแกะ แต่ความจริงแล้วเป็นเด็กเลี้ยงแกะที่น่ารัก เพราะไม่ได้พูดจาโกหกเหมือนเด็กเลี้ยงแกะแต่ด้วยประการใด

       เรื่องราวเรื่องนี้เริ่มต้นที่ว่า เพราะชิโอริชอบการถ่ายภาพ จึงทำให้ชิโอริไม่สามารถอยู่ที่แมนชั่นเดิมได้ และเธอจำเป็นต้องย้ายออกมา ซึ่งเธอไปพบกับแมนชั่นใหม่ ที่เต็มไปด้วยคนที่รักศิลปะทั้งหลายไม่ว่า วาดรูป เล่นดนตรี หรืออีกหลายอย่าง 

       วันหนึ่ง วันที่ไม่น่ามีอะไร ชิโอริกลับได้ยินเสียงผู้ชายคนหนึ่งดังออกมาจากท่อแอร์ และบอกเธอว่า เขาคือชิราโนะ โดยที่เขาบอกว่า เขามาจากหนึ่งปีข้างหน้า และครั้งแรก ชิโอริไม่ยอมเชื่อว่า ผู้ชายคนนี้มาจากอนาคตในอีก ๑ ปีข้างหน้า แต่ผู้ชายคนนี้ได้บอกให้ชิโรอิมาจดในสิ่งที่เขาพูด และปรากฎว่า “ทุกอย่างที่เขาพูดเป็นความจริง” และเขาจึงยอมเชื่อว่า ชิราโนะมาจากโลกในอนาคตจริงๆ


       ชิราโนะขอร้องให้เขาตามผู้ชายที่ชื่อฮิราโนะ ที่เขาอ้างว่าเป็นตัวเขาเองในทุกวันพุธ ซึ่งชิโอริก็ยอมทำตาม จนกระทั่งวันหนึ่ง ชิโอริเห็นฮิราโนะทำท่าแปลกๆ โดยยกคอนกรีตขึ้นมาและใช้มือทุ่มไปหลายครั้ง จึงทำให้เธอกลัว ชิโอริจึงคุยเรื่องนี้ให้ชิราโนะฟังและบอกว่า เธอจะไม่ตามเขาแล้ว ส่วนชิราโนะขอร้องให้เธอตามเขาอีกพุธหนึ่งเท่านั้น แล้วเขาจะบอกความจริงทุกอย่างกับชิโนอิ ซึ่งเมื่อวันพุธมาถึง เธอก็ตัดสินใจออกไปตามฮิราโนะตามปกติ แต่ครั้งนี้เมื่อเธอกลับมาที่ห้อง เธอกลับพบว่า ห้องของเธอถูกโจรขึ้น

       วันนั้นเองที่ เธอไม่ได้ยินเสียงของชิราโนะอีกต่อไป และเธอตัดสินใจหันไปมองห้องฮิราโนะ เธอพบว่า เขาติดแอร์ และเธอจึงถามฮิราโนะขึ้นมาว่า “ติดแอร์ทำไม” เขาซึ่งงงและหงุดหงิดจึงมาหาชิโอริที่ห้อง และชิโอริตกใจที่เสียงไม่เหมือนกัน และเธอจึงตัดสินใจเล่าทุกเรื่องให้เขาฟัง ซึ่งตอนแรกที่เขารับฟัง เขาดูเหมือนจะมึนเล็กน้อย แต่แล้ว เขาก็เชื่อและเขาเขียนจดหมายถึงชิโรอิ อธิบายทุกเรื่องและความคิดที่เขาคิดว่า “ชิราโนะช่วยให้ชิโอริไม่ถูกโจรดักปล้นและฆ่า” และเขายังบอกความลับอีกด้วยว่า “เขาอยากเป็นนักเขียน” 

