เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
July Free Writingpromptsนักเล่าเรื่อง
26th July 2021
  • คุณสมบัติ 3 อย่างในตัวคนที่ฉันประทับใจคือ...
    1. ไม่โกหกและไม่ชอบคนโกหก ฉันเกลียดการโกหกมาก ไม่ว่าจะเป็นการโกหกขาวเพื่อให้ฉันสบายใจก็ตามที หากมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ไม่ว่าจะดีหรือจะร้าย ขอเพียงอย่างเดียวอย่าโกหกฉัน เพราะนั่นจะทำให้ความไว้วางใจที่สร้างขึ้นมาในตัวเขาพังทลายลงอย่างไม่เหลือซาก และอย่างที่ใครๆว่าไว้ "ความไว้ในไม่ได้สร้างขึ้นมาภายในวันเดียว" ถ้าโกหกครั้งหนึ่งแล้ว มันยากที่จะเชื่อใจกันได้จริงๆ อีกอย่างต้องเป็นคนที่ไม่ชอบคนโกหกเหมือนกันกับฉันด้วย การนิ่งเฉยหรือยินดีที่คนอื่นมาโกหกใส่ตัวเป็นการกระทำของคนที่โง่และซื่อบื้อมาก ฉันไม่ชอบคนแบบนี้
    2. เป็นคนชอบเซอร์ไพรส์ ฉันชอบการเซอร์ไพส์เป็นที่สุด ยิ่งเป็นการเซอร์ไพรส์ที่เป็นทางบวกแล้วฉันยิ่งชอบเข้าไปใหญ้ ไม่ใช่มาเซอร์ไพรส์กันว่า เลิกกันเถอะ อันนี้ไม่ว่าจะเป็นใครก็คงไม่ชอบ มีอยู่ปีหนึ่งที่ฉันไปแลกเปลี่ยนที่ประเทศชิลี วันนั้นเป็นวันที่ 22 สิงหาคมซึ่งเป็น 1 วันก่อนหน้าวันเกิดของฉัน พี่ชายอุปถัมภ์ของฉันมาบอกฉันแล้วว่าเขาจะไม่อยู่วันนั้น เนื่องจากต้องไปทำวีซ่าขอเข้าประเทศอเมริกา ฉันก็เออออไม่ว่าอะไร เพราะปกติฉันก็ไม่ใส่ใจวันเกิดของตัวเองอยู่แล้ว คืนนั้นฉันเข้านอนตามปกติ เมื่อฉันตื่นเช้าเข้าห้องน้ำเพื่อไปอาบน้ำ ปรากฏว่ามีการ์ดแผ่นใหญ่และของขวัญเป็นพวงกุญแจจากประเทศออสเตรียและช็อกโกแลตบาร์ใหญ่ ฉันหายสะลึมสะลือทันที นั่นแหละเป็นเซอร์ไพรส์ที่ฉันชอบ
    3. ต้องเป็นคนที่รู้จักการใช้คำพูด ไม่ว่าจะไปเจอสถานการณ์ไหนก็ตาม ฉันเป็นโรคซึมเศร้า ทำให้ฉัน Sensitive ต่อคำพูดของคนรอบข้างมาก ฉันไม่ได้คาดหวังหรอกนะว่าทุกคนรอบตัวฉันต้องพูดในสิ่งที่ฉันต้องการได้ยินอยู่ตลอดเวลา แต่อย่างน้อยคนที่ฉันประทับใจต้องรู้จักการใช้คำพูดที่ถูกต้องและถูกเวลา ตอนไหนควรเงียบและอยู่เคียงข้างกัน ตอนไหนควรปลอบใจ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in