เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกสหกิจฯmercymink
กุมภาพันธ์ (1)
  •           ฉันรับหน้าที่ทำกรอบเจาะพื้นหลังสำหรับใช้งาน LIC Town Hall ฉันไม่เคยลองทำงานที่ต้องเจาะพื้นหลังมาก่อนจึงต้องใช้เวลาศึกษาเพิ่มเติมอยู่สักครู่หนึ่ง งานนี้ไม่ยากเนื่องจากสามารถดึงเวกเตอร์ต่าง ๆ มาจากธีมหลักได้เลย แต่สิ่งที่เป็นอุปสรรคฉันอย่างยิ่งคือโน้ตบุ๊ก เนื่องจากไฟล์มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้หน้าจอค้าง บางครั้งโปรแกรมก็ปิดเอง แย่ยิ่งกว่านั้นคือเปิดไฟล์ไม่ได้ ต้องขอบคุณพี่นัทอย่างมากที่ให้ฉันยืมโน้ตบุ๊กทำงาน ไม่อย่างนั้นคงทำงานเสร็จไม่ทันกำหนดแน่ ๆ


              งานใหม่ของเดือนนี้คือการแก้ Supermap สรุปสูตรฟิสิกส์ ซึ่งเป็นงานหินขนานแท้ ถึงแม้ฉันจะเคยเรียนมาก่อนแต่ขอสารภาพเลยว่าคืนความรู้ให้ครูไปหมดแล้ว สิ่งที่ยากสำหรับฉันคือการอ่านลายมือต้นฉบับ ฉันต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการอ่านและปะติดปะต่อเอาว่าต้องแก้ไขอย่างไร บางจุดก็ไม่สามารถคาดเดาเองได้ ฉันต้องทักไปถามพี่นัทอยู่บ่อย ๆ เพื่อความแน่ใจ ซึ่งพี่เขาก็ช่วยถามทาง AT ให้อีกที นอกจากนี้ฉันยังต้องแก้สูตรฟิสิกส์อีกด้วย ซึ่งการพิมพ์สูตรที่มีทั้งตัวแปร ตัวเลข และเครื่องหมายต่าง ๆ บางครั้งก็ไม่คุ้นตา สำหรับฉันการแก้สรุปสูตรฟิสิกส์ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย


              ฉันได้ลองพิมพ์แผนการสอนภาษาไทย งานนี้ไม่ยากทว่าต้องใช้ความรอบคอบอย่างมาก เพราะข้อความค่อนข้างเยอะ ฉันต้องระวังไม่ให้ตัวเองเผลอนำข้อมูลไปใส่ผิดช่อง ถ้าหากผิดแม้แต่นิดเดียวก็อาจจะต้องแก้ทั้งหมด ฉันตรวจซ้ำไปซ้ำมาจนตาลายไปหมดแต่ก็สนุกดี ตอนที่ได้รับงานมาอีกครั้งฉันก็รู้สึกว่าตัวเองทำได้คล่องแคล่วมากขึ้นเมื่อเทียบกับครั้งแรก


    กรอบงาน LIC Town Hall

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in