เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#474 ครูพยาบาลแปลกและโรงเรียนพิศวง
 • ณ ห้องสมุด เดือนแห่งพิศวง       คุณตัดสินใจเดินทางเข้าไปที่บ้านเห็ด บ้านของห้องสมุดแห่งหนังสือแห่งนี้ และคุณเดินดูรอบๆห้องสมุดแห่งนี้ ก่อนที่คุณพบกับหนังสือที่คุณอยากได้ และคุณเลือกเล่มนั้นกลับบ้านพร้อมกับรับของสมนาคุณพิเศษจากทางร้าน


  “เหล่ามาร และสัตว์ ร้ายเหล่านั้น

  มองตา กับแวะ จากไปไหน

  จากไป ในที่ ไกลแสนไกล

  เพราะปืน ดาบได้ ทิ่มแทงไป”


  เรื่องราวของพยาบาลแสนแปลก


       ใครๆมองเห็นครูพยาบาล “อันอึนย็อง” ก็คงคิดว่า “แปลกและเพี้ยน” เพราะอะไรงั้นหรือ ก็เพราะเธอใช้ดาบยืดหดได้กวัดแกว่งพร้อมปืนบีบียิงไปในอากาศ และเธอยิงอะไรล่ะ ก็คงตอบได้โดยไม่ยาก เพียงแค่หยิบหนังสือเล่มนี้มาอ่าน เพราะเรื่องราวแสนแฟนตาซี พิลึกพิลั่น ปนฮา และแหวกแนวเกินบรรยายอยู่ในเล่มนี้แล้ว


  เรื่องราวของหนังสือเล่มนี้เริ่มต้น


       อันอึนย็องเดินทางมาเป็นครูพยาบาลที่โรงเรียนนี้ เมื่อเธอเข้ามาในโรงเรียนนั้น เธอก็พบกับความแปลกประหลาดสุดพิศวงในโรงเรียนนี้เข้า ก็เพราะว่า “เธอมีความสามารถเห็นผี ปีศาจ มารร้าย” แถมเจ้าเหล่าตัวร้ายนี้ก็น่ารักเกินเบอร์ ซึ่งถ้าเป็นเราคงกำจัดไม่ลง แต่นี้คือ อันอึนย็องไง เธอถึงทำได้ กำจัดเหล่าร้ายเหล่านั้นได้ด้วยอาวุธคู่กายของเธอ ส่วนเจ้าเหล่าตัวร้ายก็จะสิงร่าง

         ๑. เด็กแอบรักข้างเดียว

         ๒. เด็กเเอบรักครู

         ๓. เด็กขี้ขโมย

         ๔. เด็กขี้แกล้ง

         ๕. เด็กตัวยุ่ง

         ๖. เด็กใหม่       และสิงในอีกหลายร่างที่สร้างความวายป่วงให้กับอันอึนย็องอย่างมาก แถมยังมีคู่แข่งตัวร้ายเข้ามาสร้างความวุ่นวายให้อีก แต่เธอก็ตัดสินใจจัดการซะให้สิ้นซาก และยังมีเนื้อคู่สุดแสนขยี้หัวใจมาพร้อมกับม่านแห่งพลัง แถมเป็นหลานเจ้าของโรงเรียนและครูสอนภาษาจีนอย่าง “ฮงอินพโย”อีก       และเมื่ออันอึงย็องกำลังกำจัดเหล่ามารร้ายอยู่นั้น เธอไปค้นพบกับความลับของโรงเรียนที่ว่า ปู่ของฮงอินพโยจัดการสร้างม่านพลังเพื่อป้องกันโรงเรียน และปกป้องแถมป้องกันนักเรียนกับครูโรงเรียนนี้ให้อยู่อย่างดี 


  {อย่าหวังว่า “จะมีฉากรักหวานซึ้งในเรื่องนี้”

  มีเพียงแค่ฉากสุดท้ายที่กอดกันเท่านั้น}


  ซีรีย์เกาหลี เรื่อง ครูพยาบาลแปลก ปีศาจป่วน       เรื่องราวในเรื่องเริ่มต้นเหมือนกับฉากในหนังสือ และขอบอกว่า เรื่องราว ๖ ตอน ไม่มีอะไรที่อืด ยืด แถมสนุกทุกตอน และเรื่องราวของซีรีย์นี้สนุก ตื่นเต้น ฮา ทั้งเรื่อง แถมนักแสดงโดยเฉพาะพระเอกของเรื่อง (เราชอบดูเขาตั้งแต่ที่เล่นเรื่อง Moon Lover) เเละเรื่องนี้ก็คือ เล่นแบบไม่ห่วงหล่อเลยทีเดียว ส่วนนางเอกของเรื่องก็เช่นกัน กล้ามากที่เล่นได้สุดเพี้ยนขนาดนี้และไม่ห่วงสวยเช่นกัน แถมเคมีทั้งคู่ก็เข้ากันอย่างกับโฮจิฉะ รสกลมกล่อม แถมไม่เพียงแต่คู่หลักที่เล่นดีแล้ว แต่ทุกคนแสดงออกมาได้ดีมากเช่นกัน และเหล่าปีศาจร้ายนี้ก็หน้าตาน่ารัก น่ากอด อย่างบอกไม่ถูกอีกเช่นกัน ส่วนเนื้อหาก็เหมือนกับว่า เรากำลังดูทั้งสองเล่นใหญ่ยังกับการ์ตูนญี่ปุ่นทีเดียว


  {แนะนำให้ดูและอ่าน จะสนุกเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า}  ความสำคัญต่อพยาบาล


       ถ้าฉันเจอพยาบาลแบบนี้ อย่างแรก ฉันคงไม่กล้าเข้าไปในห้องพยาบาลอย่างแน่นอน เพราะเดี๋ยวอยู่ดี ฉันจะได้พบกับวีรกรรมสุดแสนแปลก และฉันคงจะไม่เชื่อว่า ครูพยาบาลท่านนี้จะรักษาโรคหายได้ และอาจจะเพิ่มโรคใหม่ให้กับฉันก็ย่อมเป็นไปได้ แต่ถ้าคิดในอีกมุม หรือว่า ฉันจะชอบพยาบาลแบบนี้นะ ตอบได้โดยยาก


  [หนูอยากบอกพยาบาลว่า

  “หนูทั้งกลัวและทึ่งในความสามารถนี้”]


  LOOK A BREATHE

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in