เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
ทุกคนล้วนมีครั้งแรก ฉันและการฝึกงานก็เช่นกันkullar
รสชาติของชีวิต
 • 16 มิถุนายน 2564

            การอยู่หอพักเป็นระยะเวลานานโดยไม่ได้ออกไปไหนทำให้ไฟแห่งความกระตืนรือร้นค่อย ๆ มอดลงทีละน้อย แม้จะพยายามดึงตัวเองกลับมาอยู่บ่อยครั้งแต่ก็ต้องยอมรับว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ยากเหลือเกินในช่วงเวลานี้ อีกทั้งงานที่ได้รับมอบหมายไม่มีกำหนดส่งที่ตายตัวจึงทำให้ฉันแอบเผลอปล่อยตัวไปอย่างเอื่อยเฉื่อยอยู่หลายคราว


            สิ่งที่ยากและเป็นปัญหานอกจากสภาพแวดล้อมการทำงานเห็นจะเป็นการที่ได้รับมอบหมายงานมาโดยบรีฟที่ได้รับข้อมูลไม่แน่นพอ และครั้งนี้ก็เช่นกัน ฉันรู้เพียงแค่ว่าต้องออกแบบโปสเตอร์สินค้า แต่ปัญหาคือการที่ไม่มีธีมของงานมาให้อีกทั้งสินค้าหลายชิ้นไม่มีความสอดคล้องกันจึงเป็นเรื่องยากในการออกแบบและหาตรงกลางของงานส่งผลให้แม้เวลาจะล่วงเลยมาหลายวันแล้วก็ตาม แต่ฉันกลับรู้สึกมืดแปดด้าน จับจุดไม่ได้และไร้ทิศทาง งานจึงยังไม่คืบหน้าเท่าที่ควรจะเป็น   19 มิถุนายน 2564

            งานเก่ายังไม่ทันสะสางให้เป็นรูปเป็นร่างและเสร็จสิ้นดีงานใหม่ก็พุ่งเข้าชนอย่างจัง เสียงข้อความจากพี่ไนซ์ดังขึ้นมาพร้อมกับงานชิ้นใหม่ที่ฉันต้องทำ ซึ่งงานที่ว่าคือ การออกแบบโปสเตอร์ทรงพระเจริญ วันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร หรือในหลวงรัชกาลที่สิบ โดยพี่ไนซ์กำชับว่าให้ทำงานชิ้นนี้ก่อนเนื่องจากเป็นงานที่ค่อนข้างรีบใช้ พร้อมทั้งบอกกำหนดการส่งงานคือวันอังคารที่จะถึง ฉันจึงวางมือจากการออกแบบโปสเตอร์สินค้าของ bacc shop และมาทำงานชิ้นนี้แทนเพื่อให้เสร็จทันกำหนดการที่ได้รับมา


            ชีวิตการฝึกงานนั้นทำให้ฉันสัมผัสกับคำว่าสิ่งที่ไม่เคยคิดจะทำในชีวิตก็ได้ทำจึงนับว่าเป็นรสชาติของชีวิตอย่างหนึ่งที่ไม่ขอบอกว่าเป็นรสอะไรแต่ให้ท่านผู้อ่านที่ผ่านมาเห็นคิดแทนได้ตามใจชอบ (ฮ่าๆ) ซึ่งจากความเห็นของฉันคิดว่างานชิ้นนี้ไม่ได้ยากเกินความสามารถจึงทำให้ไม่ต้องปรับแก้อะไรมากนัก เพียงแค่ทำขนาดของแพลตฟอร์มอื่นเพิ่มเท่านั้น ขออธิบายเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานแต่ละชิ้นสักเล็กน้อยว่าเนื่องจากงานที่ออกแบบไปนั้นต้องใช้โพสต์ลงสื่อโซเชียลมีเดียหลายแพลตฟอร์มซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มนั้นล้วนมีขนาดไม่เท่ากัน ในแต่ละงานจึงต้องทำออกมาหลายขนาดไม่ว่าจะเป็น Poster Facebook and Instagram, Post Instagram, Digital Signage, Banner Facebook, Banner Website ฯลฯ เพื่อใช้ในการประชาสัมพันธ์ในแต่ละช่องทางนั่นเอง 


            และแล้วงานออกแบบโปสเตอร์ทรงพระเจริญก็เสร็จสิ้นลงไปอีกหนึ่งงานอย่างไม่มีปัญหาอะไร แต่สิ่งที่ต้องกลับไปลุยต่อก็คงหนีไม่พ้นออกแบบโปสเตอร์สินค้าเจ้าปัญหานี่สิ..


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in