เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#475 Bedknob And Broomstick [ปุ่มเตียงวิเศษ]
 • ณ ห้องสมุด เดือนวิเศษ       คุณตัดสินใจเดินทางเข้าไปที่บ้านเห็ด บ้านของห้องสมุดแห่งหนังสือแห่งนี้ และเนื่องในวันนี้ คุณจึงตัดสินใจค่อยๆดู ค่อยๆอ่าน ก่อนจะเลือกหนังสือเล่มนี้กลับบ้าน พร้อมของสมนาคุณพิเศษจากทางร้าน


  “พลัง เด็กเป็น เรื่องวิเศษ

  ทำเสร็จ เจอสิ่ง ปรารถนา

  สามคน พี่น้อง ชวนค้นหา

  สิ่งมา กับความ วิเศษเอย”


  เรื่องราวของเด็ก


       เด็กมีพลังวิเศษอยู่หลายอย่าง และเด็กสามารถดึงพลังวิเศษนั้นออกมาใช้ได้ก็ต่อเมื่อเด็กรู้จักสร้างสรรค์สิ่งที่ดี รู้จักคิดอย่างมีเหตุผล และเข้าใจทำสิ่งที่เกิดประโยชน์เพื่อให้เกิดประโยชน์อันสูงสุดอย่างมีคุณค่าที่สุด


  เรื่องราวของหนังสือเล่มนี้เริ่มต้น


       เด็กทั้งสาม ประกอบด้วย ได้แก่


         ๑. แครี่

         ๒. ชาร์ลส์

          ๓. พอล


       แม่นำเด็กทั้งสามมาฝากไว้กับป้า เพราะเนื่องจากว่า แม่ทำงานจนยุ่งและไม่มีเวลาเลี้ยงลูก และเมื่อทั้งสามคนมาอยู่กับป้า ก็พบกับเรื่องราวสุดวิเศษบางอย่าง       วันหนึ่ง พอลเห็นว่า คุณไพร้ซ์ตกจากไม้กวาดที่ขี่มา และเด็กทั้งสามเลยดูทันทีว่า คุณไพร้ซ์คือแม่มด และคุณไพร้ซ์ขอร้องให้เด็กทั้งสามอย่าบอกเรื่องนี้กับใคร เด็กทั้งสามตัดสินใจรับปากพร้อมกับแลกของพิเศษจากคุณไพร์ซ์


       คุณไพร้ซ์เสกปุ่มเตียงให้สามารถย้ายเตียงไปยังที่ไหนก็ได้ และครั้งแรกทั้งสามไปไม่ได้ ส่วนครั้งที่สอง ทั้งสามก็ย้ายเตียงไปหาแม่ แต่มาเจอกับตำรวจเข้าก่อนที่จะถูกจับกุมเข้าคุก และทั้งสามหาทางหนีออกมาได้ และครั้งที่สามทั้งสามพร้อมคุณไพร้ซ์ไปยังเกาะที่มีมนุษย์กินคนและทุกคนใช้ทั้งพลังความกล้าจนนำมาทุกคนรอดมาได้       หลังจากที่ทั้งสามกลับมาจากเกาะมนุษย์กินคน และคุณป้าดันเจอสภาพของทั้งสามก็สอบถาม และเมื่อทั้งสามตอบความจริง คุณป้าก็ไม่เชื่อ จึงส่งทั้งสามกลับบ้านไปหาแม่ และทั้งสามตัดสินใจไปาคุณไพร้ซ


        หลังจากนั้นผ่านไปสองปี คุณป้าเสียชีวิต เเครี่และชาร์ลส์พยายามปิดพอล เรื่องพลังวิเศษ จนกระทั่งวันหนึ่ง วันที่คุณไพร้ซ์ประกาศหาคน และทั้งสองตัดสินใจบอกกับพอลเรื่องนี้ และทั้งสามตัดสินใจกลับไปหาคุณไพร้ซ์อีกครั้ง และได้ใช้ปุ่มเตียงวิเศษย้อนไปในอดีตจนคุณไพร้ซ์พบรัก และช่วยเหลือคนในอดีต 


        และทุกคนจะย้อนกลับมาในปัจจุบันได้ไหม และเรื่องราวต่อไปจะดำเนินไปในทางไหน โปรดติดตามในหนังสือ และยังมีคณะละครนำไปทำอย่างสนุกสนานอีกด้วย


  ความสำคัญต่อเด็ก       เรื่องราวในเล่มนี้จะพูดถึงพลังของเด็กที่เกิดจากสองสิ่ง คือ

         ๑. ความกล้าหาญ

         ๒. อธิษฐานจิต

       ความกล้าหาญเป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินชีวิตที่จะเผชิญกับความจริงโดยไม่รู้จักกลัว และอธิษฐานจิตเป็นสิ่งที่ช่วยให้สิ่งที่หวังสมปรารถนา


  [หนูขอบอกเด็กว่า “หนูเชื่อในพลังของเด็กทุกคน”]


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in