เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Look a Breathe (Series 1 - 2)nimon
#222 ทำไงดี อยากจัดห้องให้เนี้ยบๆ


 • “เมื่อห้องหายรกถึงเวลา

  จัดต่อมาให้ห้องสวยเนี้ยบ

  ชีวิตได้ดูดีมีระเบียบ

  ว่าห้องเรียบร้อยเป็นแบบนี้

  รวมของประเภทเดียวกัน

  เรียงตามวันหรือของจำเป็นดี

  วางของให้หยิบสะดวกนี้

  ชีวิตดีมีความสุขเอย”       หลังจากคุณเคียวโกะเขียนเรื่องจัดห้องให้หายรก ก็มาต่อกันที่เมื่อจัดห้องให้หายรกแล้ว ก็ต้องจัดห้องให้ดูเนี้ยบแบบระเบียบเรียบร้อย จะได้เหลือช่องว่างและทำห้องให้ดูกว้าง น่าอยู่มากขึ้น แถมมีมุมพักผ่อนหย่อนใจได้อีกด้วย       คุณเคียวโกะสรุปมาว่า สามารถใช้วิธีได้ทั้ง 2 ขั้นตอนในการทำห้องให้ดูระเบียบ


  ขั้นตอนที่ 1 ของประเภทเดียวกันต้องอยู่ด้วยกัน

       การรวมของประเภทเดียวกัน โดยการจัดหมวดหมู่ว่าเป็นประเภทของใช้ประเภทใดให้อยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน มันจะง่ายต่อการหาของ และทิ้งของที่ไม่จำเป็นออกไป  ขั้นตอนที่ 2 วางของให้หยิบสะดวก

        การจัดของเมื่ออยู่ในหมวดหมู่เดียวกันแล้ว เราต้องคิดต่อว่า ของใช้ประเภทไหนที่เราหยิบใช้ประจำ ก็ต้องวางให้เราสามารถหยิบได้ง่าย เพื่อกันการเกิดอุบัติเหตุจากการหยิบของด้วย       หลังจากที่ทำก็จะพบว่า ทุกอย่างดูสะดวกสบายขึ้นมาก เราสามารถทำห้องที่ดูเล็กกลายเป็นห้องที่ดูใหญ่ โปร่ง โล่ง สบาย และมีมุมพักผ่อนหย่อนใจให้เรามีความสุขได้ดั่งที่คุณเคียวโกะสามารถหามุมให้คุณบก.สาวจิบชาอย่างสบายใจได้  เรื่องราวทั้งหมดนี้ดูเหมือนจะง่าย แต่เวลาที่เราตัดสินใจจะทิ้งสิ่งใดสิ่งหนึ่งก็ยากต่อการตัดใจ แต่เราต้องคิดว่า การตัดใจต่อสิ่งเหล่านี้ ทำให้ชีวิตเราดูมีระเบียบแบบแผนและง่ายขึ้นมาก  “ชีวิตที่ดูสะดวกสบายขึ้น อยู่ที่การจัดการที่ดี”

  Look a Breathe

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in