เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
ลมไล่ล่าหิมะพาหนี
 • การแลกเปลี่ยนความทรงจำ       ผมเดินทางมาขอแลกเปลี่ยนความทรงจำของผมในอดีตกับตุ๊กตาหิมะเพื่อไปยังอนาคต และทางเจ้าของร้านพาผมไปยังสวนหลังบ้าน ก่อนผลักผมไปยังอนาคต พร้อมมอบหนังสือเล่มนี้ให้ผม


  เรื่องวายป่วงเริ่มต้น  ณ จุดลานสกี


       วันนั้น วันที่ทัตสึมิเดินทางมาหาคุณตาและคุณหมา ที่เคยทำงานร่วมกันมาก่อนนั้น และไม่เพียงเท่านั้น ทัตสึมิยังมาเล่นสกีที่นี้อีกด้วย ซึ่งขณะนั้น เขาบังเอิญเจอหญิงสาวคนหนึ่งที่มาขอให้ช่วยถ่ายรูปให้ ซึ่งเขายินยอมถ่ายรูปให้


  [อะไรจะเกิดขึ้นกันแน่นะ]


       หลังจากนั้นไม่นาน คุณตาที่ทัตสึมิเคยทำงานด้วยถูกฆ่าชิงทรัพย์ และหลักฐานทั้งหมดก็พุ่งเป้ามาที่ทัตสึมิคนเดียว และทัตสึมิจึงไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนสนิทอย่างโคสึงิ ดังนั้น โคสึงิต้องเข้ามามีส่วนร่วมในการตามล่าหาคนร้ายกับทัตสึมิ แต่ทัตสึมิและเพื่อนจึงต้องช่วยกันติดตามเทพธิดา (คือ ผู้หญิงที่ให้ช่วยถ่ายรูปให้) เพื่อมาเป็นพยานในเหตุการณ์นี้


       ขณะที่ทั้งคู่กำลังหนีตำรวจ ตำรวจก็พยายามตาม แต่ตามเท่าไหร่ก็คลาดกันตลอดเวลา จนกระทั่งทั้งคู่หาตัวแม่เทพธิดาเจอ พร้อมเปิดเผยหลักฐานเด็ดในการจับตัวฆาตกรที่แท้จริงในที่สุด  “ความเป็นจริง ของเรื่อง ในครั้งนี้

  วายป่วงดี บอกว่า คือสิ่งไหน

  สิ่งๆนั้น ไม่ต่าง จากสิ่งใด

  สิ่งไหนให้ ยอมรับ คือสิ่งดี”


       หนังสือเล่มนี้ขบขันมากกับมุขของอาจารย์ที่ปล่อยมาเรื่อยๆ และเรื่องราวของการที่ตำรวจวิ่งไล่เท่าไหร่ก็ไม่ทัน และการผูกเรื่องของมิตรภาพระหว่างเพื่อนทั้งสองอย่างดีมากค่ะ เพราะทั้งดูน่ารักและทำให้เห็นว่า เพื่อนที่ดีสำคัญเพียงไหน


  [เจอมิตรดีเป็นความโชคดีที่สุด]   


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in