เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#494 Nightbooks (คืนนี้ผมต้องเล่าเรื่องผีให้คุณแม่มดฟัง)
 • การแลกเปลี่ยนความทรงจำ       ผมขอแลกเปลี่ยนความทรงจำกับหนังสือนิทานรักที่ผมจะมอบให้กับทุกคน ผมอยากย้อนไปในอนาคตไปเห็นอนาคตของผม และเจ้าของร้านพร้อมที่จะนำพาผมไป ก่อนที่ผมจะขอหยิบหนังสือเล่มนี้ไปด้วย


  เวทมนตร์เริ่มต้นแล้ว  ณ จุดเริ่มต้น


       หนังสือเล่มนี้สนุกมาก เราคิดว่า ช้าไปหรือเปล่าที่เพิ่งมารู้หรือเพิ่งหยิบมาอ่าน เพราะเป็นเรื่องราวที่สุดแสนจะวิเศษในการผจญภัยของเด็กกับแม่มด 

  [แม่มดคือสิ่งชั่วร้าย]


       อเล็กเตรียมใจจะเผาหนังสือไนท์บุ๊คส์ของตัวเอง เเต่เขาบังเอิญไปได้ยินเสียงหนังเรื่องโปรดเข้าโดยบังเอิญ และเขาเดินตามเสียงนั้นไป เขาจึงเจอแม่มด และถูกแม่มดจับเขามาขัง หลังจากนั้น เขาต้องเริ่มต้นเล่าเรื่องสยองให้แม่มดฟัง       ในขณะที่เขาต้องเล่าเรื่องสยองให้แม่มดฟัง เขาบังเอิญไปเจอเด็กหญิงคนหนึ่งที่ชื่อยัสมิน และเเมวดำตัวหนึ่ง โดยทั้งสามวางแผนกันที่จะหนี  แต่จะหนีอย่างไรดีล่ะ ในเมื่อแม่มดคุมขนาดนี้ และแม่มดตนนี้ก็หูตาไหวซะด้วย แต่แล้ววันหนึ่ง อเล็กไปเจอบันทึกของยูนิคอร์นที่เขียน และทำให้ทั้งสามคิดว่า เธอคนนี้หนีจากแม่มดไปได้       แต่ในขณะที่ทั้งคู่ และแมวดำอีกหนึ่งกำลังหลอกล่อแม่มดอยู่นั้น และวางแผนจะหนี เรื่องของแม่มดก็ถูกเปิดเผยว่า แม่มดคนนี้คือยูนิคอร์นและไม่ใช่แม่มดจริงๆ และไม่เพียงเท่านั้น อเล็กได้บังเอิญไปปลุกแม่มดจริงขึ้นมา เพราะเขาเล่าเรื่องที่มีความสุข ไม่ใช่เรื่องสยองขวัญ 


       เมื่อแม่มดจริงตื่นขึ้นมา ทั้งสองและแมวก็ตัดสินใจหลอกล่อจนปราบแม่มดได้ และเด็กทั้งสองสามารถหลุดออกมาได้จากเวทมนตร์ร่วมทั้งปลดปล่อยเด็กทุกคนหลังจากเวทย์มนตร์หายไป


  เกี่ยวกับเรื่องเล่า  ณ โลกนิทาน


       เราชอบเรื่องเล่าของเด็กมาก เพราะว่า เรื่องเล่าของเด็กทำให้เราตื่นเต้น และเรารู้สึกว่า ไม่ค่อยเป็นเรื่องสยองเท่าไหร่ แต่เป็นเรื่องที่แนวสนุก ตื่นเต้นดี


  [นิทานคือ]


       เราชอบเรื่องราวที่เด็กชายเล่าเรื่องหมาเป็นยมทูตมาเอาคนไป สนุกดี ส่วนเรื่องราวในหนังก็ทำออกมาได้สนุกตื่นเต้น จนหยุดไม่อยู่ทีเดียว


  “เรื่องสยอง ดูไม่ น่ากลัวนัก

   ดูสมสัก สมจริง เสมอไป

  ชีวิตนั้น คือจริง หรือคือใคร

  อะไรไป ให้ไป ความหมายนี้”       เรื่องราวในหนังสือเล่มนี้บ่งบอกถึงความมีไหวพริบของเด็ก ความกล้าหาญ ความเอาชนะความกลัว ทำให้เห็นถึงความชัดเจนว่า เด็กๆเป็นเรื่องราวหลักที่สำคัญมากที่สุด


  [ความกล้าหาญสำคัญ]   


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in