เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#495 ภาพสุดท้ายที่คนตายเห็น
 • การแลกเปลี่ยนความทรงจำ       ลูกของผมพาผมเดินทางกลับมายังร้านนี้อีกครั้ง เพื่อผมจะขอแลกความทรงจำในปัจจุบันกับกางเกงเพื่อไปในอนาคต และเจ้าของร้านคนเดิม เสียงเดิม พาผมไปยังที่ใหม่ที่ๆผมอยู่กับลูกตามลำพัง


  เรื่องราวสุดสะพรึงเกิดขึ้น  ณ จุดเริ่มต้นของอุบัติเหตุ


       เพราะอุบัติเหตุในครั้งนั้นที่ทำให้ชีวิตของชินสุเกะเปลี่ยนไป เพราะเขากลายเป็นแพะรับบาปในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำและทำให้เขาหลงลืมอะไรบางอย่างไปว่า อุบัติเหตุในครั้งนั้นทำให้ผู้หญิงที่ชื่อมินาเอะตาย แต่ความทรงจำทั้งหมดกำลังถูกเริ่มต้นให้จดจำใหม่อีกครั้ง เมื่อชินสุเกะถูกทำร้ายจากเรจิ และเรจิได้ฆ่าตัวตายหลังจากที่ชินสุเกะถูกทำร้าย


  [ชีวิตยังดำเนินอยู่]


       ขณะที่ชินสุเกะกำลังสืบคดีอยู่นั้น เขาพบกับสิ่งแปลกประหลาดและพบกับผู้หญิงคนหนึ่งโดยบังเอิญ ผู้หญิงคนนั้นมีอะไรกับเขาและกักขังเขา (18+ ควรต้องมีผู้ใหญ่ดูด้วยและให้คำแนะนำกับเยาวชน) และชินสุเกะมารู้ทีหลังว่า ผู้หญิงคนนี้ชื่อมิโดริ และปลอมตัวให้เหมือนมินาเอะเพราะถูกมินาเอะสะกดจิตผ่านดวงตาด้วยจิตอาฆาตสุดท้าย


       ขณะที่เรื่องราวก็ดำเนินพลิกไปพลิกมาจนถึงว่า ความเป็นจริงแล้ว คนที่ชนมินาเอะจริงคือเอจิมะ และมิโดริตามมาจะมากำจัดเอจิมะ แต่มิโดริถูกเอจิมะกำจัดซะก่อน และสุดท้าย เอจิมะถูกดวงตาอาฆาตของมินาเอะสะกดจิตเป็นรายต่อไป  “การเวียนว่าย ตายเกิด ว่ายากแล้ว

  คงไม่แคล้ว เท่าเกิด ยากยิ่งกว่า

  เป็นมนุษย์ สุดแสน ยากเกิดมา

  ยากจะลา ความจริง ที่เป็นไป”


       หนังสือเล่มนี้คือดูเอาสนุก แทบดูเหมือนไม่มีกิมมิกสอนอะไร แต่พอดูจนจบ ถึงรู้ว่า กิมมิกสำคัญอยู่ที่ชินสุเกะโลภอยากได้เงิน จึงยอมรับผิดเรื่องอุบัติเหตุ และก็เกือบถึงแก่ความตายเพราะตัวโลภนี่เอง


  [ความโลภคือสิ่งที่น่ากลัวสุด]   


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in