เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวจับฉ่ายPATNAKAN
#รีวิวจับฉ่าย : 'Go Fridge!' รายการล้างตู้เย็น Ver.จีน!
 • "อาหารรสเลิศอยู่ในตู้เย็นของคุณแล้ว เพียงแค่คุณยังไม่ค้นพบมันเท่านั้นเอง!"


  ไม่นานมานี้ เราได้รู้จักกับรายการหนึ่ง ชื่อว่า Go fridge (ในภาษาติ่งคือ ตู้เย็นของแจ็คสัน และในภาษาจีนกลาง น่าจะเรียกว่า ปิงเซียง ถ้าเราฟังไม่ผิด..) ซื้อลิขสิทธิ์มาจากเกาหลีค่ะ ยอมรับว่าเราดูช้าไปนานมาก... แต่ก็ทำไงได้ 555555555555 ขนาดรูปปกยังเป็นรูปของซีซั่นแรก แฟนๆรายการนี้อย่าเกลียดเราเลยนะคะ *ไหว้* แถมยังดูไม่ทันจบครบทั้ง 3 ซีซั่น แต่รอไม่ไหว มันสนุกมากจนอยากเอามาขายของต่อเร็วๆ 

  เป็นรายการที่คล้ายๆกับรายการล้างตู้เย็นของคุณเบน ชลาทิศ แต่แตกต่างตรงที่ ไม่ได้ไปบ้านดารา แต่จะนำตู้เย็นของดารามาเปิดถึงที่สตูดิโอ ยกมาเลยค่ะ ตู้เย็นดาราบางคนใหญ่มากๆ บางคนแฟนคลับก็ซื้อให้ (ติ่งที่ดีต้องเปย์ศิลปินด้วยการซื้อตู้เย็นให้เลยนะคะ lol)

  หลังจากที่นำตู้เย็นมาแล้ว ก็จะมีพิธีกรสองคน เหอเหล่าชือ และแจ็คสันวง Got7 เป็นพิธีกร ก็จะล้วงลึกกับตู้เย็นไปเล้ยยยย หลังจากนั้นก็จะมีเชฟ 6 ท่าน เสนอชื่อเมนูที่ทำจากของในตู้เย็นของดาราท่านนั้น 
  โดยที่ถ้าดาราคนนั้นเลือกได้แค่ 2 ท่านแล้ว จะมีวัตถุดิบลับใต้โต๊ะ เด้ง ปั้ง! ขึ้นมาบนโต๊ะ แล้วเอาไปผสมกับอาหารที่คิดจะทำด้วยค่ะ มีทั้งบลูชีส เต้าหู้ที่มีกลิ่น แตงโมก็มี ลูกอม เยอะแยะมากมายค่ะ
  เชฟที่ชนะ ก็จะได้รับเข็มกลัดพิเศษเพื่อแสดงถึงแสนยานุภาพในรายการจากดาราด้วยค่ะ 

  โอเค ก็ประมาณนี้ค่ะ ทีแรกเราตั้งใจว่าจะดูเพราะ แจ็คสัน Got7 ต้องบอกว่าเราไม่ได้ติ่งดารานักร้องเกาหลีมาก่อน แต่จู่ๆ ไม่รู้อะไร อยู่ดีๆเราถึงไปนั่งดู I can see your voice ท่ี่ Got7 มา ซึ่งเทปนั้นแจ็คสันไม่ได้มาค่ะ มาแค่ 4 คน จากปกติ 7 คนมั้ย เราไม่แน่ใจ 5555
   แล้วเราก็เลยไปหานั่งดูรายการของไทยที่พาแฟนคลับไปหา Got7 ที่เกาหลี เลยทำให้เราเจอกับแจ็คสันเป็นครั้งแรกค่ะ ... 

  เชี่ยเอ้ย!! คนอะไรวะแม่งหล่อมาก!! โอ๊ยยยย โคตรชอบ T__T 
  ตูไม่อยากตกเป็นอาณานิคมของผู้ชายประเทศนี้ว้อยยยยยย ไม่ ไม่ แค่ติ่งสากลกับอนิเมะไตก็งอกเป็นหางจิ้งจกแล้ว อีเหี้ย (จงอ่านอีเหี้ยด้วยสำเนียงโอ๊ตปราโมทย์)

  ผลปรากฏว่า อ้าว เค้าเป็นคนฮ่องกง อ้ะ ได้ ติ่งได้ ไม่เป็นไร (?)

  อ้าว นี่ตกลงจะเล่าถึงเรื่องว่ามาชอบแจ็คสันได้ยังไงน่ะเหรอ? (ใช่ ทำมะ มีปังหาหรอม)

  เราปฏิญาณกับตัวเองว่าจะไม่ดูรายการของทั้งวงเด็ดขาด เพราะภูมิต้านทานผู้ชายต่ำในระดับติดลบ เลยส่งผลให้ เราจะดูแค่แจ็คสันเพียงคนเดียวค่ะ.. 
  ติ่งแบบไม่มีตรรกะมากๆ แต่เพลง If you do ก็อตเจ็ดเพราะมากเลยค่ะ น้องชอบ

  ยูทูปก็สนองนี้ดให้เรามาก แนะนำคลิป 'ตู้เย็นของแจ็คสัน' เราก็เลย เอ๊ะ เข้าไปดูซะหน่อย 

  นั่นแหละค่ะ ทีแรกนึกว่าแจ็คสันเป็นเกสต์ ที่ไหนได้เป็นโฮสต์เองเลย! (มีเทปนึงเป็นเกสต์ค่ะ ตลกมากและหล่อมากเช่นกัน..)

