เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
ฉันจะข้ามเวลาไปหาเธอ
 • ณ ห้องอาหารปกติ       คุณได้เลือกเมนูอาหารของ “ฤดูร้อน” และเมนูฤดูร้อนประจำวันนี้ ได้แก่ “อาหารเกาหลีสุดแสนวิเศษ” 


       และทางร้านเรียนเชิญคุณไปยังบ้านเรือนแพริมซ้ายสุด พร้อมกับทำเรื่องปกติให้เป็นพิเศษ โดยระหว่างทางที่คุณเดินไปยังบ้านเรือนแพ คุณจะพบกับนก ปลา และลำธารเล็กๆ ก่อนที่ร้านเราจะนำอาหารมาเสริฟ 


       และเมื่อคุณทานเสร็จแล้ว คุณยังไม่อิ่ม คุณเลยตัดสินใจไปทานอาหารเมนูพิเศษกับทางร้านต่อ


  ณ ห้องสมุด เดือนชีวิตใหม่       คุณได้ตอบคำถามและเลือกหนังสือที่คุณชอบจากชั้นวางหนังสือ และร้านเราเตรียมพร้อมกับการปรุงเมนูสุดพิเศษประจำหนังสือเล่มนี้ให้กับคุณ เพื่อคุณโดยเฉพาะ นั้นก็คือ “ของทอดเกาหลี” ก่อนที่ทางร้านเราเชิญคุณไปยังบ้านเห็ดซ้ายมือสุด และระหว่างทาง คุณชมสวนที่สวยดอกไม้ขนาดใหญ่ที่สวยงาม


  “เวลา เดินไป ข้างหน้านี้

  ไม่มี ทางเดิน ย้อนหลังได้

  เวลา เตือนใจ คนเป็นไป

  ว่าได้ เปลี่ยนแปลง ทุกเวลา”


  เรื่องราวของจดหมาย


       จดหมายเป็นการสื่อสารแรกๆที่คนเลือกใช้ในการติดต่อสื่อสารหาคนที่รัก เช่นเดียวกับเรื่องราวในครั้งนี้ ที่สร้างความฉงนให้กับคนทั้งในอดีตและคนปัจจุบันอย่างมาก เพราะจดหมายเป็นสื่อกลางระหว่าง “ซงอึนยู” และ “โจอึนยู”


  เรื่องราวของหนังสือเล่มนี้เริ่มต้น


       เมื่อพ่อของซงอึนยูบอกให้เธอเขียนจดหมายหาคนในอนาคต และเธอพบว่า จดหมายของเธอดันส่งไปให้คนในอดีตที่ชื่อเหมือนเธอ แต่คนละนามสกุล ซึ่งก็คือ “โจอึนยู” ครั้งแรกที่เธอทั้งสองเขียนจดหมายถึงกัน ทั้งคู่ก็ไม่เชื่อว่า จะมีเรื่องวิเศษแบบนี้เกิดขึ้นมาได้ แต่เมื่อหลายเหตุการณ์ก็พบว่า “เป็นเรื่องจริง”


       ซงอึนยูรู้สึกเศร้าใจและน้อยใจที่พ่อของเธอดูจะเกลียดเธออย่างบอกไม่ถูก และเธออยากที่จะเจอและรู้จักกับแม่ของเธอ แต่พ่อของเธอไม่ยอมบอกเล่าเรื่องราวของเเม่ให้เธอรู้ ดังนั้น โจอึนยูตัดสินใจที่จะตามหาแม่ของเธอให้

  ในขณะที่ซงอึนยูเขียนจดหมายอยู่นั้น เธออายุหยุดอยู่ที่ ๑๕ ปี ผิดกับโจอึนยูที่โตขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นพี่สาวทางจดหมายของซงอึนยู และทำหน้าที่

         ๑. เพื่อนปลอบใจ

         ๒. แก้ไขปัญหา

         ๓. ที่ปรึกษา

       ระหว่างนั้นเองที่โจอึนยูเจอกับพ่อของซงอึนยูโดยบังเอิญ และพบว่า “เขาเป็นคนดี ใจดี และดีกว่าที่ซงอึนยูคิด” และเธอพยายามที่จะตามหาแม่ของซงอึนยูต่อไป แต่วันหนึ่ง เธอพบคนที่เธอรักแรกและรักเธอ แถมเธอพบคนที่มีเค้าจะเป็นแม่ของซงอึนยู ซึ่งเธอเขียนจดหมายเล่าให้ฟัง และซงอึนยูดีใจในความรักของเธออย่างมาก แถมอธิบายไม่ถูกเกี่ยวกับรู้ว่า “แม่เธอคือใคร”


       วันหนึ่ง เธอได้จดหมายของพ่อเธอที่สารภาพความในใจทุกอย่างออกมา และทำให้พบว่า “แม่ของเธอคือ คนที่เป็นพี่สาว เป็นเเม่ และเป็นเพื่อนทางจดหมายนั้นเอง” และเรื่องราวในอดีตก็ถูกเปิดเผย ทำให้เธอเข้าใจพ่อของเธอมากยิ่งขึ้น


  {เรื่องราวในเล่มนี้ เต็มไปด้วยความนุ่มนวล

  ตลบอบอวลด้วยความรักและอบอุ่น

  ละเมียดละไมในการรู้ถึงปัญหาของครอบครัว}  ความสำคัญต่อครอบครัว


       “ไม่มีครอบครัวไหนที่สมบูรณ์แบบ และทุกครอบครัวมีปัญหาที่ต่างกันไป” ฉันพูดได้เลยว่า “คำนี้คือความจริง” ในแต่ละครอบครัวย่อมมีปัญหาและความลับที่รอการเปิดอกคุยกันและเปิดเผยความจริง ตามลำดับ และฉันมั่นใจว่า “เพียงแค่ทุกคนพร้อมใจกันเปิดใจคุยและยอมรับ ปัญหาเหล่านั้นก็จะหายไปเอง”


  [หนูอยากบอกครอบครัวว่า

  “หนูดีใจที่สุดในโลกที่ได้เกิดมาในครอบครัวนี้”]


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in