One more chapter : ขออีกบทนึงingkychaw
สำรวจชั้นหนังสือปี 2019
 • สิ้นปีมาถึงแล้ววว ส่วนบล็อกนี้ก็อายุครบ 5 เดือนพอดีด้วย ขอบคุณทุกคนที่แวะเวียนมาอ่านนะคะ ขอให้ปีหน้าเป็นปีที่ดี มีความสุข <3

  ตอนนี้หลายคนเริ่มสรุปชีวิตในปี 2019 แล้ว อย่าง spotify ก็มีสรุปเพลงที่ทุกคนชอบฟังในแต่ละปี ทาง Booktuber ก็เริ่มมีสรุปหนังสือที่อ่าน ชอบและไม่ชอบประจำปี 2019 กันแล้ว

  สำหรับเราหนังสือที่อ่านชอบหมดเลย มีแต่ชอบมากกับชอบน้อยลดหลั่นกันไป มาสรุปก็คงไม่สนุก

  เลยได้ไอเดียจาก Booksandlala มาสรุปหนังสือที่อ่านเป็นข้อ ๆ มีอะไรบ้าง มาดูกันเลยยย  1. ปี 2019 อ่านหนังสือกี่เล่ม

  ปีนี้เราอ่านไป 80 เล่มพอดี มากที่สุดในชีวิตที่เคยทำได้ อาจเป็นเพราะเราเจอแนวหนังสือที่ชอบพอดี เลยทำให้อยากอ่านเรื่อย ๆ บวกกับไม่อยากใช้สายตาไปกับดูหนัง/ซีรี่ส์มากเกินไป

  2. แนวหนังสือที่อ่านมากที่สุดในปีนี้

  นิยายโรแมนซ์จ้า ส่วนใหญ่เป็น m/m 

  3. หนังสือที่ชอบมากที่สุดของปีนี้

  คำถามนี้ยากที่สุดของบล็อกนี้เลย เพราะชอบหลายเรื่องไปหมด เอาเป็นที่ชอบและอยากแนะนำขายตรงให้ทุกคนก็คงจะเป็นชุด Seven of Spades ของ Cordelia Kingsbridge เป็นนิยาย MM Romance แนวสืบสวนหาฆาตกรต่อเนื่อง

  4. หนังสือที่ชอบน้อยที่สุดของปีนี้

  หมายเหตุนิดนึง ข้อนี้ไม่ใช่ไม่ชอบนะ แต่แค่ชอบน้อยสุด นั่นก็คือ Red, White and Royal Blue โดย Casey Mcquiston อาจเป็นเพราะก่อนอ่านเราคาดหวังไว้เยอะด้วย แต่เล่มนี้ enemies to lovers ไม่ค่อยใช่ทางเรา ตัวเอกฝั่งอังกฤษก็รู้สึกจืดจางไปหน่อย

  5. หนังสือที่ผิดหวังที่สุดในปีนี้

  มันไม่ใช่ความผิดหนังสือนะ ผิดหวังที่ไม่สนุกดังใจคาดไว้มากกว่า นั่นคือ ดยุคในดวงใจ ของ จูเลีย ควินน์ เล่มที่ 1 ของชุดบริดเจอร์ตัน ชุดนี้เราเริ่มอ่านที่เล่ม 4-5 ก่อน รู้สึกสนุกมากๆ โดยเฉพาะเล่ม 4 เลยตามเก็บให้ครบ มาเจอนางเอกเล่ม 1 แล้วอึ้งกับการกระทำของนาง ก่อนจะจบเรื่องก็รู้สึกอลหม่าน5555

  6. หนังสือที่มีคนโฆษณาเชิญชวนเยอะไป

  คำถามต้นทางคือ Most overhyped book of the year แปลไทยแล้วไม่แน่ใจว่าเข้าใจกันมั้ยนะ555 ส่วนใหญ่เราตามดูคนแนะนำหนังสือไม่ในทวิตเตอร์ก็ยูทูบ ล่าสุดเจอคนขาย นิทานพันดาว โดย Bacteria เยอะมาก ไม่เจอคนว่าไม่ดีเลย อ่านจบแล้วรู้สึกถึงสิ่งที่ดีสุดแค่การบรรยายถึงชนบทภาคเหนือ ประเด็นอื่นเราเฉยๆ แล้วก็มีประเด็นนึงที่ใส่มาเยอะมากจนต้องพลิกดูหน้าปก คำนำว่าแต่งมาเพื่อใครหรือเปล่า