  นี่เลยค่ะ เทปนี้เราขำมากกกกก อาจจะเป็นเพราะความไบแอสกับแจ็คสันด้วย แต่เราว่าถ้าไม่ติ่ง แต่ถ้าได้ดูแจ็คสันในคลิปนี้ คงมีหวั่นไหวบ้างแหละค่ะ เป็นคนที่เฮฮา หน้ามีม และตลกโดยธรรมชาติจริงๆ (จ้ะๆ อีคนไม่ติ่ง จ้ะๆ ไม่อวยเลย)

  นี่เลยค่ะ แนะนำให้ดู!


  ค่ะ เราก็เลยได้ดูรายการนี้เพราะแจ็คสัน แต่ดูไปดูมา เอ้า ดันชอบรายการไปด้วยเลย ไล่ดูจนถึงซีซั่นสองแล้วค่ะ5555555 พิธีกรและเชฟเค้าดูสนิทกันมากๆ รับส่งมุก คุยกันทุกเรื่องได้แบบเหมือนครอบครัวเลย เราชอบครอบครัวตู้เย็นมากๆ
  มีชื่อแฟนคลับด้วยนะคะ แฟนคลับชื่อว่า แม็กเน็ตตู้เย็น น่าเอ็นดูมากๆ

  เสน่ห์ของรายการก็คือขายความฮานี่แหละค่ะ ทุกคนตลกมาก บางตอนก็มีสอนข้อคิดจริยธรรมด้วย สอนเรื่องการทำงานให้กับน้องเล็กอย่างแจ็คสัน เชฟที่อยู่ในรายการบางคนก็ไม่ได้เป็นเชฟ แต่ทำอาหารเก่ง บางคนก็เป็นนักร้อง เป็นสไตล์ลิสต์ เราก็เลยได้เห็นอะไรหลายๆอย่างในรายการนี้ค่ะ

  อีกอย่างหนึ่งที่เราว่าเหมือนรายการล้างตู้เย็นก็คือการไทอินโฆษณาค่ะ
  ไทอินกันโต้งๆเลย เช่น การกินไอศกรีม เวลาแขกรับเชิญมา แจ็คสันก็จะ 'โอ้ววว กินไอติมกันครับ'
  แล้วก็วิ่งกุลีกุจอไปเอาไอติมมาให้ เครื่องดื่มในรายการก็ไม่มีการเทใส่แก้ว ยกขวดกินเป็นระยะๆ
  โทรศัพท์ที่ใช้กดเลือกเชฟเวลาทำอาหาร 
  ก็จะแบบ "ผมขอโทรศัพท์ vivo x6 มากดเลือกเชฟหน่อยคร้าบ" ไรงี้ 
  แต่เราว่าไทอินตรงนี้แหละ ตลกมากๆ เพราะความไม่เนียนของมัน และทุกคนในรายการก็หัวเราะไปกับความไม่เนียนนั้น 
  โดยเฉพาะแจ็คสัน (เข้าสู่โหมดอวยรอบที่ 345624) ฝั่งสปอนเซอร์ค่อนข้างจะชอบนาง เพราะนางไทอินได้ตรงจังหวะมากๆ แล้วทุกคนก็เอ็นดูกับการขายของของนาง อยากให้ทุกคนไปลองดูจริงๆค่ะ 5555555 อย่างเคยมีตอนนึง พิธีกรอีกคนก็แซวว่า แจ็คสันเค้าเป็นคนสอนครั้งเดียวแต่กราบไปจนตายครับ เพราะว่าเกี๊ยวยี่ห้อหนึ่งเป็นสปอนเซอร์แค่เทปเดียว แต่เทปถัดมาไม่ได้ประมูลต่อหรืออะไรสักอย่าง แต่แจ็คสันก็ยังขายของต่อเพราะความไม่รู้ แล้วพอแจ็คสันรู้ปุ๊บ นางก็โยนเกี๊ยวเข้าตู้เย็นไปเลยค่ะ 555555555555555

  แล้วเวลาตอนจบรายการ นางก็จะพยายามพูดชื่อสปอนเซอร์ด้วยภาษาจีนกลาง แล้วมันออกเสียงยากมาก ทุกคนก็จะช่วยลุ้นไปด้วยจนเหนื่อย 555555555

