Dramas RoomPenn
Sound of the Desert (Chinese, 2014)
 • จิ่นหยี เด็กกำพร้าที่เติบโตในทะเลทรายกับฝูงหมาป่า นางได้พบกับ พ่อค้าม่อสิน และ ขุนพลเว่ยอู๋จี้ และได้เดินทางมาเจี้ยนอัน เปลี่ยนชื่อเป็น ซิงเยี่ย ม่อสินปฏิเสธความรักจากซิงเยี่ยครั้งแล้วครั้งเล่าจนทำให้นางเจ็บปวด แต่เว่ยอู๋จี้ที่มีใจให้ซิงเยี่ย คอยดูแลอยู่ข้างกายนางเรื่อยมา ด้วยโชคชะตาพาให้คนทั้งสามต้องมาข้องเกี่ยวกัน ความรัก บุญคุณ ความถูกผิด แยกจากกันไม่ออก จนบังเกิดเป็นความรักที่กล่าวขาน
  _______
  Sound of the Desert ลำนำทะเลทราย
  2014 • Historical Fiction/Romance/Drama

  หนึ่งในซีรีส์ที่ชอบมาก ดำเนินเรื่องไม่ยืดเยื้อ เน้นเรื่องความรักของคนสามคน ถึงจะเป็นเรื่องรักสามเศร้า แต่ตัวละครไม่ฟูมฟายมากนัก ดูเพราะหลิวซือซือ แต่จบแล้วชอบเอ็ดดี้ เผิง มากๆ สีหน้า แววตา การแสดงออกทำให้เชื่อได้จริงๆ ว่ารักนางเอกมาก ชอบบทพระเอก ทั้งเอาใจใส่ หนักแน่นมั่นคง ซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเอง หลายครั้งเหมือนโกรธนางเอก แต่สุดท้ายก็กลับมาหานางเอกเสมอ ช่วงหลังมีอุปสรรคมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งซึ้งกับความรักของพวกเขา หนึ่งเรื่องที่ชอบมากคือให้นางเอกได้ทุ่มเทกับพระรองเต็มที่ แล้วตอนหลังพอเลือกแล้วคือเลือกเลย ไม่โลเล พระนางเล่นดีมาก ทุกตอนที่พระนางอยู่ด้วยกันคือดี มีฉากที่ชอบ ที่ประทับใจเยอะมาก แต่นอกจากจะฟินแล้วบทอื่นๆ ก็ดีไม่แพ้กัน ทั้งเรื่องในวัง ชาติตระกูล ชาติบ้านเมือง การค้าขาย ทุกอย่างมีเหตุมีผล อาจไม่ดราม่าเข้มข้นมาก แต่มีเรื่องให้ลุ้น ให้คาดไม่ถึง พลิกเกมส์กันไปมาตลอด น่าเสียดายที่ไม่ได้เห็นจุดจบของตัวร้าย

  อยู่ทีมท่านแม่ทัพตั้งแต่แรก เลยรำคาญท่านเก้าไปครึ่งเรื่อง รู้สึกว่าเวลาของท่านเก้าหมดไปแล้ว (นางเอกสารภาพรักถึง 3 ครั้ง) แต่ตอนหลังสงสารมาก อาภัพทั้งเรื่องรัก ทั้งสุขภาพ สุดท้ายยังไม่เหลือใครอีก ทำไมต้องรันทดขนาดนี้ ตอนจบจะสุขกับพระนางก็อดหดหู่กับท่านเก้าไม่ได้ ตั้งแต่ดูซีรีส์มา นี่เป็นพระรองที่แสนดีที่สุด ดีเกินไปด้วยซ้ำ


  ชอบเพลงนี้มากกก

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in