Reader's JourneyPenn
เจ้าหลวงเถื่อน (โรซาน่า)

 •      เจ้าหลวงกาลภักษ์ ไม่เคยปรารถนาราชบัลลังก์แห่งแคว้นกษิดิศวร์ เหตุผลเดียวที่พระองค์ทรงยอมรับบัลลังก์นี้มามีเพียงข้อเดียวเท่านั้น นั่นคือ...เพื่อแก้แค้น สิ่งที่เจ้าหญิงแห่งแคว้นเทวธานีทำเอาไว้เมื่อสิบสามปีก่อน พระองค์จะทรงทำให้เธอต้องชดใช้อย่างสาสม ทว่ากว่าจะทรงทราบว่าแก้แค้นผิดคน...ก็สายไปเสียแล้ว
       กตัญญู นางข้าหลวงสาวที่ถูกดึงเข้ามาในวังวนของการแก้แค้นโดยไม่มีทางเลือก ขณะที่คิดว่าจะต้องหลอกลวงผู้อื่นด้วยการสวมรอยเป็นเจ้าหญิงไปตลอดชีวิต ใครอีกคนหนึ่งก็กำลังหลอกลวงเธออยู่เช่นกัน ทว่ากว่าเธอจะรู้ความจริง...ก็สายไปเสียแล้ว
  _______
  เจ้าหลวงเถื่อน (2 เล่มจบ)
  ผู้เขียน โรซาน่า
  สำนักพิมพ์ KISS

  "ขอให้มองกันด้วยสายตา ด้วยหัวใจที่ปราศจากอคติทั้งปวง"

  ชอบมากกก อ่านเพลิน วางไม่ลงเลย พล็อตแนวแก้แค้นผิดตัว แต่ไม่มีตบจูบหรือบังคับขืนใจ ผูกเรื่องดี ไม่มีติดขัดเลย ชอบบทสนทนาของพระเอกนางเอกทุกตอน ทั้งตอนที่เข้าใจผิดและเข้าใจกันแล้ว รวมทั้งชอบคาแรคเตอร์ตัวละครด้วย นางเอกเก่ง ฉลาด อดทน ใจเย็น รับมือกับปัญหาอย่างมีสติ แต่ก็มีมุมที่น่าสงสารอยู่ด้วย พระเอกร้าย แต่มีเหตุผลให้ต้องร้าย เมื่อถึงเวลารัก...ก็รักอย่างจริงจังและจริงใจ

  "สำหรับพี่ รักของพี่ก็คือเธอ...จะเป็นเธอคนเดียวไปตลอดชีวิต"

  พอเปลี่ยนจากร้ายมาเป็นรักแล้ว พี่กานต์ก็น่ารักมากกก ขำเวลานึกคิดอะไรอยู่คนเดียว หรือเวลาอยู่กับองครักษ์คนสนิทก็ตลก ทั้งรักทั้งหลงเกี้ยว ยอมลงให้ทุกอย่าง แค่ได้มองก็สุขใจ คอยบอกตลอดว่าตัวเองไม่ใช่คนปากหวาน แต่ขนาดไม่ใช่ ยังมีประโยคที่ชอบและแอบกรี๊ดอยู่หลายประโยค — 'พี่ก็บอกแล้วว่าถ้าไม่อยากว่างก็เลี้ยงลูก อยากได้กี่คนพี่ก็จะให้' 

  ตอนแรกคิดว่าอาจไม่มีบทสรุปสำหรับคู่รอง เพราะบทค่อนข้างน้อย มักจะถูกเอ่ยถึงจากฝั่งใดฝั่งหนึ่งเท่านั้น และหลายครั้งที่กลัวว่าเจ้าหญิงมัทยาจะถอดใจไปซะก่อน แต่สุดท้ายก็ได้ลงเอยกันในตอนพิเศษ และคุณชายกาลกฤตนั้นก็ไม่ธรรมดาเลย วางแผนทุกอย่างมาเป็นอย่างดี

  นอกจากเรื่องราวความรัก ก็มีสอดแทรกการเมือง ความลับในครั้งหลัง การแก้แค้นคนร้ายตัวจริง อยู่ด้วย เติมเต็มเนื้อเรื่องได้เป็นอย่างดี
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in