  7. หนังสือที่ไม่ได้คาดหวังอะไรแต่อ่านแล้วกลับชอบมาก

  The Duchess Deal โดย Tessa Dare เรื่องนี้เอามาอ่านเพราะจะเริ่มอ่านนิยาย Historical ในคู่ M/F บ้าง เมื่อก่อนไม่ค่อยเลือกอ่านเพราะแนวย้อนยุคผู้หญิงมักโดนกดขี่ แล้วก็แต่งงานด้วยเหตุผลแปลกๆ จริงเล่มนี้ก็แต่งด้วยเหตุผลแปลก55555 แต่ระหว่างเรื่องสนุกและตลกดี พระนางค่อยๆ เปิดใจกันให้กันไปเรื่อยๆ จนเป็นความรัก

  8. หนังสือเล่มที่ยาวสุดและสั้นสุดในการอ่านปีนี้

  เล่มสั้นที่สุดคือเรื่อง The Ruin of Gabriel Ashleigh โดย K.J. Charles เป็นเรื่องสั้นแนะนำตัวละครในชุด Society of Gentlemen มี 32 หน้า แต่เนื้อเรื่องคือฮอตไฟลุก5555

  ส่วนเล่มที่ยาวสุดคือ รักษ์ โดย ราตรี อธิษฐาน เราอ่านแบบ ebook ใน meb ยาว 982 หน้าแน่ะ

  9. หนังสือเล่มที่ภูมิใจที่ได้อ่านจบ

  นั่นคือ Pride & Prejudice โดย Jane Austen หรือชื่อไทยคือสาวทรงเสน่ห์ เรื่องนี้เราชอบเวอร์ชั่นหนังปี 2005 มากมากกกกก แต่เพิ่งมีโอกาสได้อ่านนิยายแบบแปลไทยจบในปีนี้ สนุกดี สำนวนแปลโบราณตามเนื้อเรื่อง มีใช้คำว่าเหลิงเจิ้งไรงี้555

  10. ตัวละครจากนิยายที่ชอบ

  คนนี้ตราตรึงเรามาตลอดปีไม่ใครลบล้างได้ คือ Dominic Russo จากชุด Seven of Spades เป็นผู้ชายหล่อคม สูงใหญ่ใจดี อบอุ่น ใส่ใจทุกคนรอบข้าง ครอบครัว แฟน เพื่อน ทำกับข้าวได้ บนเตียงเลิศ โอ้ยยย ชั้นจะหาในชีวิตจากไหน55555

  11. หนังสือเล่มที่ทำให้ร้องไห้

  ไม่มีเล่มไหนเศร้าจนต้องร้องไห้ เพราะไม่ค่อยเลือกอะไรเศร้ามาอ่าน5555 แต่มีเล่มนึง อ่านแล้วน้ำตารื้นในความรักที่เขามีต่อกัน คือ Rattlesnake โดย Kim Fielding เป็นเล่มที่บรรยากาศสวยงาม ตลกและซึ้งในคราวเดียวกัน อันนี้ก็เป็นหนึ่งในเล่มที่ชอบมากประจำปีนี้

  12. หนังสือเล่มที่ทำให้หัวเราะ

  Fake Out โดย Eden Finley เล่มแรกในชุด Fake Boyfriend ขำความโก๊ะของตัวเอกชื่อ Maddox มาก ขำแบบออกเสียงเลยตอนอ่าน55555

  13. หนังสือเล่มที่เซ็กซี่ที่สุด

  ข้อนี้เราเติมมาเอง เพราะรู้สึกว่าต้องแจกรางวัลนี้ให้เล่มนึง ก็คือ The Remaking of Corbin Wale
  โดย Roan Parrish เปรียบเทียบกันและกันว่านายนั้นเหมือนดาวหางที่พาดผ่านมาในค่ำคืนที่มืดมิด หรือ นายนั้นเป็นดวงจันทร์ ที่ควบคุมคลื่นความรักในกายฉัน อ่านแล้วว้าวมาก 

  หมดแล้วกับการสำรวจชั้นหนังสือที่อ่านในปีนี้  80 เล่มยังมีอีกมายมายที่อยากจะขอบคุณที่ทำให้ชีวิตเรามีสีสันขึ้นในปี 2019 หวังว่าทุกคนจะได้รับความประทับจากหนังสือเหมือนเราในปีนี้นะ

  แล้วเจอกันใหม่กับหนังสือเล่มใหม่ในปี 2020 นะจ๊ะ เจอกันปีหน้าจ้า


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in