  หลังจากที่ดูรายการนี้ เราก็แบบ เอ้อ ดาราที่ดังๆเนี่ย บางคนก็แทบไม่มีไรในตู้เย็นเลยเพราะไม่มีเวลาทำกิน บางคนก็ผักเยอะแทบไม่มีอะไรอ้วน บางคนก็ขนมเต็มตู้ บางคนก็มีหอยเป๋าฮื้อ แซลม่อน อาหารทะเลแพงๆ ไข่คาเวียร์ เห็ดทรัฟเฟิล ตับห่าน โอ้โห กัวแร้ว รวยมากๆ5555555

  แล้วที่พีคคือ บางทีตู้เย็นที่ไม่มีอะไรมากมายแต่เชฟๆทั้งหกคนเนี่ย สามารถเอาของที่มีอยู่ไปทำเมนูให้แบบหรูหราแฟนตาซีมาก ดูแล้วสนุกอะ เพลินมากค่ะ ไม่เบื่อเลย โคตรเจ๋ง

  ทีมตัดต่อเนี่ยก็หรรษามาก ไม่รู้ไปสรรหามีม สรรหาวิดิโอมีมๆมาใส่จากไหนไม่รู้เยอะแยะ 
  ขยี้แต่ละมุกมากๆ ไหนจะความขี้ชงขี้ชิป เวลาแขกรับเชิญเป็นคนที่เหล่าเชฟๆปลื้ม ก็จะชอบใส่เพลงโรแมนติคเข้าไป  โอ๊ย พวกบ้า 555555555555 รายการเหมือนไม่ค่อยจะมีสคริปไรด้วยค่ะ อยากพูดไรก็พูด บ้าบอมากๆ ชอบ กร๊ากกกกกก
  แล้วก็มีเอฟเฟคฟรุ้งฟริ้งปุ๊อิ้งตามสไตล์รายการเอเชีย ซึ่งเราว่าตรงนี้ก็ดี เพราะว่ามันจะรู้เลยว่าคนเอเชียทำ มันจะเหมือนกลิตเตอร์และโพนี่ออกมาตลอดเวลา ซึ่งค่อนข้างจะแตกต่างกับรายการของฝรั่งค่ะ ซึ่งไม่มีเอฟเฟคมุ้งมิ้งอะไรเลย แต่ก็มีดีไปคนละแบบแหละเนอะ 

  อ้อ ได้ความรู้เรื่องอาหารด้วยนะคะ จะมีเชฟคนนึงที่นางค่อนข้างจะเจ้าบทเจ้ากลอน เวลาพูดอาหารผักปลาไรขึ้นมานางจะร่ายสรรพคุณออกมาเหมือนเปิด wikipedia เลยค่ะ โอ่ย 55555555555555 เวลานางพูด รายการก็จะใส่ซาวน์ดีดขิมจีนๆหน่อย

  เอาล่ะ ทีนี้เราจะแนะนำตอนที่สนุกเผื่อทุกคนอยากจะไปดูกันนะคะ 
  (Season 1 EP.9 และ 10)
  แทยอนและยงฮวา CNBlue ความขี้ชงขี้ชิปของเทปนี้ให้ไปเลยเกินล้าน
  ส่วน EP.10 เราขอโทษจริงๆค่ะที่เราเองก็ชิปยงฮวาแจ็คสันด้วย 
  โอ๊ย แก เค้าแบบมีจับคงจับคางป้อนข้าวกันอะ แง ฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟฟ 
  ปล. EP.10 เกลียดแจ็คสันมากค่ะ แรดมาก... (เกลียดในที่นี้คือชอบแบบเกลียด)


  ส่วนอันนี้ เป็นของหนุ่มน้อยดาราจีนตาโตคนนึงค่ะ น่ารักมาก นางอุ้มแจ็คสันด้วย โอ๊ย กูก็ว่าจะไม่ชิปละนะคะ ห้ามใจได้เหรอ ว้อย 555555555555555 (Season 2 ตอนที่ 2) 


  เอาไปแค่สองตอนละกันค่ะ มันตลกทุกตอนแหละ แต่ถ้าแปะเยอะๆมันก็จะน่าเบื่อ (??)
  ขอบคุณคุณ MEII74 ด้วยนะคะที่แปลซับดีๆออกมาให้เราชม และทำให้เราชอบแจ็คสันไปมากขึ้นกว่าเดิมอีก

  ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและฟังเราหวีดแจ็คสันค่า ทั้งๆที่ควรจะเป็นรีวิวรายการ ฮือ /ก้มไหว้สิบทิศ
  ไปละค่า บ๊ะบายยยยยยยยยยยยย ใครว่างๆก็เข้าไปดูได้นะคะ <3

  จริงๆอยากจะเขียนแนะนำแต่ละคนในรายการ แต่ขี้เกียจไปนั่งแคปรูปในรายการค่ะ... (อืม จะเขียนรีวิวแต่ขี้เกียจ คือยังไงวะ) แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าถ้าทุกคนได้ดู ทุกคนคงจะชอบรายการนี้เหมือนกันกับเราแน่นอน อุวะฮ่าฮ่า! (ขายตรงครั้งสุดท้าย)

  ไปจริงๆละค่ะ *จรลีออกจากบล็อก*
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in