เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
July Free Writingpromptsนักเล่าเรื่อง
21st July 2021
  • ถ้าฉันมีเงิน 10 ล้านบาทตอนนี้ ฉันจะแบ่งใช้มันออกเป็น 3 ส่วน 
    ส่วนที่ 1 ฉันจะเอามาปิดหนี้คอนโดที่)ันอาศัยอยู่เป็นเงินประมาณเกือบ 2 ล้านบาท เอาล่ะตอนนี้ฉันก็เหลืออีก 8 ล้านบาทเศษๆ
    ส่งนที่ 2 ฉันจะใช้มันเพื่อโครงการเกี่ยวกับโรคซึมเศร้าที่ฉันทำอยู่ ฉันทำโครงการขึ้นมาโครงการหนึ่ง ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คนในสังคมเข้าใจคนที่เป็นโรคซึมเศร้ามากขึ้น ไม่ใช่ปล่อยให้คยที่เป็นโรคนี้ต้องไปเจอคำว่ากระแดะ แกล้งป่วย อ่อนแอ สำออย และอะไรต่อมิอะไรจากสังคมรอบตัว รวมถึงอยากจะให้คนรู้จักการพูดสิ่งที่อยู่ในใจให้คยอื่นได้รับรู้ ไม่ว่าจะเป็นการปลอบใจซึ่งกันและกัน บอกรักกัน ห่วงใยกันผ่านทางโปสการ์ดที่ส่งถึงกันและกัน ซึ่งฉันคิดว่าวิธีนี้จะช่วยลดจำนวนผู้ป่วยโรคซึมเศร้าได้ในระยะยาว รวมไปถึงส่วเสริมให้คยรู้จักระบายสิ่งที่อยู่ในใจ และรู้จักรับฟังสิ่งที่คนอื่นระบายออกมาโดยที่ไม่เป็นพิษกับสภาพจิตใจตนเอง (Empathy) เพียงแต่เรารับฟังกัน มันก็ทำให้คนเราผ่านเรื่องเศร้าต่างๆไปได้แล้ว
    มาถึงเงินส่วนที่ 3 ฉันจะเอามันไปรีโนเวทร้านหนังสือและซื้อหนังสือเข้ามาที่ร้านเยอะๆ เพื่อทำให้ร้านหนังสือเป็นร้านที่น่าเข้าอย่างสมบูรณ์แบบ มีกระจกกั้นระหว่างส่วนตัวกับส่วนหน้าร้าน ติดกระจกที่ประตูร้าน ติดแอร์ให้เย็นสบาย ตั้งโต๊ะเอาไว้ซักตัวพร้อมเก้าอี้ให้คนได้นั่งอ่านหนังสือที่ร้านอย่างสบายใจ
    ทั้งหมดยี้เป็นเพียงแค่ความฝันลมๆแล้งๆ เพราะฉันรู้ดีว่าฉันคงไม่มีเงิน 10 ล้านอย่างที่พูดหรอก ขนาดถูกรางวัลที่ 1 ยังได้แค่ 6 ล้านเลย แต่ฉันก็ยังไม่เลิกฝันหรอกนะว่าซักวัน’ถ้า’ฉันมีเงินขึ้นมาจริงๆ ฉันจะทำสิ่งเหล่านี้มห้สำเร็จได้เ้วยตัวของฉันเอง นี่ไงสิ่งที่เงินซื้อได้ ความสุขของฉัน ใครบอกเงินซื้อความสุขไม่ได้กันล่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in