เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - RoseMarina Book Blog
รีวิว - ผมเป็นภรรยาของสามีแห่งชาติ : Jing Fen You Zi Cha

 • เรื่องย่อหลังปก
  หยางอันอวี่ องครักษ์หนุ่มน้อยปกป้องท่านแม่ทัพอี้เฉินเหยียนในสนามรบจนตัวตาย เมื่อรู้สึกตัวอีกครั้ง พบว่าตนฟื้นขึ้นในอนาคต ในร่างใหม่ที่หน้าตาและชื่อแซ่เหมือนเดิม แต่ในโลกใบนี้ ท่านแม่ทัพอี้เฉินเหยียนที่เขาเคยเคารพเป็นอย่างยิ่ง กลับกลายเป็นสามีที่แต่งงานกันแล้วของเขา สามีที่มีท่าทางเย็นชาและเป็นถึงราชาแห่งวงการภาพยนตร์

  คุยกันหลังอ่าน
  จริงๆเรื่องนี้ดูจากเรื่องย่อหลังปก ความรู้สึกแรกก็คือ ไม่มีอะไรใหม่เลย ทะลุมิติเข้าร่างคนอื่น + วงการบันเทิงจีน ดูๆไปแล้วพลอตแบบนี้ในตลาดก็มีเยอะจนเฝือ โดยเฉพาะในนิยายวายจีนยุคปัจจุบัน
  แต่คนอ่านก็ยังชื่นชอบพลอตแบบนี้กันมาก 5555 เรียกว่าเขียนมาก็ขายได้ล่ะค่ะ เราเองก็ชอบอ่านพลอตประเภทนี้เหมือนกัน เพราะงั้นก็ไม่ได้บ่นหรอกนะ ก็เลยซื้อมายังไงล่ะ 555555555

  ก็เรื่องนี้พระเอกของเราคือเสี่ยวอวี่ ชาติก่อนเป็นองครักษ์ตัวเล็กๆ ทะลุมิติมายุคปัจจุบัน พบว่าตัวเองแต่งงานกับราชาภาพยนตร์ก็คืออี้เฉินเหยียน ที่หน้าตาเหมือนแม่ทัพที่ตัวเองเคยเคารพรักเมื่อชาติก่อนไม่มีผิด แล้วก็ตามสเตปค่ะ พระเอกไม่ค่อยชอบนายเอกเท่าไหร่ ค่อนข้างห่างเหินเย็นชา แต่ไปๆมาๆก็รักกันไปเอง แบบว่านายเอกจากที่รู้สึกกับพระเอกแค่ เคารพ รักในฐานะที่เป็นลูกน้อง เป็นสหาย ก็เปลี่ยนมาเป็นรักแบบคนรัก

  ส่วนพระเอก ส่วนหนึ่งที่แต่งงานกับนายเอกก็เพราะนายเอกหน้าเหมือนคนในความฝัน พระเอกชอบฝันถึงชาติที่แล้วอยู่ตลอด ฝันทีนึงก็เห็นนายเอกตายซ้ำๆซากๆ ในชาติที่แล้วถึงเสี่ยวอวี่จะไม่ได้รักท่านแม่ทัพในแง่นั้น แต่ตัวท่านแม่ทัพน่าจะรักองครักษ์ตัวเองอยู่แล้วแต่แรกนะ พอมาชาตินี้ก็ชอบหน้าตานายเอก นายเอก(คนเก่า)ก็ชอบพระเอกแต่แรกเห็นเหมือนกัน

  ส่วนเนื้อเรื่องด้านวงการบันเทิงก็สนุกค่ะ มีการแย่งบทกัน การกลั่นแกล้งในวงการบันเทิง ชอบที่มีไปออกรายการด้วย แบบรายการน่าจะเบสมาจากรายการจริงเลยมั้ง

  ส่วนตัวเราอ่านได้เรื่อยๆ อาจจะมีอ่านซ้ำในอนาคต พระเอกน่ารักเอาใจใส่ รักนายเอกมาก นายเอกก็รักมากเหมือนกัน ก็เรียกว่าดราม่าในด้านความสัมพันธ์ค่อนข้างน้อยมาก เพราะต่างคนก็ต่างแสดงความรู้สึกตนเองออกมาเป็นอย่างดีนะคะ มีจุดหนึ่งที่เราลุ้นแต่ว่ามันดันไม่เกิดขึ้น ก็คือเสี่ยวอวี่ไม่ได้บอกอะว่าตัวเองคือองครักษ์น้อยในชาติก่อน พระเอกก็ไม่รู้เหมือนกันว่า นายเอกก็คือคนในฝัน คืออาจจะพอเดาได้คร่าวๆ แต่ไม่ได้มีการพูดออกมาให้ชัดเจน

  ตอนพิเศษก็ค่อนข้างน่ารักทีเดียว ชอบตอนต้าอวี่ (นายเอกคนเก่า) ย้อนเวลากลับไปในยุคโบราณ แต่ไม่ได้ไปเป็นตัวนายเอกนะ ไปเข้าร่างของคุณชายอีกคน ไปรักกับผู้ชายอีกคนนึงแทน ก็เท่ากับว่าท่านแม่ทัพในชาติที่แล้วก็อยู่แบบเศร้าๆเหงาๆไปนั่นแหละ 555555
  คู่รองก็ค่อนข้างใช้ได้ ดราม่าบ้าง แต่ไม่ได้ขยี้เยอะจนแบบน้ำตาตก รวมๆก็เราว่าอ่านได้เพลินๆเป็นนิยายวายฟีลกู้ดอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ

  E-Book: CLICK!

  รีวิวแยกตามสนพ: Home
  รีวิวเรื่องอื่นๆของ ROSE: Rose

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in