เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
สหกิจกราฟิก ประสบการณ์ในช่วงจังหวะชีวิตแสนเลวTanaOne
Typography
  • นอกจากงานของที่บริษัทแล้วเราก็ยังมีอีกหนึ่งภารกิจที่ต้องทำอีก นั่นก็คือโปรเจคนั่นเอง จริง ๆ แล้วโปรเจคนี้คือโปรเจคที่ต้องทำตามโจทย์ที่บริษัทมอบหมาย โดยเราตัดสินใจทำโปรเจคร่วมกันกับเพื่อนที่อยู่สาขาเดียวกันลำพังจะให้ทำคนเดียวขนาดงานก็คงใหญ่มากไม่ได้ เพราะก็มีงานที่บริษัทที่ต้องรับผิดชอบด้วย

    โจทย์ของเราคือการนำเอาตัวละครคาแรคเตอร์ของบริษัทมาต่อยอดต่อนั่นคือ Zlou.packpack นั่นเอง เราลองคุยกับเพื่อนดูว่าจำเอามาทำอะไรได้บ้างมีตัวเลือก 2 –3 อย่าง แต่ยังไม่ทันที่จะเป็นรูปร่างก็มีงานของบริษัทที่เข้ามาใหม่ เป็นการออกแบบโลโก้ของบริษัทสื่อมีเดียแห่งหนึ่งงานนี้พี่ที่บริษัทให้หนูเด็ก (เด็กฝึกงานและสหกิจ) ลองออกแบบมาคนละประเภทซึ่งเราได้ประเภท Typography บอกตามตรงว่าไม่เคยทำประเภทนี้มาก่อนแรก ๆ ที่สเก็ตช์ก็คิดไม่ค่อยออก ก็เลยลองสเก็ตช์แบบส่งไปก่อนและเหมือนที่คาดคือก็ต้องกลับมาแก้ใหม่ ครั้งนี้เราลองหา Ref ให้กว้างขึ้นและเยอะขึ้น ซึ่งเรารู้สึกว่าตัวอักษรแรกของชื่อบริษัทนี้ออกแบบยากมากก็เลยลองคิดว่าถ้าไม่ใช่ตัวอักษรตัวแรกแต่เป็นตัวอื่นแทนล่ะ พอสเก็ตช์ส่งไปรอบนี้ดูเหมือนว่าพี่ ๆ ที่บริษัทก็ดูเหมือนว่าจะชอบตัวเลือกใหม่

    สรุปว่าพี่ ๆ เลือกแบบที่สเก็ตช์ใหม่ส่งลูกค้า ด้วยความที่เคยปรับโลโก้มาแล้วครั้งนึง ครั้งนี้เลยพอรู้แนวทางในการทำโลโก้เพื่อนำเสนอลูกค้าและเหมือนเคยที่บรรดาเส้นไกด์ เส้นกริดต่าง ๆ เต็ม หน้าจอเพื่อความตรงและความเป๊ะของโลโก้

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in