เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#424 ปาร์แมน

 • หนังสือเรื่องปาร์แมน  ความหลังสำหรับหนังสือเล่มนี้


      เป็นการ์ตูนที่มีความหลัง เพราะทำให้เรารู้ถึงพลังของเด็กดีที่จะต่อกรกับความชั่วร้ายทั้งหลาย และเป็นเรื่องที่สองต่อจากโดราเอมอนที่แสดงถึงสัญลักษณ์ของการเอาชนะความชั่วด้วยความดี จริงๆแล้ว เดี๋ยวนี้ เด็กหลายคนคงไม่รู้จักและไม่อ่านแล้ว แต่เราอยากบอกว่า แต่ก่อน ดังมาก และเพื่อนๆหลายคนแย่งที่อยากเป็นปาร์แมนและปาร์โกะด้วย


  ตัวละครในปาร์แมน


  “ความสุขเกิดขึ้นเมื่อเราเริ่มต้นทำความดี”


       หนังสือเล่มนี้เหมาะสำหรับเด็กทุกคนที่อยากรู้ว่า โลกแห่งบริสุทธิ์น่ารักเป็นแบบไหน โลกที่ไร้พิษภัย และผู้ใหญ่ทุกคนที่ต้องการย้อนวัยเด็กว่า เรายังจำกันได้ไหมว่า “ตอนนั้นที่โลกเรายังไม่มีเทคโนโลยีมากมายเท่านี้ เรามีความสุขจากคนที่มีน้ำใจ และคนที่ดูการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยกัน พร้อมพูดคุยกัน ส่งจดหมายเล่าเรื่องกัน” เรื่องราวพวกนี้กำลังหมดไปล่ะค่ะ


  “ความเอ๋ยความจริงในวันนี้

  เปลี่ยนแปลงมีอะไรที่แปรผัน

  ทุกอย่างไม่ต่างจากฝัน

  ตื่นมานั้นพบว่าปาร์แมนจากไป”


  อาจารย์ผู้ซึ่งทำให้เราเชื่อว่า จินตนาการสำคัญกว่าความรู้

  คือ อาจารย์ Fujiko F. Fujio


       มิตสึโอะบังเอิญพบกับหัวน้าปาร์แมนโดยบังเอิญ และถูกเลือกให้เป็นปาร์แมน โดยหัวหน้าปาร์แมนบอกว่า เขาเป็นซุปเปอร์แมน และต้องตามหาปาร์แมนอีกหลายคนเพื่อจะฝึกดูและหาคนที่เหมาะสมจะไปดาววิหค โดยในความเป็นจริง มิตสึโอะเป็นคนซุ่มซ่ามแต่มีน้ำใจและแอบหลงรักมิคาเกะ

       ในขณะที่เป็นปาร์แมนก็มีกฎนิดนึงคือ ห้ามให้ใครรู้ว่า ปาร์แมนคือใคร และต้องล้างความชั่วให้ออกไปจากแผ่นดิน และหัวหน้าปาร์แมนมอบหุ่นตัวแทนให้ เผื่อเวลาที่ตัวปาร์แมนทั้งหลายไปทำหน้าที่เป็นปาร์แมน จะได้ใช้หุ่นนี้แทนตัวเขาเองและทำหน้าที่เป็นตัวเขาต่อไป


  (แต่การล้างความชั่วของ

  สไตล์อาจารย์ Fujiko F. Fujio

  คือ จะต้องเรียนรู้ที่จะให้อภัย 

  หากคนชั่วเหล่านั้นสำนึกผิดด้วย)