       และถัดไปจากวันนั้น ทั้งชิโอริและฮิราโนะจึงต้องมาร่วมมือกันสืบไขเสียงจากท่อแอร์ว่า เกิดอะไรขึ้น และจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์เกิดขึ้น เพราะชิโอริไม่ตาย และทั้งคู่ได้ร่วมกันไขคดี จนกระทั่ง ชิโอริแอบตกหลุมรักฮิราโนะเข้าอย่างจัง 

       และอยู่ดีๆก็มีผู้ชายคนหนึ่งที่ชิโอริเคยรู้จักอย่างชินอิจิก็มาทำให้ทั้งสองเกิดความสงสัยว่า “ชินอิจิคือชิราโนะหรือเปล่า” แต่ชิโอริไม่อยากให้เป็นแบบนั้น เพราะชิโอริอยากให้ฮิราโนะเป็นชิราโนะมากกว่า เมื่อฮิราโนะรู้จากปากของชิโอริว่า “เธอจะต้องถูกย้ายไปอีกที่หนึ่ง” เขาพูดเชิงโกรธและบอกให้ชิโอริไป 

       ชิโอริตัดสินใจไป และวันหนึ่งชิโอริได้ยินเสียงมือถือดังขึ้นมาและเธอได้ยินฮิราโนะบอกว่า เขาคือคนๆนั้นเอง คนๆนั้นที่คุยกับเธอเมื่อหนึ่งปีก่อนนั้นเอง และเขาบอกว่า ถ้าหากชิโอริรักฮิราโนะให้ไปนั่งตรงม้านั่ง แต่ถ้าชิโอริหายไปก็คือไม่ตอบรับรักเขา แล้วเพื่อนๆคิดว่า ชิโอริจะเลือกทางไหนค่ะ ในเมื่อฮิราโนะนั้นน่ารักขนาดนี้

  9 Gatsu No Koi To Deal Made

   (Until I meet September’s Love)

  [九月の恋と出会うまで: 

  Kugatsu No Koi To Deaumade]

       ชิโอริทำงานทัวร์ และต้องย้ายแมนชั่น เพราะเหตุผลส่วนตัว และอยู่ดีๆวันหนึ่ง ชิโอริได้ยินเสียงออกมาจากท่อแอร์ โดยบอกว่า เขาคือชิราโนะ และเขาต้องการให้ชิโรอิตามฮิราโนะ ซึ่งคือตัวเขาเอง และชิโอริตัดสินใจตามติดชีวิตฮิราโนะ จนกระทั่งวันหนึ่ง ชิโอริรู้สึกกลัวฮิราโนะขึ้นมา จึงตัดสินใจบอกกับชิราโนะว่า เธอจะไม่ตามฮิราโนะแล้ว ชิราโนะขอร้องให้ชิโอริตามพรุ่งนี้วันสุดท้ายและเขาจะบอกเธอทุกเรื่อง ซึ่งเธอยอมออกไป แต่วันนี้เธอกับคลาดกับฮิราโนะ เธอกลับมาบ้านและพบว่า เธอเกือบโดนโจรปล้นและดักฆ่า ซึ่งเพราะเรื่องนี้ เธอได้คุยกับฮิราโนะตัวจริง และรู้ว่า เสียงคนละเสียงกัน (ไม่รู้ทำไม คนดูอย่างเรา กลับคิดว่า เสียงเดียวกันชัดๆ มันใช่เลย เสียงเดียวกัน) แต่ฮิราโนะบอกว่า เขาเชื่อที่ชิโอริพูด ทั้งสองร่วมมือกันสืบเรื่องราวทั้งหมดว่า ใครคือชิราโนะ และชิโอริจะเป็นอะไรไปไหม หลังจากที่เธอรอดตายราวปาฏิหาริย์ และวันหนึ่ง ชิโอรินึกถึงแฟนเก่าอย่างชินอิจิที่เคยพูดกับเธอคล้ายกับที่ชิราโนะพูดประมาณนี้ และชินอิจิก็กลับเข้ามาในชีวิตของชิโอริ แต่ชิโอริก็กลับไม่รู้สึกดี เพราะเธอหลงรักฮิราโนะเข้าอย่างจัง เธอพยายามบอกรักฮิราโนะแต่ฮิราโนะปฏิเสธ เพราะกลัวเธอจะหายไป ดังนั้น เธอตัดสินใจย้ายไปอยู่ที่อื่นตามที่ฮิราโนะบอก และเมื่อผ่านไปหนึ่งปี ฮิราโนะก็ตามชิโรอิมาและอธิบายความจริงให้ฟังว่า เขาคือชิราโนะและเขารักเธอ เพราะความจริงแล้ว เขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่แรกพบ ที่เขาเห็นเธอช่วยเหลือเด็กไว้

