เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกสหกิจฯmercymink
พฤษภาคม (1)
  •           ฉันกับพิมได้รับมอบหมายให้ทำ Intern Feedback จะเรียกว่าเป็นงานทิ้งทวนเลยก็ว่าได้ เพราะงานนี้ใช้เวลาทำและแก้ไขทั้งหมดหนึ่งเดือนเต็ม นับว่าเป็นงานที่โหดที่สุดในการฝึกงานครั้งนี้เลยทีเดียว 

    พวกเราเริ่มจากการเลือกธีมสี ซึ่งตกลงกันได้ว่าจะใช้โทนสีชมพู-ฟ้า หลังจากนั้นก็ออกแบบมาคนละหนึ่งชิ้นงาน ครั้งนี้งานของฉันได้รับเลือก ฉันค่อนข้างดีใจแต่ในขณะเดียวกันก็รู้สึกกดดันเล็กน้อย หลังจากนั้นเราก็ได้รับคำตอบที่ผ่านการพิสูจน์อักษรมาเรียบร้อยแล้ว พอฉันได้เห็นคำตอบเหล่านั้นก็รู้ชะตากรรมของตัวเองทันที เพราะมันเยอะและยาวมาก การออกแบบกราฟิกที่มี Text เยอะเป็นเรื่องชวนขนลุกที่สุดสำหรับฉัน

    ฉันกับพิมแบ่งงานกันอย่างลงตัวที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทว่าเราต้องแก้งานกันหลายครั้งมาก แทบจะวันต่อวันตลอดทั้งเดือน เราแก้กรอบข้อความ ปรับพื้นหลัง ออกแบบหัวข้อ ซึ่งพิมช่วยฉันได้เยอะมากในหลาย ๆ เรื่อง ทว่าทุกครั้งที่เราส่งงานไปมักจะมีจุดที่ต้องแก้เสมอ สิ่งที่ทำให้ฉันทรมานมากที่สุดคือการวาง Text อย่างที่เคยบอกไปแล้ว เวลาที่ต้องแก้กรอบ ขนาดและระยะห่างระหว่างตัวหนังสือ มันทำให้เราต้องมาจัดบรรทัดใหม่ทุกครั้ง แทบจะเหมือนการทำใหม่ตั้งแต่ต้น ยิ่งแก้มากเท่าไรความมั่นใจของฉันก็เริ่มน้อยลง ฉันเริ่มไม่มั่นใจแล้วว่าที่งานของฉันได้รับเลือกเป็นสิ่งที่ดีแล้วหรือเปล่า ทว่าสุดท้ายพวกเราก็แก้กันจนผ่าน พวกเราทุ่มเทกันมากจริง ๆ 


    งาน Intern Feedback ที่โหดที่สุด (ที่เห็นอยู่นี้เป็นแค่ส่วนโควทเท่านั้นนะ)

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in