  เมื่อหัวหน้าปาร์แมนพบเจอทุกคน


       ในขณะที่ปาร์แมนกำลังตั้งใจต่อสู้กับคนชั่วอยู่นั้น ปาร์แมนเบอร์สองก็ปรากฎขึ้น คือ เจ้าลิงในสวนสัตว์นั้นเอง ซึ่งทั้งปาร์แมนหนึ่งคนและหนึ่งตัวสนิทกันและเป็นคู่หูกันตลอด และหลังจากนั้นที่ทั้งคู่กำลังวางแผนปราบเหล่าคนชั่ว และสนุกกับเรื่องวุ่นๆอยู่นั้น ปาร์แมนเบอร์สามคือปาร์โกะ ปาร์แมนเบอร์สี่คือปาร์ยังและปาร์แมนเบอร์ที่ห้าคือปาร์โบก็ปรากฎขึ้นมา พร้อมรวมกลุ่มและร่วมพลังเพื่อต่อสู้กับวายร้าย


  (ปาร์แมนคนแรก คือ มิตสึโอะ

  เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี พึ่งพาได้บางครั้ง

  ปาร์แมนคนที่สองเป็นลิงในสวนสัตว์ที่น่ารักสุดๆ เพราะพยายามสรรหาคำบรรยายมาให้เพื่อนๆเดากัน และฉลาดแถมเป็นคู่หูของปาร์แมนคนแรก

  ปาร์แมนคนสาม หรือปาร์โกะ 

  คือ ดาราเด็กชื่อดังอย่างสึมิเระ

  ปาร์แมนคนสี่ คือ เณรน้อยนามโฮเซนที่เป็นเณรน้อยเจ้าปัญญาและมองโลกตามความจริง 

  แถมแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างดี

  ปาร์แมนคนห้า คือโคอิจิ เด็กทารกที่มีพลังพิเศษ)


  ปาร์แมนพร้อมครอบครัว


       เมื่อเด็กแต่ละวัย เด็กทารกและลิงทั้งห้ามารวมตัวกัน ก็ช่วยทั้งกำจัดวายร้ายมากมายด้วยทั้งเล่ห์ทั้งกล ไม่ว่าจะจอมโจรพันหน้า มนุษย์ล่องหน และเหล่าแก๊งค์อันธพาลทั้งหลายที่มารวมตัวกัน เพื่อก่อกวนคนทั่วไป และมนุษย์ปาร์แมนเหล่านั้นก็พร้อมเข้าช่วยเหลือคนลำบากให้คลายทุกข์ด้วยความใสซื่อและน้ำใจอย่างแท้จริง


  ภาพส่วนหนึ่งในหนังสือการ์ตูน ปาร์แมน


       จนถึงตอนที่หัวหน้าปาร์แมนประกาศรายชื่อว่า มิตสึโอะหรือปาร์แมนเบอร์หนึ่ง ถูกคัดเลือกให้ไปทำหน้าที่ฝึกหัดเป็นซุเปอร์แมน และต้องใช้หุ่นตัวแทนมิตสึโอะ ขณะที่ไม่อยู่ และใช่ มิตสึโอะก็ต้องลาคนในครอบครัว ผองเพื่อนและออกเดินทางไปยังดาววิหก เพื่อฝึกฝนต่อไป และมีตอนหนึ่งของโดราเอมอนที่สึมิเระยังบอกว่า “รอปาร์แมนอยู่” คือ หมายความว่า “ปาร์แมนยังไม่กลับมา”


  หนังสือการ์ตูนของเรื่อง ปาร์แมน


       หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือที่อ่านเพลินๆและทำให้เราเห็นถึงความสำคัญของมิตรภาพของเพื่อนได้เป็นอย่างดี เราอยากบอกว่า “นี้ไม่ใช่หนังสือการ์ตูนธรมดาแต่เป็นการ์ตูนแนวแฝงปรัชญาไว้ด้วย” ไม่วา จอมโจรพันหน้าที่ไม่ต่างจากมนุษย์ผู้มีหน้ากากมากมาย  เป็นต้น


  ปาร์แมนกับปาร์โกะ (มิตสึโอะกับสึมิเระ)


  “คบคนดีแล้วมักจะเดินทางที่ดีเสมอ”


  Look A Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in