  โปรดคลิกดูหนังญี่ปุ่นเรื่องนี้ โดยคลิกที่นี่

  ยกตัวอย่างเช่น

  “ห้องจะเลือกคนมาอยู่ ไม่ใช่ให้คนเลือกห้อง”

  (เราว่า มันเท่ห์มากเลย แบบว่า อยากอยู่ห้องแบบนี้ เพราะดูดีกว่าที่คิด แต่ก็เข้าใจหลายคนที่อยากย้ายห้องเหมือนกัน)

       หนังสือเล่มนี้น่ารักมาก คือ จริงๆมีอีกหลายเรื่องที่เรายังไม่ได้เล่า เพราะไม่งั้น มันจะยาวมากกว่านี้ ก็คือ มิตรภาพของคนที่อยู่ในแมนชั่นนี่ร่วมกัน เพราะแต่ละคนมีความสามัคคีในการแสดงศิลปะส่วนตัวที่ชอบให้คนได้รับรู้ มีการส่งจดหมายคุยกันระหว่างชิโอริกับเจ้าของ และมีอีกหลายเรื่องที่ทำให้หนังสือเล่มนี้กลมกล่อมมาก และควรอ่านท่ามกลางแสงแห่งดวงดาวส่องแสง เพราะรักที่เป็นรัก หน้าตาเป็นแบบนี้เองค่ะ 

       ส่วนในหนัง เราแอบรำคาญผมทรงฝอยขัดหม้อของพระเอกมากเลยค่ะ แบบว่า มันทำให้พระเอกดูอายุมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม ขอบอกว่า ถ้าเพื่อนๆอ่านหนังสือก็ควรดูหนังนะ เพราะมันยิ่งเพิ่มความกลมกล่อม ความน่ารัก ความน่าเอ็นดู และหลายอย่างจนทำให้เราดูแบบไม่ข้ามเลยค่ะ เพราะอะไรจะน่ารักขนาดนี้ ทั้งสองเล่นเข้าขากันมาก เพราะว่า ทั้งสองอายุห่างกันมา แต่เคมีเข้ากันมาก และเราชอบฮารุนะเรื่องนี้มากเลย น้องเล่นได้ออกมาน่ารัก กลมกล่อม และน่าเอ็นดู เราชอบตอนน้องปลอมตัวและแอบตามพระเอก คือ ขำมากว่า พระเอกนี่ซื่อบื้อมากที่ไม่รู้ได้ไงว่า มีคนตามหลังมา นี่สมมตินะ ถ้าโดนโจรตามนี่ สงสัยพ่อคุณหมดชื่อแน่ ไม่ได้เป็นนักเขียนมีชื่อในตอนจบอย่างแน่นอน นั้นล่ะค่ะ คือ ทุกอย่างที่เพื่อนๆควรดูนะ เพราะเพื่อนๆจะชอบความน่ารักของคู่นี้ 

       รักครั้งนี้เริ่มต้นจากท่อแอร์

  ชีวิตเธอแค่เริ่มต้นรับฟังนั่ง

  ชิโอริรู้สึกถึงความจริงจัง

  เธอต้องนั่งและตามฮิราโนะไป

  เธอตามจนเริ่มจะพบว่า

  เธอไม่กล้ากล่าวลาเขาไปไหน

  เธออยากอยู่กับเขาตลอดไป

  เพราะเธอได้รักเขาเข้าอย่างจัง


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in