เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
รีวิวภาพยนตร์อนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่อง โดราเอมอน ตอนบุกอาณาจักรเมฆ

 • ใบปิดภาพยนตร์โดราเอมอน ตอนบุกอาณาจักรเมฆ  ความหลังสำหรับหนังสือเล่มนี้


      ในบรรดาโดราเอมอน ตอนพิเศษทั้งหลาย เราชอบโดราเอมอนตอนนี้ที่สุด เพราะว่าน่ารัก และมีการใช้ของวิเศษมากสุด แถมเรื่องราวก็สุดแสนจะตื่นเต้น น่ารักและผูกเรื่องราวได้อย่างน่าสนสุดๆว่า แต่ละเรื่องเป็นอย่างไร


  เมื่อทุกคนพาเพื่อนๆไปสู่อาณาจักรสวรรค์


  “ควรพึ่งพากันและกัน อย่างสามัคคี”


       ภาพยนตร์เรื่องนี้เหมาะสำหรับเด็กทุกวัย ผู้ใหญ่ทุกยุคที่หลงใหลในโดราเอมอน และพบว่า โดราเอมอนยังอยู่ในความทรงจำของทุกคน โดราเอมอนเป็นการ์ตูนที่ดูกี่ทีก็เต็มไปด้วยความสุขและสนุกสนาน


  “สวรรค์มีจริงอยู่ไหม

  ใครที่ไหนเห็นก็บอกหนา

  ว่ามันอยู่ตรงในใจ

  หรืออยู่ที่ใดช่วยบอกที”


  ชาวสวรรค์มีหน้าตาเป็นแบบไหน


       โนบิตะได้บอกกับผองเพื่อนว่า จะพาทุกคนไปดูสวรรค์ให้ได้ แต่เมื่อโนบิตะมาบอกกับโดราเอมอน โดราเอมอนบอกว่า ไม่มีจริง แต่โดราเอมอนจะทำให้ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ สานฝันโนบิตะให้เป็นจริง โดยการสร้างอาณาจักรเมฆขึ้นมา

       ในขณะนั้นที่กำลังสร้างอาณาจักรเมฆอยู่นั้น และทั้งสองพบว่า อาณาจักรเมฆใกล้เสร็จสิ้นแล้ว ก็จึงพาเพื่อนทุกคนมาพบอาณาจักรเมฆ ซึ่งทุกคนก็ตื่นเต้นและมีความสุข และอยู่ดีๆ วันหนึ่ง ทุกคนพร้อมผองเพื่อนดันหลุดไปที่ชาวสวรรค์


  เหตุใดมนุษย์ต้องสูญสลาย


       เมื่อทุกคนได้มาพบเจอชาวสวรรค์ก็พบว่า ช่างมีความสุขอะไรปานนี้ และแล้ว เพื่อนๆก็พบกับความจริงว่า ชาวสวรรค์ขังทุกคนเอาไว้ และชาวสวรรค์มีแผนจะทำลายล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ ดังนั้น โดราเอมอนพาทุกคนหนี และสุดท้ายบางคนก็หนีไม่สำเร็จ แต่โนบิตะและโดราเอมอนหนีสำเร็จ


  ธรรมชาติคืออะไร


       โดราเอมอนหลังโดนฟ้าผ่าก็พบว่า ตัวเขาเองก็ต๊องไป และโนบิตะไปพบกับคนแคระที่ทั้งสองเคยช่วยเหลือไว้ คนเเคระให้ความช่วยเหลือจนทั้งคู่กลับไปยังโลกเดิม แต่โลกเดิมนั้นดันน้ำท่วม และโดราเอมอนก็ได้สติกลับมา จึงช่วยโนบิตะที่กำลังจมน้ำและช่วยเหลือโลก


  เจ้าหุ่นยนต์เมฆน่ารัก


       เมื่อทั้งคู่กลับไปยังอาณาจักรเมฆ ดันไปพบกับโจรที่หนีออกมาจากชาวสวรรค์ และโจรก็ใช้เล่ห์หลอกโดราเอมอนว่า ชาวสวรรค์ไม่ดี และทั้งสองเชื่อ เลยทำให้ถูกเจ้าโจรจับทั้งสองไปคุมขัง และไม่เพียงเท่านั้น เพื่อนทุกคนถูกจับมาพร้อมชาวสวรรค์ จนโดราเอมอนตัดสินใจเสี่ยงชีวิตสุดท้าย นำพาตัวเองพุ่งหลาวไปที่แก๊ส เพื่อทำลายอาณาจักรเมฆทั้งหมด และโดราเอมอนก็ตาย แต่มีท่านฑูตที่ทั้งสองเคยให้ความช่วยเหลือ ชื่อ “คีโบ” มาช่วยจนโดราเอมอนฟื้นขึ้นมา และหลายคนช่วยบอกว่า “ในโลกมนุษย์ยังมีมนุษย์ที่รักษ์ธรรมชาติอยู่มาก อย่าเพิ่งล้างเผ่าพันธ์มนุษย์เลย” 


  (มนุษย์บางจำพวกมีนิสัยอย่างหนึ่ง คือ ชอบเข้าข้างตัวเอง

  และชอบคิดว่า สิ่งที่ตัวเองคิดคือความถูกต้อง

  และสิ่งที่คนอื่นคิดคือความผิด ดังนั้น

  มนุษย์เลยเป็นเผ่าพันธุ์ที่ก่อทั้งสงครามฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

  และสงครามธรรมชาติอยู่ฝ่ายเดียว

  โดยที่พวกสรรพสัตว์และพืชพันธุ์ธรรมชาติไม่มีความคิดนี้)


  ปิดท้ายด้วยโดราเอมอน ตอนบุกอาณาจักรเมฆ


       ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูได้ง่ายๆเลยค่ะ และดูเพลินด้วย เพราะมีเรื่องราวที่ผูกออกมาได้น่าสนใจและทำให้เราเห็นถึงปัญหาของมวลมนุษยชาติที่ทำกับธรรมชาติได้อย่างแท้จรง และแฝงไปด้วยเรื่องราวที่แท้จริงของโลกว่า “มนุษย์เราอาศัยอยู่กับธรรมชาติได้”


  ความจริงของธรรมชาติ


  “เมื่อธรรมชาติสูญสลาย มนุษย์ก็พร้อมจะสูญพันธ์”


  Look A Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in