เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกสหกิจฯmercymink
มีนาคม (2)
  •           ครึ่งเดือนหลังฉันยังได้ทำการ์ตูนช่องและหน้า Active Learning ซึ่งเกือบจะเป็นงานประจำของฉันแล้ว ฮ่าฮ่า แต่ฉันก็ยังตื่นเต้นอยู่นะ ที่เพิ่มเติมขึ้นมาคืองานออกแบบอินโฟกราฟิก ซึ่งฉันได้ออกแบบทั้งหมดสองชิ้น


    ฉันจะเล่าเบื้องหลังของการทำงานนี้ให้ฟัง เริ่มจากพี่นัทส่งตัวอย่างงานมาให้ฉัน แน่นอนว่าฉันดราฟรูป เลือกพื้นหลังต่าง ๆ และทำตามบรีฟอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ซึ่งงานที่ออกมาเหมือนกับตัวอย่างเป๊ะจนฉันเองยังตกใจ ฉันลองเอางานให้พิมดู สิ่งที่พิมทำคือเรียกชื่อฉันออกมาคำเดียวพร้อมกับสีหน้าอึ้ง ๆ ไม่ต้องพูดอะไรก็เข้าใจกันทุกคำ หลังจากนั้นเราก็หัวเราะออกมา บางครั้งฉันก็ชอบฝืนทำอะไรที่สวนทางกับความคิดของตัวเองเหมือนกัน

    ฉันเคยมีบทเรียนมาแล้ว ดังนั้นฉันรู้ดีว่าการใช้ความคิดของตัวเองให้มากและกล้าออกจากเซฟโซนย่อมดีกว่า ฉันตัดสินใจว่าจะปรับแก้ใหม่ในส่วนที่ทำได้ เนื่องจากต้องคำนึงถึงเนื้อหาหรือข้อความที่อินโฟกราฟิกต้องการจะสื่อด้วย บางส่วนจึงจำเป็นต้องใช้ตามเดิม ฉันเปลี่ยนสีพื้นหลังและเพิ่ม Element เข้ามาในงาน ปรับไปเรื่อย ๆ จนไม่ติดภาพตัวอย่างและคิดว่าโอเคแล้วจึงส่งให้พี่นัทดู ฉันรออ่านคอมเมนต์อย่างตื่นเต้น ซึ่งไม่นานพี่นัทก็ตอบกลับมาว่า “โอเคแล้ว” และที่สำคัญคือเป็นอีกหนึ่งงานที่พี่ออกปากชมว่าสวย ถึงแม้จะรู้ตัวช้าไปหน่อย แต่ก็คิดถูกจริง ๆ ที่ปรับแก้ ประสบการณ์ที่ผ่านมาช่วยให้ฉันตัดสินใจได้ดีทีเดียว


    ตัวอย่าง Infographic ที่ฉันออกแบบ

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in