เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
สืบพยาบาทปีศาจโบกีวัง
 • การเลือกเก็บความทรงจำ       ฉันนำความทรงจำแต่งงานของฉันมาเก็บไว้ในกระถางต้นไม้ที่ร้านค้าความทรงจำเลือกมาให้เพราะเนื่องจากขวดแก้วเก็บความทรงจำไม่เหลือ และเจ้าของร้านนำพาฉันไปยังสวนหลังบ้าน ก่อนมอบหนังสือเล่มนี้มาให้


  เรื่องราวของผีร้าย

  อย่างโบกีวังกำลังเริ่มต้น  ณ เรื่องราวสุดสะพรึงกำลังเริ่มต้น


       สมัยเด็ก ฮิเดกิเจอกับปีศาจโบกีวังโดยบังเอิญ ปีศาจตนนี้จะมาชวนคนไปอยู่ด้วยกัน โดยมาในรูปแบบของพระหรือผู้หญิง และยังมาในรูปแบบเสียงของคนที่เรารู้จักและคุ้นเคยอีกด้วย ฮิเดกิพบโบกีวังโดยบังเอิญ และโบกีวังก็เรียกชื่อปู่ของฮิเดกิหลายรอบ ก่อนปู่จะเสียชีวิต ปู่ได้เล่าเรื่องโบกีวังให้ฮิเดกิฟัง และหลังจากนั้น ย่าก็เล่าโบกีวังให้ฟังอีกครั้ง ก่อนที่ยายจะตายอย่างกะทันหันและยายเพ้อและพูดว่า ไม่อยากไปภูเขา


  [ผีร้ายเริ่มอาละวาด]       เมื่อฮิเดกิโตขึ้นมาและได้แต่งงานกับคานะ เขาหวังว่า เขาจะเป็นสามีและพ่อที่ดีของภรรยาและลูก ตามลำดับ แต่ความจริงคือ เขาทำให้คานะลำบากใจ เพราะตัวเขาไม่ได้ทำอะไรให้คานะรู้สึกสบายใจได้ 


       วันหนึ่ง วันที่ฮิเดกิพร้อมปกป้องคนที่รักอย่างคานะและจิสะ ลูกสาวก็เกิดขึ้น เมื่อโบกีวังเดินทางไปหาเขาที่บริษัทและทำร้ายลูกน้องเขา จนเขาต้องตาม มาโคโตะ โนซากิ และพี่สาวของมาโคโตะมาช่วย ก่อนที่ฮิเดกิจะพลาดท่าและถูกโบกีวังจับกิน และถึงแก่ความตายในที่สุด       คานะดีใจลึกๆที่ฮิเดกิตาย เพราะจะได้หลุดพ้นจากเรื่องบ้าๆและเรื่องไม่พอใจสักที แต่บังเอิญวันหนึ่ง ที่เธอได้รู้ว่า เรื่องราวที่ฮิเดกิพูดเกี่ยวกับโบกีวังที่ว่านั้นเป็นความจริง เพราะมาโคโตะมาช่วย และบอกให้คานะพาจิสะหนี และจิสะเกือบถูกฆ่าตายด้วยโบกีวัง แต่มาโคโตะและโนซากิมาช่วยไว้ทัน       ฮิเดกิเรียกให้โนซากิและมาโคโตะมาช่วยไว้ เพราะเนื่องจากว่า โนซากิต้องการเรื่องราวของโบกีวังไปเขียน จึงตกกระไดพลอยโจรไปช่วยขึ้นมา และโนซากิขอร้องให้มาโคโตะ ผู้หญิงซึ่งเขาหลงรักมาช่วย และเขาช่วยเธออีกด้วย ก่อนที่จะมีการปราบโบกีวังสำเร็จไหม ก็ลองเปิดอ่านเรื่องราวสุดตื่นเต้นนี้ได้เลย

  ภาพยนตร์เรื่อง It Comes  ณ โลกแห่งภาพยนตร์


       เราไม่เคยดูมาก่อน และเราพยายามจะค้นดูเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ เลยไม่แน่ใจว่า ภาพยนตร์เป็นแบบใด แต่เราไปค้นดูรีวิวมาก


  [ปีศาจร้ายคือ]


       คนที่รีวิวบอกว่า ตอนแรกเรื่องราวดำเนินเหมือนปัญหาของครอบครัวหนึ่งครอบครัว จนกระทั่งมันมา ทุกอย่างก็เปลี่ยนเป็นแนวสยองขวัญ ซึ่งอ่านก็คิดว่า คงสนุกอยู่เหมือนกัน 


  “ปีศาจร้าย คือสิ่ง น่าค้นหา

  ค้นเพื่อลา กำจัด จากไปไกล

  จากไปแล้ว อย่ากลับ มาทำร้าย

  ชีวิตกลาย กลับร้าย กลายเป็นดี”       หนังสือเล่มนี้มีเวอร์ขั่นการ์ตูนด้วย แต่เราไม่เคยอ่านเช่นกัน แต่ขอบอกว่า เวอร์ชั่นหนังสือทำออกมาได้สนุก ตื่นเต้น น่าค้นหา จนวางไม่ลงทีเดียว


  [ปีศาจร้ายตนนั้นคือโบกีวัง]   


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in