เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
the day before yesterdayMARU.TANI
Seoul Zoo (เกาหลีสโลว์ไลฟ์)
 • ถ้าเวลความเหงา15 คือพูดคนเดียว                                      
                      เวล50 คือดูหนังคนเดียว                                       
                      เวล75 คือกินข้าวคนเดียว      
         ขอยกให้เวล120คือเที่ยวเกาหลีคนเดียว

  23:34 น.
  เพื่อน: แกพรุ่งนี้ฉันไปตามคยู (1ในนักร้องวงsuper junior)นะ...
  ฉัน   :   . . .       อืม ไปดิ
  .
  .
  ..


  10:12 น.
  เพื่อน : วันนี้แกจะไปไหนอะ
  ฉัน : ไม่รู้วะนอนอ่านหนังสืออยู่หอมั้ง/ตัดมาในใจ อิหอยมาเกาหลีมานั่งอ่านหนังสือในโฮสเทลเนี่ยนะ...
  .
  ..

  .


  ฉัน : โซลมีสวนสัตว์มะ?
  เพื่อน : มีๆ!! (หาข้อมูลรถไฟให้)
  ฉัน : เครๆไปที่นี้แหละ

  เดินสะพายกระเป๋ากำโทรศัพท์ที่ไร้สัญญาใดๆออกจากโฮสเทลวันนี้เราจะไปseoul grand park กัน


            นั่งรถไฟใต้ดินมาไม่นานก็รับรู้ได้ว่าใกล้ถึงที่หมายหละกลุ่มเด็กๆเต็มไปหมดจับมือจูงคุณแม่กันมาเป็นคู่ๆ เดินตามเด็กไปไม่หลงแน่   จริงสมดังคำทำนาย ชะโงกหน้าขึ้นมาจากสถานนีก็มีอาจุมม่านั่งยิ้มแฉ่งขายบิบบัม3000wonรออยู่   ได้แต่ยิ้มรับและเดินต่อไปเพราะเงินในกระเป๋าไม่เอื้อจริงๆ เดินตรงมาเรื่อยๆก็เกิดความคิด...ทางเข้ามันอยู่่ไหนวะ? เดินไปก็เคว้งไปกลุ่มเด็กที่เจอในรถไฟอันตรธานหายไปไหนหมดก็ไม่รู้ เดินตามทางไปเรื่อยๆแหละเดี๋ยวก็เจอ
   ตามทางเจอทั้งรถรางและกระเช้า แต่ก็เดินผ่านมาหมด(อยู่สายประหยัดเดินไปค่ะ) และสุดท้ายสวนสัตว์ที่ตามหาก็ตั้งป้ายตระหง่านอยู่ตรงหน้า Seoul Zoo จัดแจงซื้อตั๋วเรียบร้อยก็ลุยกันเลยย! อยากจะบอกว่าสวนสัตว์ที่นี่ร่มรื่นมาก ลูกค้าส่วนใหญ่หนีไม่พ้นครอบครัวที่มีเด็กเล็กๆ กลุ่มคุณตาคุณยายใส่ชุดเดินเขาเต็มยศ และ คู่รักวัยรุ่น ไม่เสื้อคู่ก็รองเท้าคู่ไม่รองเท้าคู่ก็แว่นกันแดดคู่ เพิ่มดีกรีความอิจไปอี๊กกก!

  ด้วยความที่สวนสัตว์ตั้งอยู่บนเขาจึงมีเนินมีความชันเป็นธรรมดาก็ได้หอบอยู่ สวนสัตว์ที่นี้ให้พื้นที่สัตว์เยอะมากคือกว่าจะผ่านไปแต่ละชนิดนี้เมื่อยเอาการ
  กลับมาอ่านรีวิวเขาบอกว่าแนะนำให้มาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยมากพวกต้นไม้ตามทางเปลี่ยนเป็นสีส้มแดงทั้งภูเขาประมาณนั้นแต่เรามาในฤดูร้อนต้นไม้ก็ยังเขียวชอุ่มอยู่ก็สวยไปอีกแบบ เดินดูสัตว์มาถึงบ่ายสามกว่าก็มานั่งพักขารับลมโชยอ่อนพอให้เย็นตามซอกคอ
  • จะว่าไปการเที่ยวคนเดียวก็ไม่ได้เหงาไรขนาดนั้นหรอกออกจะอิสระด้วยซ้ำไม่ต้องมาแคร์ว่าเขา/เธอจะเบื่อไหมอยากดูไรก็ไปอยากกินไรก็กินก็สบายใจไปอีกแบบ ใครที่มาเกาหลีแล้วเบื่อๆช้อปปิ้งเบื่อคนเยอะๆอยากสโลว์ไลฟ์ก็แนะนำที่นี้นะเงียบสงบดีเดินทางไม่ยากด้วย
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in